Vượt qua mọi rào cản, bà mẹ hai con đã nỗ lực giảm thành công 20kg nhờ tập gym

Emdep.vn - Từng thực hiện nhiều biện pháp giảm cân dẫn đến đau dạ dày, tuy nhiên chỉ khi đến với gym bà mẹ hai con mới tìm lại được chính mình.

 

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Vũ Thanh Hằng

Nghệ nghiệp: Nhân viên phát triển thị trường

Địa chỉ: Quảng Ninh

Từng thất bại trong việc giảm cân

Theo chị Thanh Hằng năm 2013 sau khi sinh em bé thứ 2, cân nặng chị lên đến 72kg. Lúc đầu chị không hề ý thức gì về vóc dáng vì nghĩ có gia đình rồi không cần thiết phải ăn diện phô trương. Cho đến khi đi làm, nhiều người mới gặp đều gọi chị là cô vì nhìn quá già (lúc đó mới 26 tuổi mà mọi người đều nghĩ chị 35-36 tuổi).

Vượt qua mọi rào cản bà mẹ hai con đã nỗ lực giảm cân thành công nhờ tập gym để tự tin trong cuộc sống

Chị Thanh Hằng trước sau khi tập gym.

“Thời gian đầu khi thực hiện giảm cân mình đã uống thuốc giảm cân. Uống rất nhiều loại từ đắt đến rẻ cứ ai quảng cáo hiệu quả là uống. Sau một thời gian mình giảm được 7-8kg thì mắc bệnh dạ dày, ăn uống gì vào cũng đầy bụng và buồn nôn. Khi dừng thuốc mình lại tăng cân trở lại. Sau đó, mình tìm đến bộ môn chạy bộ để giảm cân. Vì xấu hổ bởi cân nặng nên mình toàn chạy về đêm và mặc áo mưa chạy để không ai nhìn thấy. Sau một thời gian mình giảm từ 72kg xuống 52kg.Lúc đó mình không hề ý thức được dáng xấu hay đẹp. Chỉ cần giảm cân là được nên khi xuống đến 52kg người mình thẳng tuột mông không có, bụng và đùi vẫn to”, chị Thanh Hằng tâm sự.

Cơ duyên rất lớn để Hằng có được thân hình như ngày hôm nay chính là tại nơi khu vực sinh sống có mở phòng tập gym nên Hằng đăng ký đi tập.

Thời gian đầu, Hằng chỉ tự tập bằng cách học qua các bài trên youtobe. Nhưng tập mãi không có thay đổi vì sai động tác, vì không có giáo án cụ thể nên không có kết quả.  

Cho đến khi HLV ở phòng tập nhìn thấy Hằng có đam mê với gym và quyết tâm để có được thân hình thon gọn. Bạn ấy là người hướng dẫn và dẫn dắt Hằng để có được body như ngày hôm nay. Vì bộ môn gym này nếu tập sai không đúng động tác dễ dẫn tới chấn thương hoặc mất thời gian mà không thay đổi được cơ thể.

Lịch tập cụ thể

Thứ 2: chân mông

Thứ 3: Ngực- Tay trước tay sau, vai - Bụng

Thứ 4: Cardio đốt mỡ

Thứ 5: chân mông

Thứ 6: lưng- Xô- Cuối buổi kết hợp bụng

Thứ 7: Cardio hoặc lại Chân Mông

Vượt qua mọi rào cản bà mẹ hai con đã nỗ lực giảm cân thành công nhờ tập gym để tự tin trong cuộc sống

Cơ thể khỏe mạnh chị Thanh Hằng.

Chế độ ăn đơn giản hiệu quả

Do công việc khá bận nên Hằng không nấu nướng được cầu kì, chị thường phải chuẩn bị lượng thức ăn của một ngày ra riêng.

Thực đơn rơi vào khoảng 1250 calo trong đó 300g khoai lang luộc hấp, 400g thịt nạc/ gà/ bò/ tôm/ cá... (Hằng đổi món theo ngày khi đi chợ thì mua một loại xong chế biến ăn nguyên ngày với lượng đồ đó, chủ yếu là ăn hấp luộc hoặc áp chảo với dầu ô lịu); 2 quả trứng luộc, 2 túi sữa không đường, 1 cốc hoa quả dầm sữa chua không đường, rau xanh, nước uống đủ 1,5 - 2l/1 ngày.

Vượt qua mọi rào cản bà mẹ hai con đã nỗ lực giảm cân thành công nhờ tập gym để tự tin trong cuộc sống

Chế độ ăn trong ngày.

Nguyên lượng thức ăn đó Hằng chuẩn bị trong ngày và chỉ cho phép mình ăn trong phạm vi đó, không ăn hơn. Khi đói chị có thể ăn các loại hạt hoặc ngũ cốc yến mạch.

“Từ ngày giảm cân thành công mình thấy cuộc sống thay đổi rất nhiều, tự tin vào bản thân hơn, không ngại giao tiếp. Về gia đình cũng hạnh phúc hơn không phải lo lắng giữ chồng hay sợ mất chồng”, chị Thanh Hằng chia sẻ.

Vượt qua mọi rào cản bà mẹ hai con đã nỗ lực giảm cân thành công nhờ tập gym để tự tin trong cuộc sống

Các loại hoa quả không thể thiếu trong thực đơn chị Hằng.

Mặc dù body đã thon gọn như mong muốn nhưng Hằng vẫn theo đuổi mục tiêu dáng slimbody, vừa tập vừa lắng nghe cơ thể để cảm nhận các nhóm cơ thay đổi.

Phúc Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm