qc-epoint

Nước chanh có thực sự giúp bạn giảm cân?

Việt Hà 2015-06-06 12:12
- Có rất nhiều người truyền tai nhau và áp dụng phương pháp giảm cân bằng nước chanh để sở hữu thân hình thon thả, nhưng điều này có thực sự đúng?

Nước chanh vốn được cho là có tác dụng giảm cân thần kỳ. Cũng có rất nhiều người truyền tai nhau về phương pháp giảm cân bằng nước chanh và áp dụng cách này với mong muốn có được thân hình thon thả.

Các ngôi sao nổi tiếng như Gwyneth Paltrow và diễn viên Dina Manzo trong bộ phim “Real Housewives of New Jersey” luôn mang theo mình bình nước chanh nóng để uống bất cứ lúc nào. 2 ngôi sao này khẳng định nước chanh là trợ thủ đắc lực cho giảm cân, nhưng điều này có thực sự đúng?

Nước chanh có thực sự giúp bạn giảm cân?

"Trên thực tế, uống nước chanh nóng không có bất cứ tác dụng giảm cân nào," Alissa Rumsey, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng cho biết. Tuy nhiên, nếu bạn uống nước chanh thay cho các đồ uống nhiều calo khác như cà phê có đường hoặc nước ép trái cây, bạn sẽ cắt giảm được một lượng calo đáng kể. Từ đó giúp bạn giảm cân dần dần.

Uống nước dù nóng hay lạnh, có vắt chanh hay không cũng đều có tác dụng duy trì sự trao đổi chất của cơ thể. "Bổ sung nước thường xuyên là yếu tố quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh vì nó làm tăng sự trao đổi chất", Rumsey cho biết. "Đối với những người không thích uống nước lọc, có thể vắt thêm một ít nước chanh vào. Đây là mẹo tuyệt vời giúp kích thích vị giác mà không cần thêm calo."

Nước chanh có thực sự giúp bạn giảm cân?

Trong khoảng thời gian ngắn, uống nước chanh cũng có thể giảm đầy hơi. Nước chanh hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên, Rumsey nói thêm. Tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng đầy hơi rất lâu rồi, bạn cần tìm ra nguyên nhân gốc rễ của nó và thay đổi thói quen ăn uống kém khoa học như: ăn quá nhanh, uống nước bằng ống hút, uống đồ uống có ga, ăn quá nhiều muối, uống nhiều bia rượu.

Lưu ý nếu bạn mắc chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit, không nên uống nước chanh. Vì các chất axit trong chanh sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn.

Việt HàDịch từ WHM

(Theo Congluan)

 

qc-epoint