Tâm sự của một bà mẹ giảm cân sau sinh mổ thành công

Emdep.vn - Bà mẹ hai con chia sẻ bí quyết giảm cân sau sinh mổ thành công, mời chị em cùng tham khảo.

Bí quyết giảm cân sau sinh mổ thành công

Sản phụ sinh mổ thiệt thòi hơn nhiều so với sản phụ đẻ theo phương pháp tự nhiên. Do sinh mổ thời gian hồi phục lâu hơn, sản phụ sinh mổ cũng không thể áp dụng phương pháp giảm cân ngay lập tức sau sinh do sợ ảnh hưởng đến vết mổ. Một bà mẹ vừa mới tâm sự chia sẻ phương pháp giảm cân sau sinh mổ, với mục tiêu giảm 6kg trong mỗi 6 tuần. Mời các bạn cùng tham khảo cách giảm cân sau sinh mổ của bà mẹ này.

Tâm sự của môt bà mẹ giảm cân sau sinh mổ thành công

Trong 2 năm tôi sinh liền hai em bé. Vì sinh con quá sát nhau nên tôi không có thời gian và cơ hội để tập thể dục giảm cân sau sinh. Trước khi mang thai, tôi nặng 67kg, nhưng sau khi sinh con tôi nặng tới 89kg. Sau khi sinh bé thứ hai, tôi thực sự muốn giảm cân vì không muốn bị mọi người nhìn với ánh mắt không thiện cảm.

Tôi có 6 tuần để kiểm tra sức khỏe, lên kế hoạch luyện tập để giảm cân. Tôi cũng nhờ sự hỗ trợ từ chồng, nhờ anh ấy giúp tôi quản lý thẻ thành viên ở phòng gym. Tôi mới bắt đầu tập gym được 6 tuần trong khi con mới 12 tuần tuổi và giảm thành công 6kg.

Bên cạnh tập gym, tôi cũng thay đổi thói quen ăn uống như:

-  Tôi sử dụng canderel (một chất tạo ngọt) thay đường.

- Tôi ăn các món súp từ bắp cải. Công thức từ bắp cải có rất nhiều trên mạng, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng theo. Lưu ý hạn chế nêm muối vào món ăn.

- Tôi không ăn bánh mỳ trắng, cơm và khoai tây.

- Tôi uống 1 ly nước hoặc nước trà nóng những khi thấy đói.

Mặc dù đã giảm được cân, nhưng phần bụng của tôi vẫn nhiều mỡ và bị sệ. Huấn luyện viên thể hình khuyên tôi nên tập luyện chăm chỉ hơn. Sau khi cơ thể hồi phục hoàn toàn, có thể tăng cường cường độ bài tập và tập trung nhiều hơn vào các bài tập cơ bụng.

Tôi đặt ra mục tiêu giảm 6kg trong mỗi 6 tuần, tôi cũng tự tìm động lực cho mình, để có tinh thần quyết tâm giảm cân.

Việt HàNguồn: NM

(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm