8 dấu hiệu chứng tỏ mẹ chồng không có thiện cảm với nàng dâu

Ngọc Huyền 2024-05-21 16:13
- Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không “xuôi chèo mát mái” thường hay xảy ra trong các gia đình.

Lúc nào cũng cho mình là đúng

Mẹ chồng không bao giờ nhận sai và không bao giờ xin lỗi. Trong suy nghĩ của bà, bạn luôn là người có lỗi.

Rất quan tâm đến hình tượng bên ngoài

Mẹ chồng không ưa nàng dâu thường có những hành động này

Điều này có nghĩa là trước mặt mọi người, mẹ chồng thường vào vai một người phụ nữ duyên dáng, có văn hóa và là người hy sinh nhiều nhất cho gia đình. Ví dụ, bà luôn kể lể với hàng xóm và bạn bè về những công việc mình làm ở nhà, về những khó khăn và sự hy sinh, đồng thời cũng có thể bêu rếu và nói xấu con dâu.

Không tôn trọng lời nói, sự lựa chọn hoặc không gian cá nhân của con dâu

Mẹ chồng sẽ xuất hiện đột ngột tại nhà bạn mà không được mời hoặc thông báo trước. Bà mong đợi bạn sẽ chào đón bà với lòng biết ơn vì vinh dự được bà đến thăm. Hoặc bà có thể không bao giờ chấp nhận ý kiến của bạn, dù bạn có góp ý bất kỳ điều gì, bà luôn phớt lờ bạn. Đôi khi, mẹ chồng sẽ tự ý đi vào phòng, lục lọi những vật dụng cá nhân của bạn mà không hỏi ý kiến. Tất cả những hành động này đều chứng tỏ bà không ưa con dâu.

Nói rõ là không thích con dâu

Mẹ chồng không ưa nàng dâu thường có những hành động này

Mẹ chồng không trực tiếp mà sẽ nói khéo léo rằng bạn không đủ tốt. Có thể bà sẽ không nói điều đó trước mặt con dâu, nhưng bạn sẽ cảm nhận được điều đó một cách rõ ràng.

Luôn cho rằng con dâu mình kém cỏi ở mọi lĩnh vực

Cách mẹ chồng nói và cư xử với con dâu khiến bạn cảm thấy như bà là người phụ nữ xuất sắc nhất trên thế giới và bạn chỉ là một “hạt bụi” không đáng kể. Bằng cách này, mẹ chồng muốn bạn hiểu rằng bạn không có giá trị trong mắt bà. Mẹ chồng luôn đặt mình ở vị trí cao nhất trong khi hạ thấp lòng tự trọng của con dâu.

Hay sai bảo con dâu làm việc nhà

Ngay khi bạn bước chân vào nhà chồng, bà sẽ yêu cầu bạn làm đủ các việc nhà. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ chồng không ưa con dâu.

Thường gây ra mối bất hòa giữa con trai và con dâu

Nếu ghét bạn, bà sẽ muốn hai vợ chồng bạn tranh cãi, bất hòa, vì chỉ khi đó bà mới cảm thấy thoải mái. Hoặc mẹ chồng sẽ can thiệp sâu vào chuyện giữa hai vợ chồng bạn, luôn đứng ra bênh vực con trai mà không quan tâm đến đúng sai. Không chỉ thế, nhiều mẹ chồng còn không muốn con dâu dành quá nhiều thời gian bên cạnh con trai mình. Bà cảm thấy khó chịu khi thấy con dâu và con trai thể hiện tình cảm với nhau.

Cho bạn thấy mặt tiêu cực mà bà ấy che giấu với mọi người

Mẹ chồng không ưa nàng dâu thường có những hành động này

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng mẹ chồng có hai mặt: mặt tốt đẹp đáng kính trọng mà bà thể hiện với bạn bè và gia đình và mặt tiêu cực là chỉ trích, độc hại mà bà dành riêng cho bạn. Và nếu bạn nói với ai đó, họ sẽ nghĩ rằng bạn không nên phàn nàn về một người mẹ tuyệt vời như vậy.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sữa đậu nành Vinasoy lên tiếng vì bị thu hồi tại Nhật Bản