Gia đình 120 người tụ họp ngày Tết ăn "sương sương" 20 mâm cỗ, các cháu xếp hàng cả chục mét nhận lì xì

Anh Chi 2024-02-15 18:30
- Cô bạn Bùi Phương, Thái Bình khiến dân tình ngưỡng mộ khi tiết lộ ông bà cô có 12 người con, tổng số thành viên là 120.

Mới đây, bức ảnh một gia đình ở Thái Bình với số lượng 120 thành viên đoàn tụ trong ngày Tết đã gây sốt mạng. Bên cạnh đó, Bùi Phương - tác giả của bức ảnh còn dăng tải đoạn clip ngắn các cháu xếp hàng dài gần chục mét dọc khoảng sân lớn nhận lì xì. "Cố lắm mới "bắt" được 1/3 số cháu xếp hàng", Phương viết. Nhiều người dùng đã khen ngợi gia đình trong ảnh đông con, nhiều cháu, yêu thương nhau lại đoàn kết.

Chị Trần Thu Thảo (quận Đống Đa, Hà Nội) bình luận: "Làm dâu, rể nhà bạn này mà nhớ được hết tên, thứ tự các thành viên của gia đình cũng là một thử thách. Ngày Tết, ngày vui, cả gia đình mà quây quần chắc phải mấy chục mâm cơm mới ngồi đủ", anh Tuấn Nam (Nam Định) chia sẻ dưới bài viết.

Gia đình 120 người tụ họp ngày Tết ăn sương sương 20 mâm cỗ, các cháu xếp hàng cả chục mét nhận lì xì

Chia sẻ với phóng viên, Bùi Phương, tác giả của bài viết gây sốt trên mạng xã hội, chia sẻ rằng Tết đến xuân về là dịp sum vầy của mọi gia đình. Do đó, mỗi khi mùng 4 Tết đến, gia đình của cô luôn hướng về ngôi nhà nhỏ tại xã Bình Định, Kiến Xương, Thái Bình để sum họp và chúc Tết.

"Đây là nhà của ông bà ngoại tôi. Họ đã có 12 người con (6 trai, 6 gái). Vì năm nay là kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông bà, nên mọi người trở về rất đông", Bùi Phương nói.

Gia đình 120 người tụ họp ngày Tết ăn sương sương 20 mâm cỗ, các cháu xếp hàng cả chục mét nhận lì xì

Cô cũng tiết lộ, mẹ của cô là con thứ 8 của ông bà ngoại, và được đặt tên là Vũ Thị Tám. Trước đó, ông bà đã đặt tên cho các con là: Vũ Văn Lộc, Vũ Văn Hảo, Vũ Văn Vịnh, Vũ Thị Nguyệt, Vũ Văn Kỳ; từ con thứ sáu trở đi, họ được đặt tên theo thứ tự Sáu, Bảy, Tám, Chín, Mười; hai con cuối cùng là Vũ Văn Thản và Vũ Văn Đản. Người bác cả nay vừa đón sinh nhật lần thứ 80.

Bà Lê Thị Mỵ - vợ của ông Vũ Văn Mười - cho biết rằng, trong số 12 anh em của chồng bà, có một người là liệt sĩ, còn lại đều đã lập gia đình và sinh sống tại Thái Bình, Hà Nội và Phú Thọ. "Theo thời gian, số lượng thành viên trong gia đình đã tăng lên 120 người, bao gồm các con, cháu và chắt của bố mẹ chồng tôi. Nhưng chỉ có khoảng 100 người quay về để họp mặt trong dịp Tết này. Trong bức ảnh được chia sẻ, chưa đủ để thể hiện toàn bộ thành viên của đại gia đình tôi", bà Mỵ chia sẻ.

Theo bà Mỵ, bố mẹ chồng bà qua đời cách nay gần 20 năm. Tuy nhiên, các anh chị em trong gia đình vẫn giữ nếp xưa, dù ở đâu, bận rộn ra sao cũng đưa con cháu về quê họp mặt mùng 4 Tết.

Gia đình 120 người tụ họp ngày Tết ăn sương sương 20 mâm cỗ, các cháu xếp hàng cả chục mét nhận lì xì

Dù đông anh em, con cháu nhưng các thành viên trong gia đình bà Mỵ luôn đoàn kết, yêu thương nhau. "Tôi về làm dâu được bố mẹ chồng quan tâm, quý mến như con gái. Ngày trước, khi tôi sinh con còn được hai chị chồng từ quê lên Hà Nội chăm sóc chu đáo, các anh chị chồng thường xuyên đến động viên và làm đồ ăn ngon mang cho hàng tuần", bà Mỵ kể.

Bà Mỵ cho biết, các anh em trong gia đình đã cùng nhau xây một ngôi nhà thờ 2 tầng. Tầng 1 là nơi thờ tự, tầng 2 là khu vực quây quần, họp mặt ăn uống mỗi dịp lễ Tết. Vì số lượng các thành viên trong gia đình đông nên mỗi dịp tụ họp, cả gia đình phải chuẩn bị khoảng 20 mâm cỗ mới đủ.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lật tẩy 3 con giáp có 'thiên tình sử' hoành tráng nhất