Vì đâu mỹ nhân Việt muộn rơi muộn rớt vẫn chưa chịu lấy chồng

Emdep.vn - Thành công, giàu có và cá tính quá mạnh mẽ dường như đã trở thành rào cản vô cùng lớn khiến nhiều mỹ nhân Việt như Lý Nhã Kỳ, Mỹ Tâm, Thanh Hằng... khó với tay chạm tới hạnh phúc hơn những người bình thường khác.

Danh sách những người đẹp tài năng muộn chồng trong showbiz Việt ngày càng nhiều thêm lên nhưng điều đáng nói là trong đó có không ít những cô nàng đã cận kề tuổi 40 vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì cho thấy họ đã rục rịch chuẩn bị lễ cưới trong mơ.

Như diễn viên Lý Nhã Kỳ dù yêu trai trẻ 8 năm nhưng đến giờ cô đã 36 mà hai người vẫn chưa có ý định về chung một nhà. Thậm chí, cô còn nói đùa rằng có thể 40 tuổi cô mới chịu lấy chồng.

Vì đâu mỹ nhân Việt muộn rơi muộn rớt vẫn chưa chịu lấy chồng

Lý Nhã Kỳ hứa hẹn 40 tuổi cô mới lấy chồng


Cô nàng nhiều tuổi hơn cả Lý Nhã Kỳ như Ngô Thanh Vân thậm chí còn chưa một lần có tin đồn Vân yêu một ai khiến không ít người hâm mộ lo lắng. Bên cạnh đó, người mẫu Thanh Hằng đã 35 tuổi và cũng vài lần chia sẻ về bạn trai biết nhẫn nhịn tính cách ngang bướng của cô lên mặt báo nhưng người đẹp vẫn chưa vội lấy chồng.

Hay người mẫu Vũ Hoàng Yến từng cho rằng cô có dự định 30 tuổi sẽ kết hôn nhưng đến tuổi này nhận ra rằng mình chưa sẵn sàng vì cứ nghĩ tới chuyện chồng con là cô thấy sợ.

Vì đâu mà các người đẹp Việt muộn chồng?

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong tìm được chỗ dựa vững chắc, có thể chở che và cùng nhau giải quyết khó khăn cuộc sống nhưng cách Lý Nhã Kỳ, Thanh Hằng, Mỹ Tâm, Ngô Thanh Vân, Hoàng Yến… thể hiện ra ngoài rất rõ là: “Không cần đàn ông tôi vẫn sống tốt”.

Sự thật đúng là thế! Họ có thể tự chăm lo cho bản thân, tự giải quyết mọi vấn đề, tự tìm niềm vui trong công việc, mệt thì ngủ bù, đi du lịch, không còn đâu thời gian để đếm tuổi mình nữa. Cũng có thể, mỹ nhân Việt sẽ dễ gặp gỡ phải người không hề có cảm tình với mình mà chỉ thiện chí với túi tiền, với tài sản khổng lồ mà họ đang sở hữu nên họ càng kén cá chọn canh hơn cà những người bình thường khác.

 

Vì đâu mỹ nhân Việt muộn rơi muộn rớt vẫn chưa chịu lấy chồng

Ngô Thanh Vân chưa một lần hé lộ về bạn trai khiến người hâm mộ cũng phải lo lắng cho cô

 Đối với những người đẹp thông minh ngoài 30 như họ thì lấy chồng không phải là để cho có, cho xong một việc, nhất là đối với người theo đạo Phật như Ngô Thanh Vân, cô sẵn sàng chờ tình yêu đích thực của cuộc đời mình xuất hiện. Theo góc nhìn của Phật giáo, tuổi tác lớn không phải vấn đề, chưa gặp đúng người thì chưa thể gọi là muộn. Chỉ có bỏ lỡ mối duyên đích thực mới thật sự là muộn màng... Lãng phí duyên kiếp này, tạo nghiệp báo kiếp sau, đừng vì một chốc lát cô đơn mà đánh đổi. Có thể đó cũng là lý do Vân vẫn tận hưởng cuộc sống an yên của cô gái độc thân trong lúc chờ đợi người đàn ông của cuộc đời mình xuất hiện.

Đối với Mỹ Tâm cô từng giải thích chuyện muộn chồng: "Nếu như chỉ vì đến một lúc nào đó người ta thấy, à mình lớn tuổi rồi, phải có chồng đẻ con thôi, hoặc lấy chồng vì bố mẹ mong có cháu bế lắm rồi… sau đó yêu vội yêu vàng để hoàn thành nhiệm vụ, để bình thường như bao người là đến tuổi này thì phải như thế, Tâm nghĩ những người lựa chọn điều đó rất khó có được hạnh phúc".

Thực ra cô cũng giống đa số các mỹ nhân Việt khác khi tạo ra quá nhiều rào cản vây quanh mình nên người đàn ông yêu cô khó có thể tới gần, kết quả là người mình không yêu thì cứ tới, người mình yêu thì chẳng thấy đâu mà thậm chí người ta yêu mình rồi vẫn tạo cảm giác khoảng cách vô hình nào đó.

