Chồng bị rủ đi khai xuân liên miên, vợ một nách 3 con dùng chiêu độc khiến cả đám bạn chồng đứng hình

Khánh Chi 2024-02-13 11:58
- Trên các diễn đàn chị em hài hước dặn nhau: "Phụ nữ ăn Tết đừng để Tết ăn". Ấy thế mà cô vợ trong câu chuyện dưới đây "bị Tết ăn" từ 29 đến tận hôm nay là mùng 8 vẫn chưa biết ăn Tết là gì.

Trong group kín, cô vợ M.T kể: "Năm rồi mình bị lỡ nên có đứa thứ 3, vất vả đủ đường, chồng thì cứ hồn nhiên vô tư vô lo vô nghĩ. Chồng mình làm kinh doanh, giờ giấc cũng không cố định lại hay phải đi tiếp khách hàng. Dần dần mặc định chuyện nhà cửa, dọn dẹp, đối nội đối ngoại là của mình hết.

23 Tết mình đã phải gửi 2 đứa về cho bà nội trông giúp, còn 2 mẹ con trên này xoay xở, chồng thì vẫn sáng sớm đi tối mịt mới về".

T. cho biết, kể cả mấy ngày Tết ở quê, chồng cô cũng chén chú chén anh cả ngày. Ở quê nhà T. cứ có khách đến lại dọn mâm ra, ai không ăn cũng vẫn để sẵn bát đũa, gắp ra lại gắp vào. Mùng một đến mùng 3 T. chỉ ngồi rửa bát liên tục, một ngày phải đến 5-7 lần. Cứ ngỡ hết mấy ngày Tết lên thành phố chồng cô sẽ tập trung làm ăn nhưng không.

Chồng bị rủ đi khai xuân liên miên, vợ một nách 3 con dùng chiêu độc khiến cả đám bạn chồng đứng hình

"Mùng 5 chồng mình đã lên Hà Nội rồi. Anh ấy báo có mấy cuộc hẹn khai xuân với công ty, với phòng ban rồi cả hội anh em bạn bè. Chồng hẹn hôm qua về đón 3 mẹ con lên rồi cũng mất mặt. Mình lại phải lếch thếch đủ mọi loại đồ đến ông lái xe nhìn cũng thấy xót.

Vừa lên đến nơi mệt rũ ra thì đập vào mắt là căn nhà bừa bộn ngổn ngang bát đũa vỏ lon bia, chai rượu cùng các loại rác. Mình nhận được tin nhắn của chồng: 'Hôm qua anh em về nhà mình tụ tập vui quá nên quá chén, sáng đi sớm anh chưa kịp dọn. Vợ hộ anh nhé'.

Mình ức đến mức muốn viết luôn đơn ly hôn. Tức quá mình bảo con bé lớn gọi hỏi xem bố đang ở đâu. Con bé gọi facetime thì thấy bố nó đã đỏ mặt rồi. Mình nhìn quanh cũng biết lão ấy đang ngồi quán nào. Tự nhiên đầu mình nảy số, lần này 'lành làm gáo vỡ làm muôi'", T. chia sẻ.

Chồng bị rủ đi khai xuân liên miên, vợ một nách 3 con dùng chiêu độc khiến cả đám bạn chồng đứng hình

Cô vợ để nguyên "hiện trường" do chồng bày ra rồi bắt xe đến thẳng quán nhậu chồng đang ngồi. Cô vào quầy lễ tân gọi ra thêm 4 bộ bát đũa và một cái ly.

"Mình nuốt cục tức vào trong, nở nụ cười thương mại đứng sừng sững ở chiếc bàn có 5 lão đàn ông đang ngồi bao gồm cả chồng mình. Mình chúc năm mới, tự rót một chén rồi cạn ly trước sự ngơ ngác của những gương mặt đã ngà ngà say. Mình còn vào facebook tag chồng, tag cả những người bạn chồng mà mình có facebook rồi livestream, kêu gọi các chị em chia sẻ mạnh tay.

