Khi chồng phản bội, người vợ phải đối mặt với 4 sự thật đau khổ, giằng xé tâm can

Anh Chi 2023-05-31 14:45
- Khi bị "nửa kia" phản bội, bỏ rơi, nhiều chị em đau đớn, thất vọng, đổ lỗi hoàn toàn cho đối phương.

Khi yêu và kết hôn, không ai muốn mình bị lừa dối, phản bội. Nhưng nếu bạn bị phụ bạc, đừng vội đổ lỗi cho "người thứ ba" hay bạn đời. Các chuyên gia tâm lý cho biết, một trong những nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hôn nhân có thể do chính chúng ta.

Đã yêu nhầm người

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh cho rằng, người đó không phải là mảnh ghép hoàn hảo cho bạn. Việc họ phản bội đồng nghĩa với việc tạo cho bạn cơ hội để tìm kiếm một mảnh ghép thích hợp hơn.

Nếu tiếp tục ở bên nhau nhưng không hạnh phúc, cuộc đời của cả hai sẽ bị hủy hoại và bức tranh tình yêu không thể trở thành kiệt tác. Có những mối tình cần kết thúc để chúng ta có thể tìm được người tốt hơn.

4 sự thật đắng cay người vợ phải đối diện khi chồng phản bội

Chị em đừng lãng phí thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ, sự nghiệp và gia đình vì một mảnh ghép chưa đúng. Thay vì ngồi khóc lóc, đau khổ và tự trách mình, hãy đứng dậy, rửa mặt, tắm rửa sạch sẽ, trang điểm nhẹ nhàng, mặc những bộ quần áo đẹp nhất và đi ra đường. Hãy tìm đến những món ăn ưa thích, mua những món đồ đẹp, mỉm cười và biết ơn cuộc sống đã cho bạn cơ hội để gặp những người đàn ông tốt hơn.

Yêu không đúng cách

Biết chồng phản bội, phái nữ đừng tự trách mình và không nên đắn đo hay tự chỉ trích thêm. Vì không ai đã từng dạy bạn "cách yêu đúng". Hãy xem người đàn ông đó như một thiên thần vũ trụ đã gửi đến để bạn có trải nghiệm, chuẩn bị tốt nhất trước khi gặp được người đàn ông quan trọng trong cuộc đời.

Nếu bạn nhận thấy ai đó giỏi ở một mặt nào đó, hãy hiểu rằng điều đó không đến tự nhiên. Họ trải qua nhiều thất bại. Người ta đã học được nhiều bài học quý giá trên con đường đạt được thành công.

4 sự thật đắng cay người vợ phải đối diện khi chồng phản bội

Kì vọng thiếu thực tế

Bất kỳ ai cũng có những ước mơ và hy vọng đối với bạn đời. Tuy nhiên, những kỳ vọng đó cần phải thích ứng với thực tế và phù hợp với hoàn cảnh. Trong mối quan hệ hôn nhân, nếu một người luôn đặt ra yêu cầu quá cao và không thực tế, điều đó có thể làm cho người kia cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Dần dần, họ có thể muốn thoát khỏi mối quan hệ đó để tìm kiếm một người tốt, hiểu mình hơn.

Vì vậy, hãy đặt những tiêu chuẩn và kỳ vọng dựa trên những đặc điểm riêng của cả hai trong mối quan hệ. Bạn không thể đòi hỏi anh ấy trở thành "soái ca". Xét cho cùng, chúng ta từng yêu và lựa chọn lấy người đó bởi vì họ là chính họ. Vậy tại sao, bạn muốn chồng trở thành người như mong đợi? Ngược lại, người bạn đời ở trong hoàn cảnh đó cũng sẽ tự ái, chán nản và sớm muộn cũng bỏ bạn ra đi.

4 sự thật đắng cay người vợ phải đối diện khi chồng phản bội

Suy nghĩ cực đoan

Những người có suy nghĩ cực đoan thường không sẵn lòng chấp nhận sự thật và luôn tin mình đang làm mọi thứ hoàn toàn đúng. Trong chuyện hôn nhân, nếu người vợ suy nghĩ cực đoan, rất dễ dẫn đến việc bị chồng phản bội. 

Vì vậy, hãy bỏ đi tính cách này và trong mỗi cuộc tranh luận hoặc xung đột, hãy tự xem xét xem chính bản thân có sai sót gì và sẵn lòng sửa chữa. Điều này giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài và bền vững hơn.

Anh Chi 

 

Trấn Thành tốn hơn 100 triệu đồng khi ngồi ghế nóng cùng Hari Won