Thấy con càng lớn càng giống tình cũ của vợ, người chồng vội vã đi xét nghiệm ADN

Anh Chi 2023-11-12 10:11
- Bị bạn bè trêu "bé Min chẳng giống bố", anh Hà quyết định đi xét nghiệm ADN.

Anh Nguyễn Văn Hà và chị Trần Thị Hồng (tên đã thay đổi) tổ chức hôn lễ tại Hà Nội vào năm 2015. Cuộc sống hôn nhân của họ tràn đầy hạnh phúc và niềm vui. Tổ ấm của họ trở nên trọn vẹn khi bé Min chào đời.

Anh Hà luôn tận tâm hỗ trợ vợ và con, đảm nhận hết việc nhà và nấu ăn. Chị Hồng được chồng chăm sóc, rất yêu thương anh. Một ngày, trong bữa tiệc sinh nhật của một người đồng nghiệp, anh Hà đưa cả vợ và con trai đến tham dự.

Trong lúc đùa cợt, bạn bè của anh đùa cợt: "bé Min nhìn chẳng giống bố". Mặc dù câu nói này ban đầu chỉ là một lời đùa nhưng khiến anh băn khoăn, suy tư. Bởi anh chưa bao giờ ngừng nghĩ về quá khứ của vợ mình.

Người đàn ông vội vã đi xét nghiệm ADN vì thấy con giống tình cũ của vợ

(Ảnh minh họa)

Trước khi cưới, chị Hồng từng có một mối tình say đắm với người yêu cũ. Họ đã suy tính đến việc kết hôn, nhưng cuối cùng, do áp lực từ gia đình, cả hai phải chấp nhận sự chia ly. Trong thời gian đau khổ nhất của cuộc đời, chị Hồng gặp gỡ anh Hà, người đã ở bên cô, động viên và chia sẻ những cảm xúc sau cú sốc tinh thần đó. Sự tận tâm và tình cảm chân thành của anh Hà khiến chị Hồng động lòng. Sau hai tháng quen biết, chị chấp nhận lời cầu hôn của anh. 

Nhiều năm trôi qua, cuộc sống vợ chồng vui vẻ, anh chẳng chút hoài nghi. Con trai và vợ chính là động lực cho anh phấn đấu. Anh cưng chiều con hết mực, lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Nhưng câu nói của bạn bè của vợ ở bữa tiệc làm anh thấy chột dạ.

Trong đầu anh chợt nảy ý định đi xét nghiệm quan hệ huyết thống cha con. Anh mang mẫu tóc của mình và con đến trung tâm xét nghiệm. Những ngày chờ đợi hồi hộp khiến anh mất ăn mất ngủ. Anh từng nghĩ đến chuyện đứa con không phải là con mình, không biết gia đình sẽ ra sao.

Người đàn ông vội vã đi xét nghiệm ADN vì thấy con giống tình cũ của vợ

(Ảnh minh họa)

Nhận kết quả 2 bố con có quan hệ huyết thống, dù vui nhưng anh vẫn hoài nghi về kết quả này. Anh Hà thấy bé không giống mình lại có nét hao hao giống tình cũ của vợ. Ám ảnh về quá khứ của chị Hồng và những lời nói của bạn bè, nhìn vào tờ kết quả xét nghiệm, tâm trí anh càng rối bời. Anh được các chuyên gia phân tích và đưa ra những lập luận về kết quả để anh hiểu rõ vấn đề.

Theo Đại tá Hà Quốc Khanh, chuyên gia của Trung tâm Xét nghiệm Gentis, việc các nét trên gương mặt con không giống bố mẹ không phải là biểu hiện quyết định huyết thống. Các đặc điểm biểu hiện ra bên ngoài chỉ là những kiểu hình được thể hiện thông qua gene di truyền.

Trong cơ chế di truyền gene, các gene lặn/trội trong quá trình kết hợp giữa kiểu gene của bố và mẹ có thể tạo ra những kiểu hình biểu hiện ra bên ngoài không giống bố/mẹ, mà có thể là di truyền từ đời trước. Việc này được hiểu là do cơ chế di truyền gene mang yếu tố dòng tộc.

“Trung tâm cũng gặp khá nhiều trường hợp nghi ngờ kết quả. Tuy nhiên sau khi được các chuyên gia phân tích về bảng kết quả thì khách hàng không còn bất cứ nghi ngờ nào về kết quả xét nghiệm ADN được nhận”, ông Khanh nói.

Câu chuyện của anh Hà là lời nhắc nhở cho những người có suy nghĩ sai lầm về quan hệ huyết thống. Đặc điểm giống nhau trên khuôn mặt có hay không không quyết định quan hệ cha con.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 mẹo làm trắng da từ nguyên liệu tự nhiên