Vợ vướng phải 6 sai lầm này, gia đình hạnh phúc mấy cũng dễ tan vỡ

Khánh An 2023-08-17 12:06
- Một số lỗi lầm của người vợ có thể ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc hôn nhân.

Ngoại tình 

Trong hành trình hôn nhân, ngoại tình nổi lên như một bi kịch đau đớn. Hành động này gieo rắc sự hỗn loạn, làm tổn hại tình cảm và để lại vết thương khó lành. Theo thống kê, trong số những người đã từng lừa dối bạn đời, có đến 40% đã ly hôn hoặc sống ly thân.

Không phù hợp

Hôn nhân là một mê cung phức tạp, gắn liền hai tâm hồn với những tư tưởng, quan điểm riêng biệt. Khi những suy nghĩ và quan điểm này va chạm không ngừng, sự hòa hợp trở thành thử thách không dễ dàng.

Nếu nhận ra vợ chồng bất hòa trong mối quan hệ, không thể thay đổi tư duy của người kia, bạn nên tôn trọng quan điểm của họ.

Vợ vướng phải những điều này, gia đình hạnh phúc mấy cũng dễ tan vỡ

(Ảnh minh họa)

Thiếu sự hỗ trợ

Hỗ trợ là nền tảng của mọi cuộc hôn nhân. Vợ chồng cần sự hỗ trợ từ tinh thần đến hậu cần, thậm chí hỗ trợ tài chính. Sự đồng hành này không thể một chiều. Bạn không thể yêu cầu người kia chia sẻ với bạn khi bạn lại thờ ơ trước khó khăn của họ.

Lạm dụng

Việc lạm dụng không hiện hữu chỉ trong hình hài của phụ nữ. Đàn ông cũng chịu cảm giác đau thương từ bạo lực gia đình. Điều này không chỉ đơn thuần là bạo lực thể xác, còn là sự kiểm soát, thao túng và chiếm quyền quản lý tài chính.

Giữ bí mật

Việc giữ bí mật, không chia sẻ với nửa kia tạo ra một cơn sóng ngầm trong hôn nhân. Thực tế, việc giữ bí mật cũng là một hình thức của việc lừa dối. Khi tiếp tục giữ kín điều gì đó trong thời gian dài, bạn sẽ gặp khó khăn hơn để đối mặt và thú nhận. Điều này tạo nên một trong những yếu tố phá hủy mối quan hệ.

Vợ vướng phải những điều này, gia đình hạnh phúc mấy cũng dễ tan vỡ

(Ảnh minh họa)

 

Thường xuyên coi thường và quở trách đối phương

Khi chuyện hôn nhân không hạnh phúc, chúng ta dễ dàng tìm thấy lỗi lầm của đối phương. Những lời trách móc không ngừng của bạn có thể khiến vợ/chồng buồn bã, tổn thương. Khi người phụ nữ liên tục khinh thường chồng, thực tế cô ấy đã làm tổn hại đến sự tự tin và lòng tự trọng của anh ấy. 

Việc người vợ liên tục trách mắng chồng tạo ra những vết nứt, gây hậu quả khôn lường. Vì vậy, đừng bao giờ chỉ trích nặng lời khiến "nửa kia" phải đặt ra dấu hỏi về giá trị của cuộc hôn nhân này.

Vợ vướng phải những điều này, gia đình hạnh phúc mấy cũng dễ tan vỡ

(Ảnh minh họa)

Kỳ vọng vượt xa hiện thực

Một hôn nhân hạnh phúc đòi hỏi sự nỗ lực, hỗ trợ, tin tưởng và thỏa thuận, đôi khi phải đặt vào cả sự hy sinh. Khi quá kỳ vọng vào bạn đời, bạn vô tình đặt ra gánh nặng với họ. Điều này vô tình tạo nên nỗi ám ảnh của người chồng. 

Anh ấy mong muốn làm mọi điều để mang lại niềm vui cho bạn. Nhưng khi chàng không thể đáp ứng những kỳ vọng không thực tế của bạn, liệu lỗi là do ai? Hãy nhớ rằng, không phải lúc nào, đàn ông cũng có lỗi. Hôn nhân trở nên mong manh hơn hàng ngày vì những rắc rối nhỏ nhặt như vậy. Hãy thấu hiểu và đặt kỳ vọng một cách hợp lý nếu muốn có được hạnh phúc.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Lời khai của nghi phạm mang súng đi cướp ngân hàng ở Bình Dương