"Chính thất" làm 4 điều này, "con giáp thứ 13" dù trơ trẽn mấy cũng tự rút lui

Anh Chi 2023-08-02 14:02
- Chuyên gia khuyên làm 4 cách sau để "con giáp thứ 13" tự động lùi bước, không phái hoại hạnh phúc gia đình bạn nữa.

Có nên đánh ghen khi biết chồng ngoại tình?

Để giải quyết chuyện về "con giáp thứ 13", một chuyên gia tâm lý khuyên chị em nên dùng trí tuệ thay vì vũ lực. Người thông minh thường có khả năng khiến "con giáp thứ 13" tự động rút lui, không cần dùng đến bạo lực.

Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, việc đánh ghen chỉ dẫn đến hậu quả tiêu cực như gây thị phi hoặc thậm chí bị truy tố hình sự. Hành động này có thể vô tình bị tiết lộ ra bên ngoài và gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và công việc của chúng ta, đồng thời đẩy người bạn đời ra xa.

Thậm chí, việc tác động vật lý với kẻ thứ ba khiến người này có cơ hội đóng vai nạn nhân. "Chính thất" lại mắc thêm sai lầm. Thay vào đó, hãy bình tĩnh lại, suy nghĩ về hậu quả và không sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề. Thay vào đó, hãy nhìn nhận mọi tình huống một cách chủ động và thông minh. 

Chính thất làm 4 điều này, con giáp thứ 13 dù trơ trẽn mấy cũng tự rút lui

(Ảnh minh họa)

Cách đánh ghen thông minh

Trong một cuộc tình tay ba, có thể có người đàn ông phụ bạc hoặc kẻ thứ ba cố ý phá hoại hạnh phúc của người khác. Tuy nhiên, chắc chắn cả ba người đều có trách nhiệm trong tình huống này.

Hãy đứng từ lập trường của người khác để đánh giá sự việc. Nếu hôn nhân thực sự hạnh phúc, không có chỗ cho người thứ ba. Vợ chồng nên dành thời gian trò chuyện, chia sẻ tâm tư, tình cảm với nhau.

Chính thất làm 4 điều này, con giáp thứ 13 dù trơ trẽn mấy cũng tự rút lui

(Ảnh minh họa)

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ tâm lý đối phương, biết vị trí của người thứ ba và từ đó tìm ra các chiến thuật phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng điều tra quá chi tiết về mối quan hệ bên ngoài của người bạn đời. Hành động này không chỉ gây tổn thương và làm mất bình tĩnh.

Yêu bản thân, chăm sóc nhan sắc

Theo chuyên gia tâm lý Trần Ly, phụ nữ không nên đánh ghen. Thay vào đó, chị em hãy dành thời gian để suy nghĩ, chăm sóc bản thân nhiều hơn. Trong cuộc tranh chấp giữa phụ nữ với nhau, chỉ có người xinh đẹp hơn, biết cưng chiều bản thân và tự đánh giá cao mình mới thật sự chiếm trọn trái tim của đàn ông.

Thay vì dành sức và thời gian để rình mò, theo dõi và gây sự để đối đầu với chồng hoặc tình địch, hãy chú trọng yêu thương và chăm sóc bản thân, không ngừng nâng cao giá trị của mình để có thể bình tâm đối diện với những người đang cố gắng phá hoại mái ấm gia đình.

Theo chuyên gia, phụ nữ đã đẹp từ trước, nhưng khi gặp phản bội, họ càng cần phải trở nên xinh đẹp hơn. Thay vì sử dụng đánh ghen và trả thù, hãy dành thời gian để chăm sóc và làm đẹp cho bản thân một cách tinh tế.

Chính thất làm 4 điều này, con giáp thứ 13 dù trơ trẽn mấy cũng tự rút lui

(Ảnh minh họa)

'Giữ lửa' quan hệ vợ chồng

Tình cảm gia đình là một trong những yếu tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc cuộc sống hôn nhân. Chồng có bồ, ham của lạ có thể do hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau. Có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm và đôi khi quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán.

Vì vậy, bạn cũng cần xem xét lại cuộc sống gia đình, dành thời gian cho chồng con. Hãy để cho ông xã nhận ra rằng gia đình mới là nơi khiến chồng hạnh phúc vui vẻ nhất. Chính những điều này nhắc nhở chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào. Như vậy, chuyện chồng có bồ nhí không thể tiếp diễn nữa.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Song Hye Kyo tái xuất sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Triệu Lệ Dĩnh đồng ý quay lại với Phùng Thiệu Phong vì con