Nhanh như một cơn gió 10 phút sau đã có thêm 2 bà vợ nữa mang cả con ra cùng. Tự nhiên mới gặp mà như thân quen đã lâu, bọn mình gọi một bàn bên cạnh cũng ăn nhậu không kém gì các ông chồng. Thậm chí ngồi một lúc các chị em còn nghĩ ra sáng kiến trả con cho bố nó rồi tất cả đi chơi tiếp. Mọi thứ diễn ra siêu nhanh không một động tác thừa. Hóa ra có rất nhiều bà vợ bất hạnh y như mình mà không dám vùng lên".

Làm sao khi chồng say xỉn ngày Tết?

Trả lời trên báo VnExpress, giáo sư, tiến sĩ tâm lý Vũ Gia Hiền (Hội Khoa học Tâm lý và Giáo dục TP HCM) đồng tình với cách xử lý để cho ông xã ngủ khi lỡ say rượu, theo ông đây là cách làm hợp lý nhất. Ông cho biết, khi có hơi men trong người, đặc biệt là đã đến mức say rượu, cảm xúc của người đàn ông thường rất bộc phát, thiếu kiềm chế và có tâm lý tự ái rất cao.

Tâm lý tự ái vô cùng nguy hiểm, khiến người say rượu chỉ biết có bản thân mình, không quan tâm đến cảm xúc cũng như suy nghĩ của người khác. Họ thấy mình là nhất, họ luôn sẵn sàng hơn thua. Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người bình thường hiền lành, khi rượu vào bỗng trở nên hung hăng.

Chồng bị rủ đi khai xuân liên miên, vợ một nách 3 con dùng chiêu độc khiến cả đám bạn chồng đứng hình

Nhiều người bị thay đổi tính cách khi có chất kích thích là rượu. Khi uống rượu đến mức nào đó, có người xuất hiện hiện tượng buồn ngủ, có người nói vui vẻ hơn, có người than phiền, có người khóc và có loại hung dữ, có loại bạo lực... Đây là hiện tượng không phải bệnh lý tâm thần, không phải tâm lý mà là do chất kích thích nên mất kiểm soát.

Giáo sư nhận xét, người say rượu rất thích mọi người kính trọng họ và có lời nói nhẹ nhàng. Nếu bị lên lớp, dạy bảo, bị phê phán, người uống rượu say thường có phản ứng rất ghê gớm. Thực tế, rất nhiều bà vợ đã bị ăn đòn oan vì lỡ có ý kiến lúc chồng say xỉn. Bị vợ phê phán, người say rượu thường không kiềm chế được bản thân nên dễ nổi sung, đánh mắng chửi bới, dẫn đến vợ chồng cãi nhau. 

Giáo sư khuyên người vợ nên nín nhịn khi chồng say rượu. Vợ có thể giúp chồng xoa dịu cơn say bằng một số biện pháp giải rượu như cho uống trà, nước hoa quả, chanh muối… Có thể để chồng nằm nghỉ, ngủ một giấc, nên để anh ta đi vào giấc ngủ càng nhanh càng tốt. Khi các ông tỉnh rượu mới là lúc để các bà vợ ra tay. Lúc ấy, vợ có thể tỉ tê với chồng rằng anh uống rượu say trông bê tha, bệ rạc, người ta khinh thường cho. May mà lúc say ở nhà mình, chứ ở bên ngoài thì thật mất nhân cách.

Ông cũng cảm thấy khâm phục chiêu trị chồng say rượu cao tay của một bà vợ ở quận 4, TP HCM. Lúc chồng say rượu, nói lải nhải, chị bật máy ghi âm ghi hết, đến lúc chồng tỉnh, mới tua lại cho chồng nghe. Anh xã vô cùng ngạc nhiên và xấu hổ khi nghe lại giọng của mình lúc có hơi men, từ đó giảm mức độ uống hẳn. Hay như anh Tùng (quận 7, TP HCM) sau khi xem lại video mà mình là nhân vật chính, do vợ lấy điện thoại quay lúc anh say xỉn, nôn khắp nhà, anh cảm thấy rất mất mặt. Từ đó, lúc nào đi nhậu, anh cũng tự nhủ phải giữ giới hạn để không say.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm mặt những ngôi sao thành danh khi quyết định Nam tiến