Để mẹ chồng cùng đi hưởng tuần trăng mật, nàng dâu ngán ngẩm vì loạt sự cố dở khóc dở cười

Anh Chi 2023-11-20 15:46
- Việc để mẹ chồng cùng đi hưởng tuần trăng mật khiến nàng dâu này cảm thấy hối hận.

Như thường lệ, tuần trăng mật là thời gian cô dâu, chú rể tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc, bình yên sau lễ cưới trước khi bắt đầu chương mới của cuộc đời. Một số cặp đôi thậm chí mong muốn kết hợp chuyến đi này với bố mẹ của mình. Tuy nhiên, việc tổ chức để đảm bảo cô dâu chú rể có những khoảnh khắc riêng tư là quan trọng, bởi họ là nhân vật chính của sự kiện này.

Gần đây, một cô dâu đã chia sẻ trên diễn đàn Dcard (Trung Quốc) về trải nghiệm không như ý trong tuần trăng mật. Ban đầu, cô chỉ muốn có một chuyến đi dành riêng cho hai người. Tuy nhiên, không ngờ mẹ chồng lại thể hiện mong muốn đi cùng họ.

"Mẹ chồng của tôi đã nói rằng sẽ hỗ trợ 50 nghìn NDT (tương đương hơn 168 triệu đồng) cho chuyến đi của chúng tôi đến Úc, với điều kiện là bà sẽ đi cùng. Bà đề cập rằng chúng tôi sẽ cùng di chuyển trong chuyến bay nhưng sau đó hai bên sẽ tách ra, thưởng thức kỳ nghỉ mỗi bên một cách độc lập, không liên quan đến nhau. Nghe lời mẹ chồng nói như vậy, tôi cũng đã đồng ý.

Tuy nhiên, ngay sau khi mọi thứ được xác nhận, mẹ chồng lại hẹn thêm 4 người bạn thân thiết để đi cùng chúng tôi. Bà chồng tôi lập tức giải thích rằng việc đi theo cách này sẽ tiết kiệm chi phí, nhưng đáng tiếc là tôi không lường trước rằng đây là chuyến đi trăng mật của chúng tôi" - cô con dâu chia sẻ.

Mẹ chồng cùng đi hưởng tuần trăng mật, con dâu ngán ngẩm vì loạt sự cố dở khóc dở cười

Ngay từ ngày đầu tiên tới Úc, cô đã cảm thấy hối hận. Nếu đó chỉ là một chuyến du lịch thông thường, có lẽ không có vấn đề gì. Nhưng đây là chuyến tuần trăng mật, cô kỳ vọng nhiều rồi thất vọng vì mọi thứ đã nằm ngoài tầm kiểm soát.

Mẹ chồng và 4 người dì liên tục nói chuyện, hỏi về cô và chồng. Tất cả những câu hỏi đều xoay quanh chủ đề bao giờ có con, những kế hoạch quyết định kết hôn và mọi vấn đề liên quan. Chúng đã nhanh chóng khiến cô "tụt mood".

Còn việc "chúng ta sẽ đi chơi riêng tư" không hề trở thành hiện thực. Bà chồng và cả 4 người dì không biết tiếng Anh, do đó họ quyết định ghép đoàn và luôn bám theo cặp vợ chồng cô. Ở mọi địa điểm du lịch, mẹ chồng và nhóm bạn luôn yêu cầu cặp đôi này chụp hàng trăm kiểu ảnh cho họ. Họ không chấp nhận dừng lại cho đến khi cả hai mệt mỏi và không còn tinh thần vui vẻ để chụp hình check-in cho chính mình.

Mẹ chồng cùng đi hưởng tuần trăng mật, con dâu ngán ngẩm vì loạt sự cố dở khóc dở cười

Tất cả, từ chuyện ăn uống đến việc chơi những hoạt động gì trong chuyến đi, đều không theo ý muốn của cô và chồng. Những kế hoạch cẩn thận cho chuyến tuần trăng mật bỗng trở thành một chuyến đi "đi ké" của mẹ và 4 người dì. Cả hai không thể thực hiện bất kỳ kế hoạch nào họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó.

"Chồng tôi đã nói lời xin lỗi vì ban đầu khuyên tôi đồng ý để mẹ đi cùng. Lúc đó tôi nói rằng sau này chúng ta đi với mẹ, bây giờ vợ chồng đi riêng vì chuyến tuần trăng mật rất có ý nghĩa. Bây giờ tôi chỉ cảm thấy chán nản, buồn phiền khi nghĩ đến điều đó mà thôi. Tôi cũng khuyên các bạn nếu có đi tuần trăng mật thì chỉ nên đi riêng hai vợ chồng thôi, đừng mang người nhà theo vì sẽ chẳng còn chút tự do nào cho mình nữa", cô ngán ngẩm.

Sau khi bài viết được đăng tải, một số người trên mạng đã đưa ra quan điểm cho rằng cặp đôi đã mắc phải sai lầm từ đầu khi đồng ý nhận tiền tài trợ từ mẹ và để bà đi hưởng tuần trăng mật cùng. Nếu họ đã quyết định từ chối chuyện này từ đầu, có lẽ họ đã tránh được tình huống khó khăn xảy ra sau này. Tuần trăng mật mang lại ý nghĩa thực sự khi đôi vợ chồng có thể tận hưởng một chuyến đi ngọt ngào và riêng tư, không có sự can thiệp của người khác.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Dàn hoa hậu, á hậu tham gia 'Ơn giời cậu đây rồi' và nhận cái kết bất ngờ