Đàn ông ở "làng độc thân" nổi tiếng Trung Quốc, sống quá nửa đời người chưa một lần được cầm tay ai

Anh Chi 2024-04-19 17:14
- Đàn ông trong "làng độc thân" nổi tiếng ở Trung Quốc sống hơn nửa đời người chưa thể cưới vợ vì nhiều lý do khác nhau.

Vương Nhị Hổ, một người đàn ông 56 tuổi ở làng Lão Áp, huyện Nhạc Tây, tỉnh An Huy, phía Đông Trung Quốc, gần đây đã chia sẻ về cuộc sống của mình. Ông cho biết rằng dù đã sống hơn nửa cuộc đời nhưng chưa từng có trải nghiệm yêu đương, chưa biết cảm giác nắm tay bạn gái và chưa bao giờ nghĩ đến việc kết hôn. "Ở đây không có cô gái nào sẵn lòng lập gia đình, chúng tôi đã quen với cuộc sống độc thân", ông Vương nói.

Đàn ông ở làng độc thân nổi tiếng Trung Quốc, sống quá nửa đời người chưa một lần được cầm tay phụ nữ

Theo thông tin từ hãng tin 163, làng Lão Áp được biết đến với danh hiệu "làng độc thân". Dân số của làng này vào năm 2023 ước tính khoảng 1.600 người, trong đó có 112 nam giới ở độ tuổi từ 30 đến 55 chưa lập gia đình, chiếm 7% tổng số dân. Đồng thời, còn có nhiều người độc thân từ độ tuổi 20. Một số người đàn ông trong làng không tìm được người bạn đời vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, khuyết tật về thể chất hoặc những lý do khác.

Ngoài ra, cuộc sống ở làng Lão Áp không dễ dàng. Nằm ở vùng núi xa xôi, giao thông không thuận tiện và cơ sở hạ tầng còn lạc hậu. Phụ nữ trong làng thường chọn đi học và làm việc ở thành phố lớn và không muốn trở về. Những người trở về thường mang theo chồng con từ thành phố.

Đàn ông ở làng độc thân nổi tiếng Trung Quốc, sống quá nửa đời người chưa một lần được cầm tay phụ nữ

Do dân làng Lão Áp khá nghèo nên ở các làng khác cũng không có người phụ nữ nào muốn đến đây lập gia đình. Vì thế, việc lấy vợ đã trở thành mục tiêu cả đời của nhiều người đàn ông trong làng.

Câu chuyện về tình trạng độc thân đã làm cho làng Lão Áp nổi tiếng trên toàn Trung Quốc. Ngoài những lời đồng cảm, cũng có không ít ý kiến chỉ trích về sự thiếu ý chí phấn đấu của các đàn ông trong làng và họ quá hài lòng với hoàn cảnh hiện tại, dẫn đến việc làng không thể thoát khỏi nghèo đói và phát triển một "truyền thống ế vợ".

Một người dùng mạng đã bình luận: "Tại sao họ phải ở lại làng cả đời? Tại sao các cô gái có thể ra ngoài làm việc trong khi các chàng trai trẻ không? Họ không chỉ có thể kiếm tiền, mở rộng mạng lưới xã hội, mà còn có thể tìm được bạn đời".

Đàn ông ở làng độc thân nổi tiếng Trung Quốc, sống quá nửa đời người chưa một lần được cầm tay phụ nữ

Tuy nhiên, theo Vương Nhị Hổ, mặc dù có nhiều đàn ông trong làng ra ngoài làm việc nhưng cũng có không ít người ở lại để chăm sóc cha mẹ già.

"Ở nhà chỉ còn bố mẹ và tôi, nếu tôi rời đi thì ai sẽ chăm sóc họ?" ông Vương chia sẻ.

Có quan điểm tương tự, anh Hùng Cát Căn (43 tuổi) quyết định ở lại làng để chăm sóc chú mình. Trước hiên nhà của anh Hùng, ông chú mặc quần rách, tay mò mẫm trong bát hạt ngô đã khô và chuyển màu.

"Nếu tôi rời đi, ông ấy sẽ không thể tìm được thức ăn", anh Hùng nói. "Ông ấy cũng không có điều kiện để vào viện dưỡng lão".

Anh Hùng cũng chia sẻ rằng đã nhiều lần nhờ bà mối tìm kiếm phụ nữ để kết hôn nhưng không thành công. "Qua người môi giới, một số phụ nữ đã đến đây xem xét nhưng sau đó rời đi vì không có ấn tượng tốt về điều kiện sống trong làng", anh nói thêm.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

LyLy giành hạng một ngay tập mở màn show Trung Quốc, Jay Park có hành động ủng hộ đại diện Việt Nam