Nữ thạc sĩ hẹn hò trăm lần vẫn cô đơn, bố mẹ ngày đêm khấn vái, cầu duyên cho con gái

Khánh An 2024-04-17 15:59
- Kể từ năm 2022, mỗi năm Li tham gia khoảng 100 cuộc hẹn hò giấu mặt nhưng đến giờ, cô vẫn chưa tìm được người ưng ý.

Li Yufei, 32 tuổi, với ngoại hình ưa nhìn, đã chuyển đến Bắc Kinh vào năm 2010 và hiện là một giáo viên với bằng thạc sĩ. Dù đã tham gia hàng trăm cuộc hẹn hò giấu mặt nhưng đến nay cô vẫn độc thân.

Li Yufei thường sử dụng một bảng tính để ghi lại thông tin cơ bản của các ứng viên đã gặp, bao gồm nơi ở, tài sản như nhà hay ôtô, địa điểm hẹn gặp và ai đã trả tiền cho buổi hẹn đầu tiên. Từ những dữ liệu này, cô xây dựng một bộ tiêu chuẩn và loại bỏ những yếu tố không phù hợp. Khi áp dụng bộ tiêu chuẩn này, cô có thể loại bỏ tới 90% ứng viên chỉ sau một buổi hẹn hò. Theo Li, hầu hết các mối quan hệ thất bại do thiếu ăn ý.

"Chiến lược của tôi là gặp gỡ nhiều người. Ban đầu, phụ nữ có thể chủ động nhưng nếu đàn ông không chủ động, có nghĩa là anh ấy không quan tâm. Hầu hết các trường hợp, khi phụ nữ chủ động thì mọi chuyện không thành công", cô cho biết.

Nữ thạc sĩ hẹn hò trăm lần vẫn cô đơn, bố mẹ ngày đêm khấn vái, cầu duyên cho con gái

Li bắt đầu tham gia hẹn hò giấu mặt khi cô 26 tuổi, khi cô đang học cao học. Sau đó, cô vẫn tham gia từ thời gian này đến khi làm việc tại một công ty internet từ tháng 4/2020. Cô thử nhiều ứng dụng hẹn hò như Tan Tan, Qingteng Zhilian, Hua Tian và Himmr... nhưng cuối cùng cô cảm thấy tin cậy nhất là ứng dụng dành cho người độc thân có trình độ học vấn cao. Với hầu hết các ứng viên, cô sẽ sàng lọc trước qua bộ tiêu chuẩn của mình. Nếu đáp ứng các tiêu chí cơ bản, cô sẽ kết bạn và trò chuyện ngắn trước khi gặp mặt.

"Vòng sàng lọc đầu tiên bắt đầu bằng những câu hỏi thẳng thắn như bạn sống ở đâu. Nếu ai đó quá xa thì dù có hợp nhau, chúng tôi cũng khó gặp nhau và anh ấy sẽ bị loại", cô nói.

Khoảng 70% ứng viên lọt vào vòng này. Sau buổi hẹn đầu tiên, cô chờ đợi và quan sát phản ứng. Nếu chàng trai thường xuyên gửi tin nhắn hoặc gợi ý một cuộc hẹn khác, đó là dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, chỉ khoảng 50% ứng viên tiếp tục đến buổi hẹn thứ hai, và tỷ lệ này giảm càng nhiều ở các buổi sau.

Cô chia sẻ: "Có một ứng viên mà tôi liên lạc thường xuyên trong 6 tháng. Ban đầu chúng tôi nói chuyện khá hợp nhưng khi thấy anh ấy không còn chủ động nữa, tôi cũng không còn tình cảm gì nữa".

Nữ thạc sĩ hẹn hò trăm lần vẫn cô đơn, bố mẹ ngày đêm khấn vái, cầu duyên cho con gái

Li ghi chú lại sau mỗi lần hẹn hò.

Chủ đề trò chuyện trong buổi hẹn đầu tiên của Li chủ yếu xoay quanh công việc hoặc những hoạt động trong thời gian rảnh rỗi. Năm ngoái, cô đã hẹn hò với hơn 100 người đàn ông và vẫn giữ liên lạc với khoảng 4 hoặc 5 người. Kinh nghiệm từ nhiều cuộc hẹn hò đã giúp cô nhanh chóng nhận ra thái độ của đối tượng và tiết kiệm thời gian.

Đến nay, Li cũng hạ thấp tiêu chuẩn hình mẫu bạn đời lý tưởng. Cô mong gặp được người lớn hơn cô vài tuổi, trưởng thành hơn cô. Trước đây, Li hy vọng tìm được một người tài giỏi, có thể dẫn dắt cô trong sự nghiệp. Nhưng bây giờ cô cảm thấy điều kiện này khó có thể đáp ứng được. Hiện tại, cô chỉ cần người hòa hợp, cùng hoàn cảnh và mục tiêu cuộc sống. Cô không quan tâm nhiều đến chiều cao, chỉ cần cao trên 1m67, ngoại hình khá.

Gần đây bố mẹ cô đặt một bức tượng Phật trong nhà và hàng ngày khấn vái để cầu duyên cho con. Họ không gây áp lực cho con gái. Họ cho rằng thà sống độc thân còn hơn cưới nhầm người. Đến giờ Li vẫn duy trì hẹn hò giấu mặt 2-3 lần mỗi tuần. "Tôi tin rằng buổi hẹn hò tiếp theo sẽ là buổi cuối cùng của mình vì một nửa của tôi sẽ xuất hiện", cô nói.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình