qc-epoint

Dấu hiệu cho thấy chàng không còn yêu bạn nữa

Tuyết Trang 2016-05-22 16:00
- Đừng chờ chàng phải nói thẳng ra câu nói “anh không còn yêu em nữa” hay “chúng mình chia tay đi” thì bạn mới tin rằng đó là sự thực.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra chàng còn tình cảm với bạn hay không nhờ vào quan sát những biểu hiện khi hai người ở bên nhau, cảm nhận cảm xúc tiêu cực của chàng, đừng để đến khi chàng nói ra bạn mới tin đó là sự thật nhé!

1. Hay gắt gỏng và không vừa ý nhiều thứ

Bạn có nhớ ngày xưa chàng thường xuyên khen ngợi bạn như thế nào không? Nếu như tình cảm của chàng đã khác xưa, vậy thì những câu nói ấy chắc chắn cũng chỉ là quá vãng.
Những gì chàng từng khen bạn, những gì là ưu điểm của bạn trong mắt chàng ngày xưa thì giờ đây chàng lại coi đó là nhược điểm. Chàng thường không vừa ý với bạn, dù hai bạn bận bịu cả tuần không gặp được hoặc một khoảng thời gian lâu hơn thế, chàng cũng không cảm thấy có vấn đề gì.
Ngày xưa chàng khen bạn mũm mĩm dễ thương, ngày nay chàng nói bạn hơi quá cân so với các cô gái khác. Ngày xưa chàng khen bạn đơn giản còn hiện tại chàng chê bạn nhàm chán. Sự tinh tế của bạn lại biến thành sự nhạy cảm đa nghi, bạn suy nghĩ đơn giản, chàng cũng cho rằng bạn không có sự sáng tạo.
Bạn mạnh mẽ, chàng chê bạn giống đàn ông, không cần người chăm sóc, bạn khiến chàng không cảm nhận được chàng cần thiết phải ở bên bạn. Giả như bạn yếu đuối, chàng lại nói vắng chàng bạn không làm được việc gì hết. 
Dấu hiệu cho thấy chàng không còn yêu bạn nữa
Lúc nào chàng cũng có cớ để không hài lòng với bạn.

2. Chào bạn đi ngủ từ sớm

Hai người nói chuyện được mấy câu, chàng đã nhắc bạn đi ngủ sớm đi, chàng cũng ngủ ngay thôi, dù lúc đó mới chỉ 9 giờ tối mà thôi. Bạn biết thừa thói quen thức khuya của chàng, thậm chí bạn nhìn thấy chàng online trên facebook hẳn hoi, nhưng chàng cũng chẳng đoái hoài gì đến bạn, bạn cũng chán chẳng buồn mở lời. Hỏi nhiều chàng lại cáu thêm, kêu bận tí việc rồi mới ngủ. Chàng không hề có ý tiếp chuyện bạn.

3. Ít nhắn tin gọi điện hơn

Ngày xưa chàng thường chủ động liên lạc với bạn, bây giờ bạn có nhắn tin chàng cũng lười nhắn lại. Bạn nghĩ ngợi mãi, nhắn cho chàng một tràng dài lời yêu thương, chàng nhắn lại vỏn vẹn chữ 'ok', hoặc 'biết rồi'.
Ngày xưa dù bận đến đâu chàng cũng sẽ dành thời gian để đưa bạn đi ăn. Bây giờ, chỉ một chữ bận thôi, chàng cũng đã có thể khước từ mọi cuộc hẹn của bạn.
Dấu hiệu cho thấy chàng không còn yêu bạn nữa
Hoặc chàng miễn cưỡng đi cùng bạn, nhưng nói thẳng với bạn rằng 'gần đây anh rất bận, có gì lần sau nói tiếp' và kết thúc cuộc hẹn nhanh chóng. 

4. Không còn sự bao dung với bạn nữa

Ngày xưa, khi bạn phạm lỗi lầm, chàng cười xoa đầu bạn nói rằng bạn ngốc nghếch một cách đáng yêu, nhưng bây giờ chàng nặng lời, nói bạn ngày càng dốt.
Chàng không còn an ủi bạn nhiều như xưa, cũng không còn quan tâm, bao dung bạn nhiều nữa. Tình yêu của chàng dành cho bạn đã hết, hoặc ít đi nhiều rồi, chính vì vậy bạn sẽ nhận về sự lạnh lùng của chàng nhiều hơn là tình cảm nồng ấm của ngày xưa. Lời nói nào của chàng cũng sắc tựa dao cạo vậy.

5. Thà bận đi với người khác, tăng ca, chứ không muốn đối diện với bạn

Chàng tìm nhiều lý do, cuộc hẹn để tránh mặt bạn. Nếu như hai bạn sống chung, chàng sẽ về nhà rất muộn và cũng vội vàng đi vào sáng hôm sau. Chàng khiến bạn cảm thấy hẫng hụt, bạn như người vô hình với chàng.

6. Chỉ liên lạc với bạn khi cần 'ân ái'

Nói ra thật đau lòng, nhưng bạn có để ý thấy điều đó không? Ngoài việc muốn lên giường với bạn, chàng sẽ không chủ động hẹn bạn đi đâu đó. 
Dấu hiệu cho thấy chàng không còn yêu bạn nữa
Thậm chí, bi kịch hơn là chàng còn không muốn 'chuyện ấy' dù bạn có những hành động gợi ý, điều đó chứng tỏ chàng đã chán ghét bạn rồi.

7. Tỏ ra không tình cảm trước mặt mọi người

Ngày xưa chàng có thể tự nhiên dắt tay bạn khi đi cùng bạn bè, nói câu yêu bạn, chăm sóc bạn chu đáo đến mức ai cũng phải ghen tị, thì nay chàng cảm thấy những hành động đó ở chốn đông người không ổn lắm, nên chờ chỗ riêng tư. Tự nhiên bạn cảm thấy chàng với bạn xa cách hẳn đi, không tình cảm được như ngày xưa nữa. Đây là biểu hiện rõ ràng nhất cho cả bạn và mọi người xung quanh, rằng hai người đang thực sự có vấn đề.

8. Dựa vào trực giác của bạn

Khi bạn cảm thấy chàng không còn yêu bạn nữa, hãy tự hỏi trực giác của mình thông thường đúng hay sai. Nếu luôn đúng, hãy tin vào nó. Những biểu hiện như dễ cáu giận, thấy phiền hà chỉ là những biểu hiện ban đầu, có một số người còn không thể hiện ra điều đó. Tuy nhiên nếu bạn thực sự là người yêu chàng, bạn sẽ cảm nhận được những chuyển biến trong thái độ, cách cư xử của chàng với bạn.
Đồng thời, chàng cũng không có mảy may cảm xúc nào trong việc cùng bạn hâm nóng tình yêu, bạn cảm thấy rõ rệt chàng đã có sẵn tâm lý muốn chia tay vậy thì hãy chia tay đi, đừng chờ chàng là người nói ra điều đó, cũng đừng cố gắng níu kéo làm gì.
Mọi nỗ lực bạn làm có thể khiến chàng cảm thấy bạn đáng thương nên ở lại, chứ không phải vì còn yêu bạn, đừng nhầm lẫn về điều đó. Sớm rời bỏ chàng, cũng tức là cho mình một cơ hội sớm hơn. Níu giữ người không còn yêu mình, liệu hai người ở bên nhau có thể hạnh phúc nổi không?
Tuyết Trang

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
qc-epoint