Có gì trong thỏa thuận tiền hôn nhân ở Singapore?

Emdep.vn - Việc soạn thảo hôn ước có nhiều tác dụng quan trọng và liên quan tới cuộc sống hôn nhân của bạn về lâu dài.

Một thỏa thuận tiền hôn nhân thường được gọi là hôn ước giữa các cặp vợ chồng, trong đó ghi chính xác tài sản sẽ được chia nhỏ như thế nào trong trường hợp họ ly hôn.

Mặc dù Tòa án tối cao Singapore duy trì thỏa thuận tiền hôn nhân vào năm 2009, trong một số trường hợp, không phải tất cả hôn ước đều được thi hành hoặc duy trì.

Chắc chắn rằng, không phải cặp vợ chồng nào cũng muốn việc đưa ra một hiệp ước về vấn đề tài sản ngay khi hôn nhân bắt đầu, nhưng nó là điều cần thiết. Nếu không có hôn ước, tài sản sẽ được chia thế nào theo luật hôn nhân tại Singapore?

Điều quan trọng là phải biết quyền lợi và trở ngại pháp lý của mình khi nghĩ tới thỏa thuận tiền hôn nhân, bởi chúng sẽ được viết một cách chính xác và không thể can thiệp bằng bất cứ chính sách nào trong Hiến pháp phụ nữ, một luật được thông qua vào năm 1961 để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ.

10 điều bạn nên biết về thỏa thuận trước hôn nhân ở Singapore

Lý do bạn nên xem xét việc viết hôn ước

Hôn ước có thể có ích cho các mục đích khác ngoài việc chia tài sản, trong trường hợp ly hôn. Mặc dù tài sản là nguyên nhân phổ biến nhất trong việc viết hôn ước, nhưng nó không phải là tác dụng duy nhất mà loại giấy tờ này mang lại. Ví dụ, hai vợ chồng muốn tách biệt hoàn toàn tài chính, tài khoản, thẻ tín dụng riêng biệt, như vậy, việc viết hôn ước cũng đáp ứng mục đích này.

Hôn ước cũng giúp cả hai tự bảo vệ mình khỏi những món nợ của bên kia. Nếu trước đó bạn đã từng ly dị, hôn ước cũng được sử dụng để xác định ai sẽ lo cung cấp cho trẻ em từ lần hôn nhân trước. Hôn ước cũng được sử dụng cho gia đình có doanh nghiệp, để đảm bảo việc kinh doanh vẫn có thể tiếp tục trong gia đình.

Nói tóm lại, một hôn ước có thể giúp bạn thoát khỏi những hậu quả tiêu cực tiềm tàng trong nhiều trường hợp sau:

- Một bên tái hôn, thỏa thuận sẽ bảo vệ con bạn từ cuộc hôn nhân trước, tài sản và các nghĩa vụ khác.

- Nếu có khoảng cách thu nhập giữa 2 bên, sẽ có có cấp dưỡng tối thiểu để bên kia có tùy chọn tài chính tốt hơn.

- Nếu vợ hoặc chồng sở hữu một doanh nghiệp, hôn ước đảm bảo rằng người còn lại không có bất kỳ quyền sở hữu .

- Một bên sẽ không chịu trách nhiệm gánh nợ cho người còn lại với món nợ từ trước khi kết hôn.

Việc viết hôn ước ở Singapore an toàn đến đâu?

Hầu hết mọi người ở Singapore tìm tới thỏa thuận tiền hôn nhân, với bất cứ lý do gì đều nhận được lời khuyên là không nên quá đặt tin cậy vào nó. Lịch sử ở các tòa án cho thấy một số hôn ước được thực thi, và cũng có một số không được thực thi.

Ngoài ra, điều 112 trong Hiến pháp của phụ nữ nói rằng, tòa án có quyền lực đầy đủ để phân chia tài sản của các bên một cách công bằng và bình đẳng. Trong quá trình này, tòa án có thể tham khảo hôn ước, sử dụng như tài liệu tham khảo trong việc xác định việc phân chia như thế nào là công bằng. Nói cách khác, tòa án luôn có quyết định cuối cùng, bất kể hôn ước đã được thực hiện.

Điều 114 trong Hiến pháp của phụ nữ có liên quan tới việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em khi ly hôn, nhưng sau cùng, tòa án vẫn nắm giữ quyền quan trọng nhất trong việc xác định những gì là tốt nhất cho trẻ em.

Với tất cả những gì đã nói, việc soạn thảo một thỏa thuận tiền hôn nhân vẫn có ý nghĩa, tính an toàn tới 50%, miễn là bạn tuân thủ chặt chẽ những điều luật trong Hiến chương của phụ nữ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến các luật sư có kinh nghiệm để hỗ trợ về việc này.

Những điều cần biết về thỏa thuận tiền hôn nhân ở Singapore

Điều khoản chuẩn trong một hôn ước là gì?

Về cơ bản, hôn ước đề cập các vấn đề sau:

- Quyền sở hữu tài sản.

- Nuôi con.

- Trách nhiệm các khoản nợ.

- Chia tài sản trong trường hợp tử vong hoặc ly dị.

- Luật pháp của nơi hôn ước.

Việc này luôn cần sự hỗ trợ của các chuyên gia, vì vậy tốt nhất hãy bắt đầu bằng cách nói chuyện với luật sư, tư vấn tài chính hoặc cả hai.

Khánh An

(Nguồn: women.asiaone)

Tags : Từ khóaXem thêm