"Tình yêu độc thân" ở Trung Quốc: Giới trẻ không nhắn tin mùi mẫn, chỉ gặp nhau 2 lần/tuần

Anh Chi 2024-05-05 14:37
- Người trẻ có những cách tiếp cận mới trong chuyện hẹn hò. Họ không nồng nhiệt với tình yêu, không nhắn tin 'mùi mẫn', chỉ hẹn hò 2 lần mỗi tuần.

Momo và Chen ở Thâm Quyến, Quảng Đông (Trung Quốc) là mối tình đầu của nhau. Tuy nhiên, sau 2 năm ở bên nhau, họ giống như người quen hơn là đôi lứa yêu nhau. Hai người sống ở 2 nơi khác nhau, chỉ hẹn hò một hoặc 2 lần mỗi tuần. Trong các buổi hẹn, họ chia đôi tiền hóa đơn.

Tin nhắn giữa 2 người chỉ đơn thuần là chuyện thông thường, không có những câu nói mùi mẫn, lãng mạn. Họ hiếm khi nồng nhiệt với mối quan hệ của mình và cũng hiếm khi tranh cãi. Momo cho biết, cô thích ở bên Chen nhưng coi trọng sự độc lập và tự do của bản thân mình.

Tình yêu độc thân ở Trung Quốc: Giới trẻ không nhắn tin mùi mẫn, chỉ gặp nhau 2 lần/tuần

Ở Trung Quốc, mối quan hệ như vậy được gọi là "tình yêu độc thân". Những người trong mối quan hệ kiểu này cho rằng, thay vì hy sinh mọi thứ cho người yêu, họ nên đặt cảm xúc bản thân lên hàng đầu. Với Momo, những người tin vào câu nói "cho đến chết chúng ta cũng không chia tay" là những kẻ khờ khạo.

Một xu hướng khác trong giới trẻ xứ Trung là không hẹn hò, không nỗ lực để duy trì mối quan hệ, ngay cả khi có tình cảm với ai đó. Họ có khao khát về tình yêu lãng mạn nhưng nhất quyết chọn cách sống độc thân.

Tình yêu độc thân ở Trung Quốc: Giới trẻ không nhắn tin mùi mẫn, chỉ gặp nhau 2 lần/tuần

Trong tưởng tượng, họ có thể hình dung vô số khoảnh khắc yêu đương, các kịch bản lãng mạn. Nhưng mọi thứ chỉ dừng lại trong đầu, họ không làm gì để biến chúng thành hiện thực. "Còn gì vui hơn việc chơi với điện thoại của tôi?", một người trẻ cho biết.

Trang web về tâm lý học Jiandanxinli giải thích rằng, do căng thẳng trong công việc, một số người trẻ đã cạn kiệt ham muốn về chuyện tình cảm. Họ lo sợ một mối quan hệ thất bại sẽ gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần. Do đó, họ thích ở trong vùng an toàn của mình.

Xã hội ngày càng phát triển, quan điểm của giới trẻ về công việc, chuyện hẹn hò và các mối quan hệ cũng dần thay đổi. Nhiều người trẻ cho rằng, sự độc lập về tinh thần và tài chính quan trọng hơn, thiết thực hơn việc lãng phí thời gian vào yêu đương theo kiểu truyền thống.

Vì sao giới trẻ lười yêu, ngại hẹn hò?

Khó tìm được một người thích hợp

Thật ra, không hẳn rằng chúng ta không thể tìm được một người thích hợp. Chỉ là, người mà bạn thích lại không chấp nhận bạn, còn bạn lại không muốn yêu một cách tạm bợ. Thoạt nghe qua thật chai sạn, song hiện thực chính là như thế.

Chúng ta luôn cố gắng để kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì thì chẳng ai định nghĩa được một cách trọn vẹn. Thật ra, việc một mình đôi khi không đáng sợ bằng cảm giác cô đơn ngay trong tình yêu của mình.

Tình yêu độc thân ở Trung Quốc: Giới trẻ không nhắn tin mùi mẫn, chỉ gặp nhau 2 lần/tuần

Người trẻ bận rộn theo đuổi sự nghiệp

Người ta vẫn thường nói, khi còn trẻ khó có thể trọn vẹn tình yêu và sự nghiệp. Ai cũng muốn chạm đến đỉnh cao của danh vọng, đặt chân đến ngưỡng thành công. Tuổi trẻ, chúng ta dành thời gian để theo đuổi điều gọi là lý tưởng, là bước vào cuộc đua với muôn vàn nỗi lo.

Những người thành công, đều trải qua một chặng đường dài, có đủ đắng - cay - ngọt - bùi và sự cô đơn. Tuổi trẻ không quá dài, nên bạn luôn chạy đua với thời gian, để có thể chạm đến ước mơ của chính mình. Thế nên, đôi khi chúng ta dùng lý do “tôi quá bận” để ngó lơ trước tình yêu.

 Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?