5 điều bất kể người phụ nữ có chồng nào cũng ao ước

Emdep.vn - Có gia đình là bị ràng buộc và hạn chế nhiều vấn đề, do đó, người phụ nữ có chồng mang những khao khát tưởng chừng chẳng có gì lớn lao, nhưng lại khó có thể trở thành hiện thực.

Với bản thân tôi, cho dù có cuộc sống gia đình hạnh phúc ổn định nhưng lúc nào tôi cũng thấy thiếu, thấy có nhiều điều nuối tiếc ở cuộc sống độc thân. Tôi may mắn hơn những người khác, không phải quay cuồng quá nhiều với cơm áo gạo tiền, nhưng trong mình lúc nào cũng thường trực những những khát khao, những mong muốn tưởng chừng nhỏ thôi, nhưng khó thực hiện.

Mong muốn được đi chơi với bạn cũ

Sau một thời gian tất bật với những bận rộn của công việc gia đình, tôi luôn mong muốn có thời gian để gặp gỡ các cô bạn thân, được hàn huyên tâm sự thoải mái mà chẳng phải lo để ý đến giờ phải về nhà, phải cơm nước, chăm sóc gia đình.

Việc được giao lưu, gặp bạn bè là mong muốn của hầu hết phụ nữ chứ không riêng gì bản thân tôi, nhưng nó càng không phải dễ dàng thực hiện. Bởi khi có gia đình rồi, người phụ nữ nào cũng đặt chồng, con lên vị trí hàng đầu. Lúc nào cũng mang trạng thái không yên tâm khi không được tự tay chăm sóc họ. Vì vậy, để thu xếp thời gian cho những sở thích, nhu cầu bản thân là điều rất khó thực hiện.

5 điều mà bất kể người phụ nữ có chồng nào cũng ao ước
Gặp gỡ bạn bè là điều dễ dàng nhưng khó thực hiện với người phụ nữ có gia đình.

Ước có một đêm được ngủ một mình

Công việc gia đình, chăm sóc con cái nhất là đối với phụ nữ nuôi con nhỏ như bản thân tôi, thì việc có một đêm được ngủ yên tĩnh, một mình tới sáng quả là điều xa xỉ. Có mong muốn này, không phải vì phụ nữ thấy mệt mỏi, chán chồng con, mà đôi khi, đó là ước ao được tĩnh tâm để lấy lại sức khỏe, tinh thần cho mình. Họ chỉ muốn được làm điều mình thích, được thoải mái nằm ngang, nằm dọc, mặc những bộ đồ thoải mái đi ngủ mà không phải quan tâm xem người bên cạnh nghĩ gì.

Nhưng, những giây phút không phải bận tâm tới điều gì như vậy thật là hiếm có, và khó thực hiện.

Mong muốn để người khác thử làm những công việc hàng ngày của mình

Công việc thường ngày của phụ nữ có gia đình nhiều vô kể, tưởng chừng đó là những công việc không tên nhưng chiếm khá nhiều thời gian, khiến chúng tôi mất hết sức lực, niềm vui, sở thích. Đôi khi sự hi sinh ấy lại không được đón nhận và tôn trọng, thậm chí coi đó như một điều hiển nhiên.

Do đó, nhiều khi, tôi mong muốn, một thành viên nào đó trong gia đình làm hộ những công việc mà thường ngày mình vẫn làm. Để họ hiểu được, công việc ấy vất vả, tốn thời gian và cần sự kiên nhẫn đến nhường nào. Đây không phải là một ước muốn che lấp sự lười việc, ngại việc mà là một cách để tìm kiếm sự đồng cảm, thấu hiểu mà thôi.

5 điều mà bất kể người phụ nữ có chồng nào cũng ao ước
Không phải là lười việc mà chúng tôi, những người phụ nữ đang tìm kiếm sự cảm thông, thấu hiểu.

Muốn trở lại sống trong ngôi nhà của bố mẹ đẻ

Dù cho có gia đình, có hạnh phúc và công việc riêng nhưng bất cứ khi nào có thể, người phụ nữ luôn mong muốn quay trở về căn nhà của bố mẹ mình, vì ở đó, họ cảm thấy mình thật trẻ con, được ôm ấp, chở che, được quan tâm và luôn được bố mẹ cưng chiều.

Tôi cũng vậy, cũng trở về nhà mỗi khi có thể, để tìm kiếm một chút cảm giác được quan tâm, săn sóc.

Làm những điều này, không hẳn là chúng tôi có cảm giác bị bỏ rơi, trơ trọi, nhưng đó là một cách để kiếm tìm, gợi nhớ yêu thương. Một cách để ‘lên giây cót’ tinh thần mỗi khi thấy chông chênh, hay buồn lòng.

Hãy thử mà xem, nếu bạn đang gặp điều gì đó bất an, muộn phiền cứ trở về nơi có bố mẹ đẻ của mình, thì mọi lo lắng sẽ tiêu tan, vơi đi hết.

5 điều bất kể người phụ nữ có chồng nào cũng ao ước
Về nhà bố mẹ đẻ là mong muốn cháy bỏng của phụ nữ có gia đình.

Muốn có thời gian riêng tư để làm đẹp

Không phải người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng được ăn mặc đẹp và lộng lẫy, cũng như có thời gian thoải mái để ngắm mình trong gương mà không bị ai làm phiền. Giây phút riêng tư, yên tĩnh một mình, để ngắm mình trong gương chính là lúc cảm nhận và chiêm nghiệm lại vẻ đẹp của mình. Để thấy được những gì đã qua, những gì còn sót lại, cũng như cảm giác thư thái, yên bình.

Với tôi, những giây phút riêng tư, thoải mái, không bị chi phối bởi sự gấp gáp của cuộc sống, bởi những công việc và người khác, như là một cách nghỉ ngơi. Dù hiếm có, nhưng đem lại một nguồn năng lượng lớn, giúp cuộc sống vui vẻ hơn.

Ha Na

Ảnh: Sưu tầm

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm