5 bí quyết 'lạt mềm buộc chặt' giúp vợ chồng như thuở còn son

2021-09-17 09:00
- Dù có bực tức thế nào, các chị em hãy nhớ 5 điều này để chồng luôn yêu chiều vợ nhé…

Thường xuyên tâm tình  

Vợ chồng nên dành nhiều thời gian tâm tình để có thể hiểu nhau hơn. Nhiều người phụ nữ tiết lộ rằng họ có cuộc sống hôn nhân bền vững là bởi cả hai vợ chồng luôn dành nhiều thời gian để tâm sự và trao đổi cùng nhau. Việc này giúp cả hai giải tỏa được căng thẳng ở trong cuộc sống, gần gũi nhau hơn.  

Giải quyết xung đột khéo léo  

Những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn biết cách đấu tranh cho quan điểm của chính mình. Họ biết đấu tranh một cách khéo léo chứ không phải lúc nào phá hỏng nó.  

Khi cãi vã nên tránh dùng ngôn ngữ làm tổn thương nhau. Phụ nữ khôn ngoan như vậy, chồng lúc nào cũng mê.  

Khoan dung  

Phụ nữ hãy xin lỗi mỗi khi bản thân bạn làm điều gì đó có lỗi với chồng. Đôi bên phải cùng nhau hướng tới sự tha thứ thay vì cố gắng moi móc xem ai là người có lỗi rồi dằn vặt nhau. Chẳng có lợi ích gì khi cả hai đang ở chung dưới một mái nhà.  

Suy nghĩ tích cực về nhau  

Tình yêu hạnh phúc luôn cần được xây dựng trên nền tảng của sự tôn trọng, yêu thương và cả thông cảm. Vợ chồng có thể cãi vã, đôi lúc là kể tội nhau, nhưng đừng bao giờ quên nhìn vào mặt tốt của nhau.  

Cùng nhau học hỏi  

Khi bước sang tuổi trung niên, nhiều cặp đôi sẽ phải đối mặt với sức khỏe, tâm sinh lý. Hãy nhớ rằng tuổi nào cũng cần học hỏi, có kiến thức và biết cân bằng cảm xúc.  

Đôi lúc phụ nữ sẽ thấy hôn nhân này chán nản quá, bản thân mình tẻ nhạt quá, hay đối phương khô khan quá. Lúc ấy, chỉ có việc khơi mở cảm xúc về nhau mới có thể thay đổi được.  

Theo 2sao

 

qc-mypoint