Bị mẹ chồng nói xấu với hàng xóm, nàng dâu cao tay "xử đẹp" qua một bữa tiệc

A.C 2023-12-26 17:54
- Ngay từ đầu, tôi đã không thích sống chung với mẹ chồng nhưng vì điều kiện chưa có nên thôi đành.

Ngay từ khi bắt đầu cuộc hôn nhân, tôi đã không thích sống chung với mẹ chồng. Tuy nhiên, do tình hình kinh tế chưa thuận lợi và chồng tôi là con một, việc tự lập trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, tôi bàn tính với chồng rằng chúng tôi sẽ sống chung vài năm. Sau đó, khi kinh tế đã ổn định sau, chúng tôi sẽ ra ở riêng. Hiện tại, nhà chồng cách công ty tôi 10km, việc đi lại cũng thuận lợi.

Tôi đi làm xa, ít có thời gian làm nội trợ, chăm sóc gia đình. Vì vậy, ngay từ khi mới về nhà chồng tôi đã nhờ bố mẹ chồng chăm con, làm việc nhà giúp. Đối với việc nấu ăn, tôi thường nhờ mẹ chồng giúp đỡ. Vì tôi đi làm đến 7 giờ tối mới về. Nếu đợi tôi nấu ăn, cả nhà sẽ phải ăn tối muộn. Để giảm bớt áp lực cho mẹ chồng, tôi thường xuyên đi chợ sớm. Có những ngày tôi đã mua sẵn thực phẩm từ trước và để trong tủ, sau đó nhờ mẹ chồng nấu ăn vào ngày tiếp theo. Trong trường hợp cần thiết, tôi cũng sẽ liên lạc trước để đặt mua thức ăn sẵn và mang về.

Bị mẹ chồng nói xấu với hàng xóm, nàng dâu cao tay xử đẹp qua một bữa tiệc

(Ảnh minh họa)

Về mặt tài chính trong gia đình, chồng và tôi tự lo. Tôi luôn tự nhắc mình rằng, dù có khó khăn nhưng hai vợ chồng cùng cố gắng, đâu sẽ vào đấy. 4 năm sống chung với nhà chồng, tôi chưa bao giờ phải để ông bà phải chi trả bất cứ khoản chi phí nào.

Mặc dù mẹ chồng tôi luôn giữ gương mặt tươi cười và vui vẻ tại nhà, nhưng tôi không ngờ rằng đằng sau vẻ ngoài ấy, bà lại có những suy nghĩ không tích cực về tôi. Một lần, khi công ty mất điện và tôi có cơ hội về sớm, tôi vô tình nghe được những lời bà nói với người khác. Bà nói rằng tôi là "con dâu sướng nhất xóm" vì chỉ cần làm đẹp, đi làm và về nhà chỉ cần thay đồ rồi ăn mâm cơm đã được nấu sẵn. Bà còn so sánh với con dâu của những người hàng xóm. Họ đẹp, giàu hơn tôi. 

Bị mẹ chồng nói xấu với hàng xóm, nàng dâu cao tay xử đẹp qua một bữa tiệc

(Ảnh minh họa)

Bà nói tiếp rằng nhà tôi "nghèo" và tôi chỉ lấy chồng để được sống trong nhà cao cửa rộng. Tuy cảm thấy bực bội nhưng tôi không ra mặt lúc đó. Một thời gian sau đó, tôi giữ thái độ bình thường, vui vẻ và không để ý đến những điều đã xảy ra. Đến ngày sinh nhật của mẹ chồng, tôi tổ chức một buổi tiệc ấm cúng với đủ thức ăn ngon và quà tặng cho mọi người. Tôi còn mời cả hàng xóm sang tham gia.

Bữa tiệc không chỉ có những món ăn ngon, tôi còn tặng mẹ chồng một chiếc váy đẹp và một bộ mỹ phẩm cao cấp. Các hàng xóm đều khen ngợi tôi làm dâu tốt. Và sau đó, tôi còn chu đáo đóng gói quà để họ mang về cho các cháu. Trong buổi ăn, tôi liên tục khen ngợi mẹ chồng là người chu đáo, chăm sóc gia đình rất tốt.

Hành động của tôi đã làm cho hàng xóm hiểu rằng những lời bà nói không đúng sự thật và tôi không phải là người tính toán. Mẹ chồng sau đó trở nên vui vẻ hơn và có chút ái ngại. Bà không còn nói xấu về tôi nữa. Tôi không có ý trả thù, chỉ muốn chứng minh rằng tôi không tiếc bất cứ điều gì với gia đình chồng mình. Nếu họ sống chân thành, tôi sẽ hết lòng hết dạ.

A.C (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nỗi niềm của những cô gái dành cả 'thanh xuân' để đi ăn cưới bạn bè