3 điều phụ nữ càng "đòi hỏi", chồng càng nể trọng, muốn yêu thương, che chở lâu dài

Khánh An 2023-06-01 11:32
- Trong hôn nhân, phụ nữ đừng chỉ biết hy sinh. Hãy "đòi hỏi" chồng 3 điều này để có được hạnh phúc như mong đợi.

"Đòi hỏi" sự bình đẳng trong hôn nhân

Mối quan hệ hôn nhân bền vững đòi hỏi sự hy sinh và vun vén từ cả hai bên. Theo một bài viết trên trang tin Womansday, Mỹ nhiều phụ nữ tin rằng việc nhẫn nhịn, đối mặt với khó khăn để duy trì hạnh phúc trong gia đình là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi chồng bạn cũng thực hiện điều tương tự.

Có câu nói: "Chồng giận thì vợ bớt lời/Cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê". Khi mỗi người có thể nhẫn nhịn một chút, thấu hiểu và yêu thương nửa kia, gia đình sẽ được hòa thuận, hạnh phúc như mong đợi.

3 điều phụ nữ càng đòi hỏi, chồng càng nể trọng, muốn yêu thương, che chở lâu dài

(Ảnh minh họa)

"Đòi hỏi" chồng thấu hiểu mình

Không ít người chồng có tính gia trưởng, luôn tự cho mình quyền quyết định trong mọi việc trong gia đình, không cần thảo luận với vợ. Để có hạnh phúc, phụ nữ cần thể hiện rõ thái độ. Bạn cần nói ra những điều mình cần và không để chồng điều khiển cuộc sống của mình.

Ngoài ra, người chồng gia trưởng thường áp đặt vợ phải tuân thủ mọi ý kiến. Một số đấng mày râu thậm chí ép vợ bỏ việc để ở nhà làm công việc nội trợ. Tuy nhiên, một số người vợ tỏ ra nhút nhát, không phản đối ý kiến của chồng. Điều này khiến anh ta càng coi thường bạn nhiều hơn. Để chiếm được trái tim của một người đàn ông, chị em hãy bắt đầu bằng việc yêu cầu chàng thấu hiểu và đồng hành với mình trong mọi việc.

3 điều phụ nữ càng đòi hỏi, chồng càng nể trọng, muốn yêu thương, che chở lâu dài

(Ảnh minh họa)

"Đòi hỏi"được hòa hợp với bố mẹ chồng

Theo chia sẻ trên trang Gia đình và Xã hội, TS Tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý (Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam) cho biết việc "đòi hỏi" được hòa hợp với gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng, được coi là một phần của văn hóa ứng xử.

Rất nhiều phụ nữ gặp khó khăn sau khi kết hôn do không hòa hợp với gia đình chồng. Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không được tốt. Khi chị em không thể hòa thuận với gia đình chồng, cuộc sống hôn nhân trở nên khó khăn.

3 điều phụ nữ càng đòi hỏi, chồng càng nể trọng, muốn yêu thương, che chở lâu dài

(Ảnh minh họa)

Muốn hòa hợp với gia đình chồng, phái đẹp cần thể hiện sự chân thành. Đôi khi, việc con dâu mua cho mẹ chồng một chiếc áo, một số thuốc men, hay thậm chí chỉ bằng một cuộc điện thoại hỏi thăm, có thể làm ấm lòng bố mẹ chồng và ông xã của mình.

Khi người vợ thực hiện được điều này, cô ấy nhận được nhiều điều quý giá. Nàng được chồng yêu thương, tin tưởng, tự hào và trân trọng. Hơn nữa, phái yếu còn nhận được sự bênh vực và bảo vệ từ phía gia đình chồng mỗi khi có xích mích, mâu thuẫn hoặc xung đột giữa vợ chồng.

Khánh An

 

Lúc mới yêu