Tình cờ lên mạng tìm người thân, cô gái phát hiện có 65 anh chị em

Khánh An 2023-08-04 14:32
- Sau khi làm xét nghiệm ADN, cô gái 20 tuổi phát hiện mình có tới 65 anh chị em đều được sinh ra nhờ tinh trùng hiến tặng.

Brenna Siperko, 20 tuổi, sinh sống tại bang Maryland (Mỹ), nhận nhiều bất ngờ sau khi quyết định tiến hành xét nghiệm ADN. Trước đó, Brenna biết cô ra đời từ một quy trình hiến tặng tinh trùng. Nhưng gần đây, cô cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc gia đình, xác định xem mình có bao nhiêu anh chị em cùng cha nhưng khác mẹ.

Vào tháng 1/2022, Brenna quyết định thực hiện xét nghiệm ADN và phát hiện ra cô có tới 13 anh chị em cùng cha khác mẹ. Kết quả này gây ngạc nhiên cho cô, nhưng điều thú vị không chỉ dừng lại ở đó. Những người em này đã giúp Brenna kết nối với nhiều người khác có cùng cha với họ. Hiện tại, Brenna đã biết mình có tới 65 anh chị em cùng cha khác mẹ, mở ra một đại gia đình đa dạng và phong phú đối với cô.

Tình cờ lên mạng tìm người thân, cô gái phát hiện có 65 anh chị em

Brenna gặp anh trai cùng cha khác mẹ của mình. 

Một số anh chị em của Brenna có chung sở thích, đam mê với cô. Bạn gái cho biết: "Tôi cảm thấy hạnh phúc khi tìm thấy những người bạn thân thích hợp. Họ đều dễ thương và dễ nói chuyện. Đồng thời chúng tôi cũng giúp đỡ, hỗ trợ nhau khi cần."

Brenna đã gặp ít nhất 6 anh chị em cùng cha khác mẹ sống ở Maryland. Trong số họ, có Fabiana, 27 tuổi, sống tại Baltimore. Mọi người đều coi Fabiana như người chị thông thái để xin tư vấn. Brenna nói: "Tôi cảm thấy chị ấy như một người mẹ của chúng tôi, luôn có những lời khuyên tuyệt vời." Những anh chị em khác của Brenna sống ở Canada và các bang khác của Mỹ như Texas, New York, Florida, Michigan, New Jersey, California.

Báo New York Post cũng đề cập đến việc ngoại hình của họ có nhiều điểm tương đồng như khuôn mặt, dáng mắt, lông mày  và đôi khi là mũi. Brenna cho biết: "Thật kỳ lạ khi thấy mình trong những người khác."

Mặc dù Brenna rất vui mừng được gặp người thân nhưng việc có quá nhiều gia đình có anh chị em cùng cha khác mẹ do hiến tặng tinh trùng đã gây ra tranh cãi. Wendy Kramer, giám đốc một tổ chức liên quan tới trẻ sinh ra từ tinh trùng hiến tặng, đã giúp kết nối Brenna với 38 anh chị em.

Bà cho rằng các bác sĩ cần có trách nhiệm hơn khi giới hạn số lượng trẻ em sinh ra từ mỗi người hiến tặng. "Họ chỉ tập trung vào việc bán tinh trùng mà không quan tâm đến tương lai của những đứa trẻ", bà Kramer nói.

Tình cờ lên mạng tìm người thân, cô gái phát hiện có 65 anh chị em

Giống như Brenna, Eli Baden-Lasar có tới 32 anh chị em trên khắp đất nước Mỹ. 

Trước đó, Eli Baden-Lasar, một chàng trai người Mỹ được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng cũng phát hiện mình có tới 32 anh em ở khắp nơi trên đất nước Mỹ. Điều này khiến nhiều người lo ngại về việc hiến tặng tinh trùng tràn lan, các phòng khám không lưu trữ chính xác hồ sơ y tế của từng thành viên. 
Khánh An (Tổng hợp)
5 phút mỗi ngày cho đôi chân dài, thon gọn