Nhưng lý do chính là họ quá mải mê theo đuổi sự nghiệp, sự nổi tiếng phải vang dội khắp mọi nơi mới là mong muốn bỏng cháy của những cô nàng tài năng này. Hơn ai hết những mỹ nhân Việt hiểu rằng để có được danh tiếng như hiện tại họ đã phải hi sinh quá nhiều và tất cả sẽ không còn được như thế nữa khi họ lấy chồng.

Vì đâu mỹ nhân Việt muộn rơi muộn rớt vẫn chưa chịu lấy chồng

Mỹ Tâm chưa một lần giới thiệu bạn trai với người hâm mộ


“Giao ước chỉ là chờ đợi. Tôi có nói với anh là hãy để cho tôi làm hết những ước mơ, những nguyện vọng xong sẽ ngồi yên để lấy chồng”, Lý Nhã Kỳ từng nói về bạn trai 8 năm của mình như vậy. Điều này cho thấy Lý Nhã Kỳ vẫn còn rất nhiều tham vọng trong sự nghiệp, cô sợ rằng lấy chồng sẽ không còn được theo đuổi đam mê của mình như trước.

Một khi kết hôn họ sẽ không còn nhiều thời gian cho sự nghiệp như trước, phải chia thời gian cho chồng, cho con, cho những việc không tên đổ ập xuống đầu như những người phụ nữ quanh mình, vì thế, nhiều lúc họ cảm thấy chưa sẵn sàng cho việc đó.

Sự nghiệp thành công, cá tính mạnh mẽ cũng chính là rào cản vô cùng lớn khiến mỹ nhân Việt khó tìm được cho mình tình yêu đích thực cũng như có được gia đình hạnh phúc. Người đó thông minh, tài giỏi và chắc chắn phải có bao dung đủ lớn để không để tâm tới những thị phi của họ.

 Đừng sợ thay đổi độc thân sang kết hôn vì đó là thử thách đời người cần bước qua

Nhà thơ Lord Byron có một câu rất thú vị: “Anh rất hy vọng rằng chúng ta sẽ yêu nhau trọn đời như thể chúng ta chưa từng kết hôn”. Ai cũng đề cao giai đoạn “tiền hôn nhân” nên các mỹ nhân Việt cũng không phải là ngoại lệ khi họ vẫn muốn kéo dài giai đoạn đó thêm. Đó là lý do nhiều người yêu lâu mà không chịu cưới.

Rất khó tìm được người ưng ý vì vừa phải khiến họ cảm thấy ngưỡng mộ, tin yêu nên những mỹ nhân Việt rất trân trọng tình cảm thiêng liêng đó, thậm chí tình yêu đến giai đoạn nhạt đi họ vẫn cố níu giữ.

Lý Nhã Kỳ thừa nhận: “Thời gian gặp nhau rất ít. Một ngày có khi không gọi điện thoại cho nhau, nếu có cũng là khi đã khuya rồi. Có lúc 2 - 3 tháng mới gặp nhau một lần”. Cô dường như đang trốn tránh sự thật rằng, yêu lâu không cưới là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Lý Nhã Kỳ và bạn trai thờ ơ nhau, vì tình yêu đến thời điểm nào đó để chuyển giai đoạn, không thể cứ mãi yêu như thuở ban đầu.

Vì đâu mỹ nhân Việt muộn rơi muộn rớt vẫn chưa chịu lấy chồng

Lý Nhã Kỳ và bạn trai yêu 8 năm nhưng vẫn chưa chịu cưới

Khi tình yêu đủ chín muồi, họ nên tập trung cho gia đình hơn là 100% dành cho sự nghiệp. Vì càng cao tuổi sức khỏe phụ nữ không đảm bảo cho sinh sản, việc này không tốt cho cả mẹ lẫn con của họ. Ngoài ra, ở một số người, sự trì hoãn sinh nở quá lâu có thể dẫn tới tình trạng khó thụ thai hoặc có thai nhưng dễ có nhiều rủi ro khó lường khác.

Đừng ngại thay đổi vì hi sinh một chút để bước vào giai đoạn mới, thử thách hơn, họ mới có cơ hội khám phá thêm về con người cũng như bản lĩnh của mình trong cuộc sống gia đình. Các người đẹp showbiz Việt cũng đừng vì sự an toàn mà khiến cuộc sống chỉ có công việc, công việc và công việc. Nếu để thời gian có thể thay đổi thế giới thì thật sự là điều đáng làm nhưng là vì tiền thì điều đó có đáng nữa không?

Dẫu sao, ai cũng có lý do, có nỗi niềm cũng như quyết định riêng cho mình. Chuyện kết hôn sớm hay muộn cũng chỉ là tính tương đối, miễn sao họ tìm cho mình được một nửa thật phù hợp và giữ được hạnh phúc bền lâu.

Sam sam

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm