Bà mẹ hai con giảm 70kg trong một năm để mặc lại váy cưới

Emdep.vn - Sau khi sinh, Rachelle Hosick nặng tới 132 kg, chạm ngưỡng béo phì, luôn có cảm giác mình là nỗi hổ thẹn của gia đình.

Rachelle Hosick kết hôn từ năm 2007, khi cô 19 tuổi. Thời điểm đó, cô mặc váy cưới size 0. Sau hai lần sinh nở, cân nặng của Rachelle lên xuống thất thường, liên tục chạm ngưỡng béo phì. Cô hoàn toàn mất tự tin vào bản thân vì ngoại hình quá khổ. "Tôi luôn có cảm giác mình là nỗi hổ thẹn của gia đình. Tôi né tránh tất cả các buổi đi xem bóng cháy hay nghe hoà nhạc, đơn giản vì tôi không thể ngồi vừa vào chiếc ghế khán giả ở đó. Tôi thu mình lại, hầu như ít ra khỏi nhà".  

Rachelle từng né tránh tất cả các buổi đi xem bóng cháy hay nghe hoà nhạc vì không thể ngồi vừa vào chiếc ghế khán giả ở đó.   

Tháng 2 năm 2016, sau khi ăn một đĩa đầy bánh pizza, Rachelle dường như bừng tỉnh. CÔ nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ rất nhiều thứ tốt đẹp trong cuộc sống, những buổi đi chơi với gia đình chỉ vì thói quen ăn uống thiếu lành mạnh. "Tôi phát ốm với việc phải bỏ lỡ những khoảnh khắc sum vầy cùng gia đình chỉ vì cân nặng và sức khoẻ kém. Tôi cũng phát ốm với những cơn đau nhức khắp mình mẩy và cảm giác tồi tệ luôn đeo bám nhiều năm nay. Tôi thấy mình đã sẵn sàng để tạo ra một thay đổi lớn cho bản thân và gia đình", Rachelle chia sẻ. 

Hành trình giảm cân của bà mẹ hai con bắt đầu bằng việc loại bỏ tất cả đồ ăn nhanh. Cô tìm kiếm những thực đơn dinh dưỡng ở trên mạng và tự tay chuẩn bị đồ ăn mỗi ngày. "Chúng không chỉ tốt cho tôi mà còn cải thiện sức khoẻ cho cả gia đình". Ngoài ra, Rachelle còn tham gia cộng động Beachbody - một mạng lưới chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và tập luyện giảm cân giữa các huấn luyện viên thể hình và những người thừa cân. Vì không thể tới phòng tập gym mỗi ngày nên Rachelle chọn cách tự tập luyện theo các bài tập trên mạng trong căn phòng nhỏ của cậu con trai.  

Sau một năm, Rachelle đã giảm được 70 kg, có thể diện lại chiếc váy cưới cô đã mặc 10 năm về trước.   

Sau một năm kiên trì, Rachelle đã giảm được 70 kg. Gia đình và bạn bè đều vô cùng sửng sốt trước sự thay đổi của cô.  "Đã có rất nhiều người nói với tôi rằng, họ không nhận ra tôi. Họ thậm chí còn nhận xét rằng, họ đã nghĩ chồng tôi có vợ khác. Theo một nghĩa nào đó, anh ấy đúng là có một người vợ khác. Là phiên bản tuyệt vời hơn của tôi ngày xưa".  

Rachelle đã trở thành "phiên bản tuyệt hơn của tôi ngày xưa".   

 Rachelle chia sẻ, hiện tại, cân nặng của cô là 63 kg và cô đã có thể diện lại chiếc váy cưới trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày kết hôn. "Tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi yêu cảm giác khoẻ mạnh, cảm giác được bước ra đường mà không còn hoang mang trước ánh nhìn soi mói vào thân hình quá khổ của mình. Lần đầu tiên sau nhiều năm tôi đã tự sắm một chiếc gương toàn thân".  

(Theo Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm