Giảm béo hiệu quả nhờ 5 loại thực phẩm thiên nhiên

Emdep.vn - Tập luyện để giảm cân vô cùng quan trọng, tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn để quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Hãy thêm những loại thực phẩm này vào chế độ ăn của bạn vì nó có khả năng giảm cân hiệu quả:

Lá sen

Theo PGS,TS. Nguyễn Duy Thuần, Phó Giám đốc Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, Viện trưởng Viện nghiên cứu y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh thì sen là cây thuốc quý đã được biết đến từ bao đời nay, đặc biệt là lá sen. Ngoài khả năng hạ huyết áp, giảm đau, an thần, chống rối loạn nhịp tim, lá sen còn có tác dụng hạ cholesterol và lipid máu. Với khả năng này nó có thể điều hòa lipid máu theo xu hướng làm giảm lipid tự do và cholesterol máu nên rất tốt cho những ai đang muốn giảm cân.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ, chỉ uống với liều lượng 15-20g/người lớn/ngày. Người dùng quá liều sẽ gây độc như làm mất ngủ do làm rối loạn nhịp tim, tốt nhất nên có tư vấn của thầy thuốc.

Cách chế biến trà lá sen:

Cách 1: Dùng lá khô đã thái nhỏ, cho vào ấm đun sôi lấy nước uống hàng ngày hoặc cho vào ly (tách) hãm với nước sôi trong khoảng từ 2-5 phút cho trà chín rồi thưởng thức. Có thể thêm chút quế, vài cánh hoa hồng hoặc đường để có mùi thơm dễ chịu.

Cách 2: Đun lá sen lấy nước và kết hợp gạo tẻ 100g, đem nấu cháo dùng với đường trắng, cũng có thể cho thêm đậu xanh để tăng sức thanh nhiệt giải độc. Trước khi nấu hãy ngâm lá sen cho mềm (có thể dùng lá sen tươi).

Bột nghệ

Một trong những thành phần chính của bột nghệ là curcumin. Chất này giảm cảm giác thèm ăn, ngăn chặn sự phát triển của các mô mỡ và tăng cường đốt cháy chất béo, thải độc cho cơ thể.

Theo các thông tin nghiên cứu mới nhất từ Đại học Tufts (Boston, Mỹ), nghệ có tác dụng tốt cho việc phá vỡ các chất béo trong cơ thể nhờ chất curcumin.

Cách sử dụng bột nghệ:

Bạn có thể pha bột nghệ với nước, uống hai-ba lần mỗi ngày có thể làm giảm lượng mỡ thừa trong máu, làm tan mỡ bụng và giảm béo hiệu quả. Thời điểm tốt nhất cho việc dùng nghệ là vào bữa sáng và bữa tối trước khi ăn.

Quả ớt

Trong ớt có thành phần capsaicin, giúp giảm mỡ trong cơ thể hiệu quả. Chính vì thế, khi chế biến món ăn, bạn nên thêm một chút ớt tươi để giảm cân nhanh hơn.

Ngoài ra, việc ăn cay sẽ giúp chúng ta ăn chậm hơn và ít thức ăn hơn. Bạn sẽ phải dừng lại chút ít để uống nước hoặc chờ cho lưỡi bớt nóng. Cách này sẽ giúp việc giảm cân tiến triển tốt hơn.

Lưu ý: Bạn không nên ăn quá cay vì nó có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.

Quả dứa

Dứa là trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin B1, mangan, và các protein thuộc enzym. Ngoài ra, trung bình một trái dứa chỉ chứa khoảng 40 đơn vị calo, còn lại thành phần chủ yếu là nước và chất xơ. Cả hai chất này đều có tác dụng cản trở quá trình tăng cân của bạn.

Không những thế, trong quả dứa còn chứa nhiều Bromelain - 1 enzym giúp thủy phân protein (có trong thịt cá) thành các axit amin có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa và phân giải lượng calo thừa trong cơ thể (loại bỏ khỏi cơ thể gần 1/3 chất béo có trong khẩu phần ăn tương đương 510 calo/ ngày )… nên nó có tác dụng giảm cân tự nhiên, rất an toàn và vô cùng hiệu quả.

Lưu ý: Mỗi ngày hãy ăn 1 quả dứa sau bữa ăn chừng 1 tiếng để nhanh chóng giảm cân nhé!

Mướp đắng

Mướp đắng có chứa thành phần dược chất có thể ngăn ngừa ung thư, giúp giảm béo, giảm lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả.

Mướp đắng  giúp giảm cân là do hàm lượng calo trong mướp đắng vô cùng thấp mà lượng chất xơ lại khá cao vì vậy bạn có thể ăn mướp đắng thoải mái mà lượng calo nạp vào cơ thể không hề cao. Ngoài ra, trong mướp đắng có chứa thành phần  giúp hạn chế hấp thụ năng lượng, đồng thời ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ một cách hiệu quả. Lượng nước trong mướp đắng cũng khá cao, nó sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói và thèm ăn, từ đó lượng mỡ thừa sẽ nhanh chóng bị đào thải ra khỏi cơ thể.

Cách chế biến mướp đắng:

Cách 1: Nước ép mướp đắng

Sử dụng khoảng 2 quả mướp đắng, rửa sạch, bỏ ruột và ép lấy nước uống. Ban đầu uống không quen bạn có thể giảm lượng sinh tố xuống 1/2 hoặc 1/3. Nếu cảm thấy mùi vị khó uống, hãy thêm 1 chút nước lọc, một ít chanh hoặc nước ép táo cho hợp với khẩu vị của mình.

Cách 2: Trà mướp đắng

Cách làm trà mướp đắng rất đơn giản: bạn chỉ cần thái mướp thành những miếng mỏng, cho lên chảo sao khô, để nguội và cho vào hộp đậy kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được trong 2 tháng. Khi uống, pha mướp đắng khô với nước nóng, uống như trà hằng ngày.

An An

(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm