7 ưu điểm của nàng dâu được lòng mẹ chồng

Emdep.vn - Dù khó tính đến đâu thì với những ưu điểm sau đây của cô con dâu, chắc chắn bà sẽ rất hài lòng với bạn.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là vấn đề không hề đơn giản, nếu xử lý không khéo sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Kỳ thực, mỗi người với tính cách khác nhau sẽ đòi hỏi cách đối nhân xử thế khác nhau để chung sống hòa bình, thuận thảo. Dù khó tính đến đâu thì với những ưu điểm sau đây của cô con dâu, chắc chắn bà sẽ rất hài lòng với bạn.

Biết làm việc nhà

Xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều phái đẹp cảm thấy rằng mình không nhất thiết phải đảm đang việc nhà, hơn nữa càng nên tận dụng mọi cách để không phải gánh vác hết những công việc không tên ở nhà chồng, bởi vì nếu tự nguyện đóng vai người phụ nữ đảm đang như thế thì chắc chắn sau này mọi công việc nhà đều sẽ do mình gánh hết.

Nếu có quan điểm này, có thể bạn sẽ khó được mẹ chồng yêu mến, bởi vì thực tế vấn đề có làm hay không làm việc nhà không cần căng thẳng như vậy, điều mỗi người mẹ chồng để tâm nhất không phải là tìm cách giao phó hết việc nhà cho bạn quán xuyến, điều bà quan tâm là suy cho cùng người phụ nữ như bạn có biết hay không biết làm việc nhà.

Vì thế, không nên vì sợ làm việc nhà mà không thèm học hỏi để biến mình trở nên kém ấn tượng trong mắt mẹ chồng. Chuyện có làm hết việc nhà hay không thật ra không quan trọng bằng việc bạn phải chứng minh cho mẹ chồng thấy, bạn là người phụ nữ biết quán xuyến gia đình trước tiên.

7 ưu điểm của nàng dâu được lòng mẹ chồng

Hãy là người phụ nữ ưa nhìn, thông minh và hài hước

Ở đây không đòi hỏi bạn phải quá chăm chút ngoại hình đến mức xinh đẹp lộng lẫy, đơn giản là hãy giữ thân hình cân đối khỏe mạnh và sắc mặt tươi tắn, ưa nhìn là đủ. Hầu hết các bà mẹ chồng lần đầu gặp con dâu tương lai đều cảm thấy vui lòng và ấn tượng tốt hơn với một người tươm tất, dễ nhìn.

Thực tế, phụ nữ tiếp xúc và nhận xét về nhau thông thường cũng là nhìn gương mặt và vẻ ngoài trước tiên, sau đó mới xem đến tính cách và thái độ cư xử. Đa số mẹ chồng đều quý mến với những cô gái biết chăm sóc bản thân, lễ phép và nghe lời. Ngoài ra, thông minh và hài hước cũng rất dễ biểu hiện từ khuôn mặt và những cử chỉ giao tiếp. Hai đức tính này sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt mẹ chồng.

Ít nhất hãy tỏ ra tôn kính mẹ chồng

Kỳ thực người làm mẹ chồng cũng tự hiểu rằng bà không phải mẹ đẻ của con dâu, bà cũng không đòi hỏi bạn phải cư xử thật tốt và hiếu thuận như đối với người thân ruột thịt. Tuy nhiên, sự kính trọng là nền tảng cơ bản nhất trong mọi mối quan hệ giữa con người với nhau. Vì vậy, một trong những mong mỏi của mẹ chồng là được con dâu biết lễ phép và tôn kính mình.

Hãy tỏ ra tôn trọng thói quen sinh hoạt và những sở thích của mẹ chồng, bạn không nhất định phải chiều theo mọi yêu cầu của bà nhưng chí ít hãy luôn giữ thái độ “kính trên” và chia sẻ với bà bằng sự chân thành, nhã nhặn.

7 ưu điểm của nàng dâu được lòng mẹ chồng

Có nguồn thu nhập riêng mình

Không ít cô nàng luôn mơ mộng được gả vào “hào môn”, không cần làm gì mà cũng có thể ngồi hưởng thụ cuộc sống sang giàu. Có thể mẹ chồng cũng không đòi hỏi bạn phải đóng góp tài chính do điều kiện họ quá đầy đủ, nhưng kỳ thực nếu nói về quan điểm của phụ nữ thì bà vẫn mong có cô con dâu có bản lĩnh và thu nhập riêng.

Không có bà mẹ chồng nào thích rước về một cô gái không biết làm gì, chỉ biết hưởng thụ. Cho dù bạn không cần chia sẻ sinh hoạt gia đình nhưng nếu bạn vẫn có công việc và thu nhập riêng, chắc chắn sẽ được mẹ chồng thêm tin tưởng và yêu quý.

Đừng quá tính toán tiền bạc với mẹ chồng

Tiền là vấn đề kinh tế của mọi gia đình và thậm chí đôi lúc nó điều khiển và làm rạn nứt không ít đến hạnh phúc vợ chồng. Nếu mẹ chồng bạn đã về hưu hoặc vì lý do gì đó mà chỉ có thể quanh quẩn ở nhà với con cháu thì bạn nên có kế hoạch dành một phần tiền riêng cho bà.

Người già dù không cần quá nhiều nhu cầu chi tiêu nhưng nếu bạn để bà có không gian kinh tế tự do của mình, chắc chắn bà sẽ cảm nhận được sự hiếu thuận và tâm lý từ con dâu.

7 ưu điểm của nàng dâu được lòng mẹ chồng

Đừng bỏ về nhà mẹ đẻ mỗi khi giận dỗi, đừng nói xấu về nhà chồng

Mẹ chồng tuy biết bà không phải mẹ đẻ của con dâu nhưng bà cũng có chút tâm lý ích kỷ, cũng hy vọng bạn không nên mỗi lúc giận dỗi hay không vừa ý là bỏ ngay về nhà mình. Điều này khiến bà sợ người ngoài nhìn vào sẽ đánh giá rằng mẹ chồng ức hiếp con dâu, lời ra tiếng vào sẽ càng ảnh hưởng tình cảm gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng không nên có thói quen “bà tám”, gặp ai cũng kể lể những bất mãn về mẹ chồng và gia đình chồng, thái độ này không giúp bạn nâng cao giá trị mà còn trở thành con người thiển cận, so đo trong mắt mọi người.

Trân trọng gia đình, yêu thương chồng con

Trân trọng gia đình là điểm quan trọng nhất để gắn kết tình cảm giữa mẹ chồng và nàng dâu. Khi bà cảm nhận được tình yêu và sự hy sinh của bạn dành cho gia đình, tự nhiên sẽ thấy ấm áp và hài lòng. Cho dù bận rộn công việc riêng, bạn cũng nên làm tốt bổn phận của người vợ, người mẹ và một nàng dâu.

Cuộc sống hằng ngày khó tránh mâu thuẫn, bất đồng quan điểm nhưng bạn hãy học cách bình tĩnh và đôi lúc phải biết nhượng bộ để mẹ chồng cảm thấy được kính trọng.

Thiện Duyên

Nguồn: familydoctor, sohu 

Tags : Từ khóaXem thêm