Cặp vợ chồng đưa con bất ngờ về thăm, mẹ chồng phản ứng khiến ai cũng thương

Khánh Chi 2024-04-13 11:54
- Bà nội thực sự đã quá xúc động khi được nhìn thấy cháu bé.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một cặp đôi bất ngờ đưa con về thăm bà nội khiến dân tình xúc động.Theo đoạn clip ghi lại, khi sắp đến nhà, cặp vợ chồng đậu ô tô cách cổng một đoạn. Sau đó, người vợ ôm đội mũ, bịt khẩu trang kín mít và ôm con trai bé bỏng vào giả vờ hỏi mua sữa chua.

Cặp vợ chồng đưa con về bất ngờ, bà nội phản ứng khiến ai cũng thương

Lúc đầu, người mẹ cũng không hề nhận ra 2 vị khách hỏi mua hàng chính là con dâu và cháu nội của mình. Tuy nhiên, ngay sau đó, bà đã ngờ ngợ nên cố gắng quan sát thêm, đến khi nhìn ra ngoài cổng thấy nam thanh niên đang quay clip, bà liền nhận ra con trai: "À, thằng Hoàng, đúng không?".

Ngay sau đó, cô con dâu không giấu được cảm xúc nên bật cười, người mẹ biết chính xác đây chính là con cháu nên nhảy lên đầy vui sướng. Bà cũng mau chóng ôm lấy cháu nội với bao niềm nhớ mong.

Cặp vợ chồng đưa con về bất ngờ, bà nội phản ứng khiến ai cũng thương

"Thảo nào sáng nay mẹ gọi mãi mà không được. Mẹ đang định gọi cho bà ngoại xem thế nào mà gọi cả vợ lẫn chồng chẳng đứa nào bắt máy", người mẹ vừa ôm cháu nội vừa nói trong sự nghẹn ngào.

Khoảnh khắc này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng không giấu được sự xúc động sau khi xem đoạn clip này.

"Book vé máy bay về hè rồi nhưng hôm qua mẹ hỏi vẫn bảo con đang setup lịch dạy hè nên con chưa book vé. Cũng tính hè này tập kích bất ngờ cho ông bà ngoại vui. Nhớ nhà quá rồi"

"Mình xem clip này mình khóc rất nhiều. Giờ mình chẳng còn mẹ để mà về nữa rồi"

"Nước mắt tôi rơi trước bà, sao xúc động thế nhỉ"

"Ông bà thương con quý cháu tình cảm quá. Nhìn cũng thấy hạnh phúc lây".

Cặp vợ chồng đưa con về bất ngờ, bà nội phản ứng khiến ai cũng thương

Điều nàng dâu nên làm để được lòng mẹ chồng

Thể hiện sự thiện ý

Để tạo được ấn tượng tốt đẹp với mẹ chồng, các nàng dâu nên khéo léo bày tỏ sự thiện chí và dành sự tôn trọng với những người lớn tuổi trong gia đình. Sự nhường nhịn và không “đối đầu” của nàng dâu sẽ khiến mẹ chồng có cảm tình và dần mở lòng với con cái nhiều hơn.

Là người lớn tuổi, đôi khi mẹ chồng có khó tính thì cũng chỉ mong muốn các con có được cuộc sống quy củ và tốt đẹp. Đừng lấy điều đó mà khó chịu, hãy suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và dành thời gian lắng nghe, trao đổi quan điểm với mẹ chồng để giúp bà có thể hiểu mình hơn.

Khen chồng

Mẹ nào chả thương con và điều này hoàn toàn đúng với những người mẹ có con trai. Niềm tự hào về con không thể đong đếm và những thành công mà các con đạt được sẽ khiến người làm mẹ luôn hạnh phúc.

Vì thế, các nàng dâu nên khéo léo dành lời khen ngợi chồng trước mặt mẹ chồng. Điều này sẽ khiến mẹ chồng trở nên vui vẻ và có được vấn đề chung để thảo luận của con dâu.

Các bà mẹ sẽ đánh giá cao nàng dâu luôn có những suy nghĩ tích cực, toàn tâm toàn ý thu vén và chăm sóc chồng con. Cách thức này cũng giúp cho mẹ chồng – nàng dâu dễ dàng mở lòng hơn cũng như sẵn sàng đồng hành cùng các con để xây dựng nền tảng vững chắc cuộc sống gia đình.

Xin ý kiến, tham khảo lời khuyên

Một mẹo nhỏ khác mà các chuyên gia tâm lý khuyên các nàng áp dụng, đó chính là thường xuyên xin ý kiến hay tham khảo lời khuyên của mẹ chồng. Hãy cho bà thấy, vai trò quan trọng của mẹ đối với gia đình nhỏ của mình như thế nào. Từng lời khuyên hay ý kiến của bà sẽ được các cặp vợ chồng cân nhắc trước khi quyết định một việc quan trọng nào đó.

Các nàng dâu đừng quên tham khảo ý kiến của mẹ chồng từ kinh nghiệm, kỹ năng quán xuyến không chỉ nhà cửa mà công việc đều có thể hoàn thành tốt. Bí quyết này cũng giúp cải thiện mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu và khiến bà không ngần ngại chia sẻ thêm nhiều bí quyết đúc kết từ bản thân nhằm dành lời khuyên cho con dâu, giúp cuộc sống của các con luôn êm ấm, thuận hòa.

 

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tip hay phát triển sức khỏe một cách toàn diện