Vì sao yêu nhau đã lâu, chàng không tính đến chuyện cưới xin?

Bích Chi 2024-06-14 16:35
- Yêu nhau đã lâu nhưng chàng chưa chịu cưới vì nhiều lý do khác nhau.

Anh ấy đang tiết kiệm tiền để mua nhẫn

Nếu nghĩ rằng việc này đang là trở ngại, hãy giúp anh ấy vượt qua bằng cách cho biết bạn sẽ hài lòng với một chiếc nhẫn giản dị. Thậm chí, việc không có nhẫn đính hôn cũng có thể chấp nhận được, vì lúc này bạn quan tâm hơn đến việc kết hôn hơn là các chi tiết khác.

Chưa đạt được mục tiêu nghề nghiệp

Đối với một số người, việc cầu hôn có thể không thể xảy ra khi chàng vẫn chưa hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp, đang thay đổi công việc hay vừa mới bị sa thải hoặc không nhận được sự thăng tiến mong muốn. Trong tình huống này, hãy thảo luận về những dự định nghề nghiệp và những bước cần phải làm trước khi chàng có thể chuẩn bị cho kết hôn. Hãy tìm hiểu cách bạn có thể hỗ trợ họ tốt nhất trong quá trình này.

Nếu chàng sẵn sàng chia sẻ điều này, hãy cho "nửa kia" biết bạn luôn ở bên và ủng hộ chàng. Việc hiểu rõ mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn không còn lo lắng về những nguyên nhân đằng sau sự do dự của anh ấy.

Vì sao yêu nhau đã lâu, chàng không tính đến chuyện cưới xin?

Không an toàn về mặt tài chính

Nhiều người muốn đảm bảo có thể tự chăm sóc bản thân và người bạn đời trước khi kết hôn. Nếu vấn đề tài chính là nguyên nhân khiến chàng e dè, hãy ngồi lại và thảo luận cùng nhau về cách tiết kiệm chi phí khi là một cặp đôi.

Có thể là bạn sẽ ăn uống ngoài ít hơn, giảm chi tiêu du lịch hoặc tìm kiếm một căn hộ thuê rẻ hơn khi hợp đồng thuê nhà của bạn kết thúc. Cùng nhau làm việc để đạt được mục tiêu tài chính sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đưa bạn cả hai gần nhau hơn qua việc chia sẻ mục tiêu chung.

Vì sao yêu nhau đã lâu, chàng không tính đến chuyện cưới xin?

Không chắc chắn về tương lai với bạn

Tất nhiên, cũng có khả năng anh ấy chưa quyết định liệu có nên kết hôn với bạn trong tương lai hay không. Có khía cạnh nào trong mối quan hệ của bạn khiến anh ấy phải tạm dừng một cách nghiêm túc không?

Nếu đúng là như vậy, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem liệu đó có phải là điều có thể thay đổi, anh ấy có thể học cách chấp nhận hay điều đó cuối cùng sẽ kết thúc mối quan hệ. Hãy đảm bảo khi hai bạn nói về tương lai với nhau, đích đến của hai bạn phải khớp nhau.

Vì sao yêu nhau đã lâu, chàng không tính đến chuyện cưới xin?

Một số người cảm thấy không cần phải lên kế hoạch trước. Chính vì vậy, chàng không muốn cam kết với bạn. Tuy nhiên, những người khác lại muốn hướng đến sự cam kết lâu dài.

Chính thời điểm này, bạn sẽ biết liệu anh ấy có phản đối mạnh mẽ việc kết hôn hay không hoặc anh ấy có thực sự coi trọng mối quan hệ với bạn lâu dài hay không. Nếu chàng bắt đầu nao núng, đã đến lúc phải có một cuộc trò chuyện rõ ràng hơn.

Không mặn mà chuyện kết hôn

Đôi khi mọi người thích khái niệm hôn nhân về mặt lý thuyết nhưng lại tỏ ra e ngại khi áp dụng nó vào thực tế. Cũng không có gì lạ khi những người lớn lên trong những cuộc hôn nhân tồi tệ, tức là những người có cha mẹ từng ly hôn hoặc phải sống trong hoàn cảnh bất ổn, sẽ có ác cảm về hôn nhân.

Nếu tình huống này giống với chàng, điều tốt nhất bạn có thể làm là giúp anh tham gia trị liệu để vượt qua nỗi đau thời thơ ấu. Anh ấy cần được chữa lành dù có muốn kết hôn hay không.

Bích Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Xử Nữ không hợp với cung nào?