5 phương pháp giảm cân sau sinh mổ hiệu quả nhất

Emdep.vn - Sản phụ sinh mổ thường gặp khó khăn trong vấn đề giảm cân, nhưng vẫn có một số phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả.

5 phương pháp giảm cân sau sinh mổ hiệu quả nhất

Những sản phụ sinh mổ thiệt thòi hơn sản phụ sinh thường do thời gian hồi phục lâu hơn, vì vậy quá trình giảm cân cũng bắt đầu muộn hơn. Thông thường vào thời điểm 6 tuần sau sinh. Tuy vậy vẫn có những cách giảm cân sau sinh mổ, giúp sản phụ lấy lại dáng vóc an toàn và hiệu quả.

5 phương pháp giảm cân sau sinh mổ hiệu quả nhất

Đi bộ

Đây là bài tập đơn giản, an toàn nhất cho những sản phụ sinh mổ. Ban đầu tập đi bộ trên một mặt phẳng, khoảng 500m mỗi ngày. Dần dần sản phụ có thể tăng quãng đường đi bộ tùy theo tình hình sức khỏe của mình.

giảm cân sau sinh mổ hiệu quả

Đi bộ có tác dụng làm săn cơ chân và điều hòa, lưu thông máu cho toàn bộ cơ thể. Sản phụ cũng có thể tập bài tập đi bộ nhanh chậm phối hợp, lặp lại 3-4 lần để thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa của cơ thể.

Bài tập Kegel

Bài tập Kegel khá phổ biến đối với những mẹ bầu, thường được dạy ở các lớp học tiền sản. Bài tập này không những có nhiều tác dụng trong thời kỳ mang thai, mà còn được coi là một trong những phương pháp giảm cân sau sinh mổ khá hiệu quả.

giảm cân sau sinh mổ với bài tập kegel

Bài tập Kegel tăng cường sức mạnh cơ bắp, cải thiện các cơ ở đáy chậu và giúp ngăn ngừa hiện tượng sa dạ con.

Bài tập cong lưng hình chữ C

Chỉ tập bài tập này khi cảm thấy mình đủ sức mà không cần dùng đến các cơ bụng và không bị đau khi tập. Để thực hiện bài tập này, bạn ngồi, hai chân giữ thẳng, lưng cong thành hình chữ C, sau đó dựa lưng vào một điểm mà bạn thấy thoải mái mà không dùng lực ở vùng vết mổ. Giữ nguyên tư thế như vậy trong 7-8 giây, sau đó trở lại tư thế bình thường. Lưu ý hít thở sâu khi tập.

Tập tạ

Khi các cơ vùng lưng và bụng đã được cải thiện, cố gắng thử tập tạ. Bắt đầu với những chiếc tạ con để cân bằng và điều hòa cơ thể.

tập tạ giảm cân sau sinh mổ

Tập tạ sau sinh mổ sẽ giúp cơ thể lấy lại sự cân bằng, tăng cường sự phối hợp của các cơ, các bộ phận trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, bắp tay.

Tập luyện dưới nước

Các bài tập bơi hoặc tập aerobic dưới nước là phương pháp giảm cân hiệu quả đối với sản phụ sinh mổ.

tập luyện nhiều dưới nước để giảm cân sau sinh mổ

Đây cũng được coi là bài tập nhẹ nhàng, an toàn không những giúp giảm cân mà còn cải thiện chức năng tim mạch.

Chúc chị em thành công khi giảm cân sau sinh mổ!

Video bài tập giảm cân sau sinh mổ

Xem thêm

Thể dục giảm cân

Cách giảm mỡ bụng

Thực đơn giảm cân

Việt HàNguồn: THS

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm