Đặt mâm cỗ sang chảnh 4,4 triệu đồng, khổ chủ bức xúc vì 3 người khách đến ăn nhưng chỉ mừng 200.000 đồng

Anh Chi 2024-06-13 15:11
- Chuyện gia đình 3 người "bỏ phong bì" 200.000 đồng dù mâm cỗ cưới giá 4,3 triệu đồng khiến cư dân mạng Việt tranh cãi.

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên một nhóm Facebook và đã trở thành đề tài nóng được bàn luận sôi nổi. Người đăng "bóc phốt" khách dự tiệc kể lại rằng vào tháng 2 vừa qua, cô tổ chức tiệc cưới tại một nhà hàng với giá cỗ mỗi mâm lên tới 4,3 triệu đồng cho 10 người. Trong số các khách dự tiệc, có một gia đình gồm 2 người lớn và 1 đứa trẻ chỉ đóng góp 200 nghìn đồng.

Người đăng cảm thấy bực mình vì khi dự đám cưới của gia đình này ở quê, gia đình cô mừng với số tiền 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong tiệc cưới của cô, một gia đình họ hàng khác gồm 3 người lớn tham gia cũng chỉ đóng 500 nghìn đồng. Mặc dù đã chấp nhận làm đám cưới "lỗ" nhưng người chủ tiệc không ngờ rằng khoản tiền mừng thưởng lại quá thấp so với giá trị thực của mâm cỗ.

Đặt mâm cỗ sang chảnh 4,4 triệu đồng, khổ chủ bức xúc vì 3 người khách đến ăn nhưng chỉ mừng 200.000 đồng

Người phụ nữ bức xúc cho biết thêm: "Không biết người ta đi ăn cỗ như vậy có thấy ngại với gia đình mình không nhỉ? Cũng may là mình được cho khoản hồi môn lớn bù lỗ đám cưới"."

Bài viết này thu hút sự quan tâm của đông đảo thành viên trong hội nhóm và được dẫn lại, chia sẻ trên một số nhóm và trang cá nhân khác, tạo ra cuộc tranh luận với những ý kiến trái ngược. Nhiều người cho rằng cô dâu không nên "bóc phốt" số tiền mừng cưới của khách, vì đi bao nhiêu là tùy tâm, không nên vì số tiền mừng mà đánh giá họ hay có thái độ tiêu cực.

"Đã xác định mời người ta tới chung vui thì người ta mừng bao nhiêu mình cũng nên vui vẻ"; "Mình nên trân quý họ mà đừng nhìn vào con số. Nếu đã mời vì thương mại thì lựa rẻ mà làm, còn làm sang trọng thì mời ít thôi"; "Mừng bao nhiêu là tùy vào điều kiện gia đình họ, sao có thể so bì trách móc là làm cỗ nhà hàng phải bắt đi nhiều tiền được"; "Có những người mừng số tiền lớn gấp nhiều lần giá trị mâm cỗ thì cũng có người mừng thấp hơn, nên coi đó là bình thường để chấp nhận vui vẻ"...

Đặt mâm cỗ sang chảnh 4,4 triệu đồng, khổ chủ bức xúc vì 3 người khách đến ăn nhưng chỉ mừng 200.000 đồng

Tuy nhiên, cũng rất nhiều người đồng cảm với cô dâu và cho rằng gia đình 3 người đến ăn tiệc cưới nhưng chỉ mừng 200 nghìn đồng là quá ít: "Thời buổi này mà chỉ mừng 200 nghìn đồng, lại còn kéo cả nhà đi ăn thì ngại quá"; "Cưới ở quê họ mừng 1 triệu đồng rồi thì cũng nên mừng trả lại đúng số tiền đó, phải có qua có lại chứ".

"Mâm cỗ 10 người có giá hơn 4 triệu mà khách nào cũng đi có 200 nghìn đồng thì cô dâu chắc phải khóc thét mất"; "Tuy rằng đi ăn cưới không phải là mua cỗ nhưng cũng nên có ý tứ, biết nghĩ cho cái khó của người khác một chút, nếu thiếu tiền không mừng nhiều được thì có thể một người đại diện tới thôi, đâu cần kéo cả nhà đến"...

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tang thương phủ kín Kbiz sau thảm kịch Itaewon: G-Dragon - Son Heung Min tiếc thương, toàn bộ sự kiện giải trí bị huỷ