Đeo đuổi tình cũ sau nhiều năm hôn nhân thất bại

Emdep.vn - Sau nhiều năm kết hôn với người chồng đã có một đời vợ, tôi không lúc nào quên được tình cũ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi xách va li lên thành phố tìm việc làm. Trên xe tôi bất làm quen được với Đông, một người đàn ông khỏe mạnh, đầy nhiệt huyết. Hết nhường chỗ ngồi cho tôi, anh còn giúp tôi lấy hành lý.Trước khi xuống xe, chúng tôi cũng lưu lại số điện thoại của nhau, mong gặp lại giữa thành phố toàn người xa lạ này. Mối quan hệ của chúng tôi dần phát triển qua những dòng tin nhắn. Ngày nào Đông cũng liên lạc, động viên tôi, một con bé vừa chân ướt chân ráo lên thành phố.

Tôi bị lừa trong lúc đi tìm việc làm, chẳng quen ai tôi chỉ còn biết gọi điện cho Đông cầu cứu. Anh lập tức tìm đến giúp tôi giải quyết tình hình, đưa tạm tôi và hành lý về nhà anh nghỉ ngơi. Phognf trọ của Đông nhỏ xíu, gần như không có đồ đạc gì ngoài một chiếc giường đơn. Anh nhường cho tôi nghỉ, bản thân nằm dưới đất để rồi sáng hôm sau bị cảm vì lạnh. Hôm sau, Đông lại giúp tôi đi tìm và chuyển phòng trọ. 

Lúc đó tôi vô cùng cảm kích. Đông còn cho tôi mượn tiền sống qua ngày. Trong khi anh chỉ là một nhân viên bốc vác, đồng lương cũng không dư giả gì. Sau này tìm được việc làm, tôi mời Đông đi ăn cơm để cảm ơn. Lúc này anh mới bộc bạch tình cảm của mình. Từ đó chúng tôi càng thêm gắn bó. Anh chính là mối tình đầu của tôi. 

Khi ở gần nhau, tôi mới phát hiện ra nhiều thói xấu của Đông, ví dụ không rửa chân sạch sẽ, vứt tất lung tung, cũng không dọn dẹp đồ đạc, rỗi rãi lại đi uống rượu với bạn. Chúng tôi bắt đầu nảy sinh cãi nhau.

Lúc này mẹ tôi cũng gọi điện lên hỏi xem con gái đã có người yêu chưa. Cho rằng giữa chúng tôi trình độ quá cách xa nhau, tôi không dám nói thật với mẹ. Thấy vậy, bố mẹ giục tôi về nhà giới thiệu 2 đám. Việc này bị Đông phát hiện, khiến chúng tôi lại cãi nhau dẫn đến chia tay 2 lần. Tuy nhiên sau đó, Đông lại hối hận, tìm mọi cách xin lỗi tôi, 2 đứa lại quay lại với nhau.

Năm 2009, giám đốc mới đến tên là Cường bắt đầu theo đuổi tôi. Lúc này tôi và Đông quyết định chia tay. Vì kích động, không đầy 2 tháng sau, tôi kết hôn với giám đốc vì anh theo đuổi tôi quá cuồng nhiệt. Ngày nào anh cũng tặng hoa cho tôi, mời tôi đi ăn cơm, xem phim. Lúc rỗi lại tặng quà, dẫn tôi đi mua sắm. Tôi phải thừa nhận rằng ở bên Cường, tôi cảm thấy được yêu chiều và thỏa mãn mọi nhu cầu vật chất cho đến danh phận. 

Sau khi kết hôn, tôi từ chức ở nhà làm nội trợ. Sau nửa năm cưới nhau, tôi mới phát hiện ra chồng và vợ cũ vẫn giữ quan hệ. Thậm chí, có ngày tôi còn ngồi nhà trông con của anh và vợ cũ, còn trong khi đó, anh ta đi xem phim với vợ cũ. Tôi làm sự việc tanh bành, còn gọi điện mắng mỏ vợ cũ của Cường. Từ đó, cô ta không còn giữ quan hệ với chồng tôi, nhưng Cường cũng không còn mặn nồng với tôi nữa. 

Tôi ở nhà trông con cho chồng để anh đi hẹn hò với vợ cũ.

Cường hơn tôi tới 16 tuổi. Tôi xinh đẹp, trẻ trung, có điều gì thua kém vợ cũ mà còn không đáp ứng nổi anh ta? Vậy mà đến năm 2014, tôi phát hiện chồng và vợ cũ vẫn giữ quan hệ bất chính, quá bức xúc, chúng tôi quyết định ly hôn. 

Đến năm 2015, tôi tìm được việc ở công ty mới, thường xuyên ra ngoài bàn bạc hợp đồng với đối tác, không ngờ gặp lại Đông. Chỉ sau 4 năm không gặp, anh đã trở thành ông chủ kinh doanh sở hữu đến vài cửa hàng, cũng là khách hàng quan trọng của tôi. Chúng tôi không khỏi đứng hình khi nhìn thấy nhau, nhưng rất nhanh, anh lấy lại bình tĩnh hỏi thăm tình hình của tôi. Tôi cho biết cuộc sống không hoàn toàn tốt. Còn anh cho biết mình có bạn gái, sắp sửa cưới. 

Tim tôi rung lên khi nghe tin anh chưa kết hôn, nhưng lại như bị đè xuống khi biết anh sắp làm đám cưới. Ngày hôm đó, chúng tôi không hề nói đến hợp đồng, mà chỉ ngồi hàn huyên lại quá khứ. Anh cho biết, lúc đó quá đau đớn vì tôi. Nhưng chính vì sự cự tuyệt của tôi, anh mới có ngày hôm nay, vì vậy tôi chính là quý nhân của anh. Vì vậy, dù thế nào cũng sẽ ký hợp đồng cho tôi. 

Sau khi chia tay, tôi gửi tin nhắn hỏi rằng anh có còn một chút nào tình cảm dành cho tôi không. Anh trả lời, yêu hay không yêu, mọi chuyện cũng đều đã thuộc về quá khứ. Xem tin nhắn, tôi mới nhận ra mình đã thực sự đánh mất một người thực sự yêu mình. Ngày hôm ấy, tôi trốn vào phòng tắm, khóc lóc như một đứa trẻ. Khi gặp lại anh tôi mới phát hiện ra mình mãi mãi yêu anh. Đặc biệt là sau nhiều năm kết hôn, không có được phút giây nào hạnh phúc, không có thời khắc nào tôi không nghĩ đến anh.

Đeo đuổi tình cũ sau nhiều năm hôn nhân thất bại

Tôi muốn quay lại với mối tình đầu nhưng không biết mình còn cơ hội hay không.

Tôi muốn tìm cách theo đuổi anh, nhất định không muốn để mất anh lần nữa. Dù biết rằng mình chẳng còn tư cách để làm như vậy, nhưng nếu không cố gắng, tôi sẽ còn đau khổ đến hết đời. Tôi phải làm thế nào để anh ấy lại yêu mình? Tôi có thể chủ động tấn công Đông không? Lần nào tôi gửi tin nhắn, anh đều trả lời, không những thế tôi còn mới phát hiện, thật ra anh và bạn gái đã chia tay? Liệu có phải anh ấy vẫn còn dành chút tình cảm nào cho tôi?

Khánh An 

(Theo Congluan)

loading...

Tags :Xem thêm