Đánh ghen có khiến chồng chấm dứt ngoại tình, quay về với mình?

Khánh An 2023-11-18 10:32
- Nhiều người đã lựa chọn đánh ghen để dằn mặt tình địch và đưa chồng về bên mình. Thực tế, đây không phải là cách làm khôn ngoan.

Nếu một ngày phát hiện chồng đang ôm ấp tình cảm với một phụ nữ khác, cảm xúc tức giận và mất bình tĩnh có thể làm bạn quên mất những cần lưu ý trước và sau khi đối mặt với tình huống ngoại tình của chồng.

Nếu bạn không cư xử khôn khéo trong tình huống này những hậu quả xấu có thể xảy ra. Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh khuyên chị em không nên đánh ghen khi phát hiện chồng ngoại tình.

 

Đánh ghen - không giải quyết được vấn đề

Khi phát hiện chồng đang cặp kè với người phụ nữ khác, nhiều phụ nữ tỏ ra tức giận và mất bình tĩnh. Họ hường lựa chọn đánh ghen như một cách giải quyết để giải toả sự giận dữ.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tâm lý Hà Anh, phụ nữ khi tỏ ra giận giống như một đứa trẻ mất đồ chơi yêu thích. Mục đích là lấy lại đồ chơi, không ngại gánh chịu thương tích và lời la mắng từ người khác.

 

Đánh ghen có khiến chồng chấm dứt ngoại tình, quay về với mình?

Trong hôn nhân, nhiều người coi đối phương như "tài sản" cá nhân không ai được động vào. Tình huống tức giận thường dẫn đến các hành động đánh ghen là điều phổ biến. Tuy nhiên, liệu việc sử dụng bạo lực có giúp giải quyết vấn đề không? Câu trả lời là "không". Đánh ghen không làm cho người yêu hoặc người chồng quay lại, không khiến họ từ bỏ ý định ngoại tình và không tạo ra hạnh phúc gia đình.

 

Cần lường trước rủi ro khi theo dõi chồng ngoại tình

 

Tổn thương thể chất: Xô xát có thể gây tổn thương cả về thể chất, với những vết thương không chỉ làm tổn thương bản thân, còn tác động đến người khác.

Mất thể diện: Hành động đánh ghen không bao giờ được xã hội chấp nhận. Mọi người trong cuộc, bao gồm bạn, chồng và người thứ ba, đều mất đi sự tôn trọng.

Đánh ghen có khiến chồng chấm dứt ngoại tình, quay về với mình?

Vi phạm pháp luật: Đánh ghen không chỉ là một vấn đề xã hội, mà còn là vi phạm pháp luật. Hành vi này không được coi là hợp pháp và có thể đưa bạn vào tình thế pháp lý khó khăn.

Thay vào đó, có nhiều cách khác để xử lý tình huống ngoại tình một cách thông minh và hiệu quả hơn. Chúng ta nên lựa chọn các phương tiện tâm lý và trí óc để giải quyết vấn đề, thay vì sử dụng bạo lực.

Đánh ghen có khiến chồng chấm dứt ngoại tình, quay về với mình?

Phụ nữ thường mang trong mình nhiều suy tư đặc biệt là lo lắng về khả năng chồng ngoại tình. Đối với một số bà vợ, họ lo chồng ngoại tình nên thường cài định vị, theo dõi chồng xem liệu anh ta có ngoại tình hay không.

Tuy nhiên, người vợ làm chuyện này có thể gây rạn nứt trong chuyện tình cảm vợ chồng. Ngay cả khi chồng không ngoại tình, việc bạn nghi ngờ và thường xuyên kiểm tra sẽ khiến anh ấy buồn bã, suy nghĩ, từ đối tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lộ diện nhan sắc cực phẩm 'tác giả' của 2 cú 'vuốt má' vang dội cả mạng xã hội vừa qua