4 hành động trong phòng ngủ của phụ nữ sẽ 'bóp chết' hôn nhân

2022-06-03 15:00
- Phòng ngủ là chốn riêng tư vợ chồng, chỉ nên dành riêng cho những cuộc hội thoại thân mật hoặc chia sẻ cảm thông nhẹ nhàng.

Thay đồ trước mặt chồng  

Với suy nghĩ “còn gì đâu mà giấu”, không ít chị em thản nhiên thay đồ trước mặt chồng. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen sai lầm có thể bóp chết hôn nhân .  

Bởi lẽ, khi đàn ông nhìn quá quen cơ thể của vợ, họ sẽ dễ mất cảm hứng ở trên giường. Vì vậy, phụ nữ khôn ngoan nên hạn chế để chồng thấy cơ thể của mình vào những lúc khác, thay vào đó nên khéo léo phô bày ưu điểm cơ thể ở trên giường.  

Trách chồng không có trách nhiệm với gia đình  

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nên bạn đừng dại mà la mắng chồng thiếu trách nhiệm với gia đình ở đây. Hành động này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dễ khiến đàn ông cảm thấy chán nản, khó chịu khi nằm cạnh vợ, thậm chí không muốn gần gũi vợ.  

Than vãn quá nhiều  

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ bỏ hết những căng thẳng, mệt mỏi bên ngoài phòng ngủ. Nếu nằm trên giường mà bạn vẫn cứ than vãn hết chuyện này đến chuyện kia thì chắc chắn người đàn ông cũng cảm thấy rất mệt mỏi.  

Lâu dần, họ sẽ tỏ thái độ khó chịu ra mặt khi nghe lời than vãn của vợ, khiến vợ chồng ngày càng xa cách.  

Do đó, thay vì than vãn, người vợ nên chia sẻ những điều tích cực cùng chồng, nói về những câu chuyện thân mật đầy thích thích. Điều này sẽ giúp hai vợ chồng thoải mái và gần gũi với nhau hơn.  

Đề cập đến chuyện tiền bạc thiếu hụt  

Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm trong hôn nhân, không ít gia đình vì vấn đề này mà tan đàn xẻ nghé. Thế nhưng, phụ nữ không nên đề cập chuyện tiền bạc thiếu hụt trong phòng ngủ.  

Đàn ông thường tự nhận mình là trụ cột trong nhà, gánh vác tài chính mà giờ nghe vợ than thở như vậy chắc chắn sẽ khiến họ có cảm giác có lỗi, thậm chí là tự ái. Thay vì khiến chồng cảm thấy áp lực, người vợ nên nhẹ nhàng động viên chồng thì hơn.  

Theo Phụ Nữ Việt Nam  

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu