Làm vợ sau, cần phải có những đức tính gì?

2015-04-16 07:07
- (Em Đẹp)- Nếu không sở hữu những phẩm chất dưới đây, thì sẽ rất khó khăn cho sự lựa chọn của một người phụ nữ khi làm người đến sau…

Vị tha

Vị tha là một từ khóa khó để thực hành ngay cả với người vợ duy nhất, nhưng với người đến sau thì sự vị tha như một yếu tố quan trọng trong phẩm chất của cô ấy, nó là nhân tố chính tạo nên hạnh phúc cho cuộc hôn nhân này. Tại sao cô ấy lại cần phải có lòng vị tha? Cuộc hôn nhân lỡ dở của người chồng cô ấy là quá khứ mà cô ấy buộc phải chấp nhận, những mối quan hệ từ quá khứ của chồng dù vô tình hay cố ý thì người vợ đầu cũng vẫn sẽ được nhắc đến trong những cuộc “trà dư tửu hậu”.

Với gia đình, họ hàng bên nội thì người vợ đầu luôn là người mà họ sẽ mang ra so sánh với người vợ sau, nếu người đến sau không có lòng vị tha mà bỏ qua những thị phi từ câu chuyện hôn nhân trước kia của chồng hiện tại thì thật khó có thể chung sống với anh ấy.

Lòng trắc ẩn

Một người phụ nữ có lòng trắc ẩn sẽ biết cách để chung sống với người chồng đã một đời vợ. Hơn ai hết, cô ấy sẽ hiểu sự khó khăn khi chung sống với một người đã từng ly hôn và có con riêng. Chuyện “con anh, con tôi” với một người phụ nữ có lòng trắc ẩn sẽ không phải là vấn đề to tát, bởi vì trong cô ấy luôn có sự nhân hậu, thương cảm với con riêng của chồng. Típ phụ nữ có lòng trắc ẩn luôn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vì đi kèm với lòng trắc ẩn luôn là một cái “tâm” lương thiện.

Tin vào chính mình

Mọi người sẽ cho rằng người đến sau cần phải tin tưởng vào chồng hiện tại và bỏ qua những “lời ong tiếng ve” thì mới có thể chung sống hạnh phúc với nhau. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, một người phụ nữ khi lựa chọn kết hôn với một người đã từng có “tập một” thì cần phải có một niềm tin vào sự lựa chọn của chính bản thân mình, luôn chủ động và độc lập trong cách nghĩ kể cả khi hai vợ chồng bất hòa thì mới có thể vượt qua được những khó khăn khi chung sống.

Không so sánh

Một người phụ nữ đã lựa chọn người chồng đã ly hôn thì không bao giờ nên để trong đầu tư tưởng “Anh ý thế này, anh kia thế kia, người mới có hơn người cũ không?” và so sánh chồng mình với người đàn ông cũ. Phụ nữ nên hiểu rằng bất kỳ một sự so sánh nào cũng chỉ khiến bạn bị tổn thương và cảm thấy bất lực vì không được toại nguyện. Cuộc sống hôn nhân cũng như tình yêu không nên có sự so sánh giữa hoàn cảnh của mình với người khác. Nếu bạn cứ “đứng núi này trông núi nọ” thì cái kết bạn sẽ nhận lại chỉ là một bi kịch trong hôn nhân mà thôi.

“Bơ đi mà sống”

Thái độ “bơ đi mà sống” không ám chỉ sự vô cảm, mà đó là thái độ sống tích cực, bỏ qua những cái vặt vãnh có thể khiến bạn băn khoăn, do dự khi đến với anh ấy. Ngay cả khi chung sống, tất cả những niềm vui nỗi buồn từ quá khứ của anh ấy sẽ có lúc bạn bị buộc phải nghe, buộc phải chứng kiến. Tất nhiên, là phụ nữ ai cũng muốn người đàn ông mà mình yêu chỉ có mình thôi, nhưng biết làm sao khi anh ấy đã từng có người đàn bà khác, người đó đã cùng đi với anh ấy trong quá khứ, từng hạnh phúc vì nhau…dưới sự chứng kiến của bao người.

Những điều đó bạn sẽ không thể xóa nó đi được, học cách chấp nhận và “bơ” nó đi sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bất chợt bị đối diện với quá khứ của anh ấy.

Tình yêu

Tất cả những đức tính trên sẽ là vô nghĩa nếu như bạn thiếu đi nhân tố căn bản nhất: Tình yêu!

Nếu như bạn yêu anh ấy, anh ấy cũng yêu bạn thì “trăm chỗ lệch sẽ kê cho vừa”, những lo toan khi bắt đầu cuộc hôn nhân với người chồng đã từng ly hôn sẽ chẳng thành vấn đề nếu như trong trái tim bạn đã chọn lựa và lý trí của bạn mong muốn đi cùng anh ấy đến cuối con đường…

Phượng Ớt
(Theo Congluan.vn)

qc-epoint
qc-epoint