Ưng Đại Vệ xuống tinh thần trầm trọng vì bị quản lí cũ lừa tiền

Emdep.vn - Tin tưởng người bạn hơn 10 năm gắn bó, Ưng Đại Vệ lại bị lừa số tiền rất lớn trước thềm triển khai dự án mới.

Sau Sing my song, Ưng Đại Vệ đã gặp những khó khăn như thế nào trong quá trình hoà nhập showbiz hiện tại? 

Giống như nhiều nghệ sĩ từng có khoảng thời gian lận đận khác, tôi cũng bị mất phương hướng trong việc tìm được một ekip làm việc phù hợp và có tâm. Thời điểm tôi mới được khán giả đón nhận trở lại ở Sing my song, nhiều người nhảy vào đòi làm việc, hợp tác cùng với tôi, ngỏ ý muốn giúp đỡ tôi nhưng không phải ai cũng có ý tốt thật sự. 

Tôi không biết được đâu là người tốt, đâu là người xấu nên nhiều lúc ai nói gì mình cũng nghe dẫn đến việc mất thời gian và tiền bạc vô ích. Nhiều người họ chỉ muốn lấy đi những gì tôi có chứ không phải muốn cùng tôi xây dựng và phát triển thêm những thứ tôi chưa làm được. 

Hiện tại, về mảng video và hình ảnh, tôi vẫn làm việc cùng với những người cũ ở cùng công ty 10 năm trước và chỉ mới tìm được vài người thân thiết đủ tin tưởng trong mảng truyền thông. Còn về phần quản lý, tôi vẫn đang tìm một người phù hợp, có tâm để nắm bắt xu hướng âm nhạc và định hướng cho tôi. 

Được biết, việc bị mất đi một người bạn hơn 10 năm gắn bó khiến anh bị xuống tinh thần rất nhiều và từng có suy nghĩ sẽ huỷ bỏ dự án sắp tới của mình. Anh có thể chia sẻ thêm về điều này? 

Nói mất đi 1 người bạn mà khiến tôi xuống tinh thần thì mới là phần nổi. Thực chất ra, người bạn hơn 10 năm gắn bó này cũng là quản lý cũ của tôi. Thời điểm sau Sing my song, anh ấy có liên hệ và ngỏ ý muốn giúp đỡ tôi trong việc thực hiện sản phẩm cũng như định hướng đường dài cho sự nghiệp. Anh ấy nói sẽ giúp tôi liên hệ ekip quay phim bên Hong Kong và hỗ trợ tôi 50% kinh phí sản xuất, tôi chỉ việc gửi anh ấy 50% còn lại để đặt cọc với bên ekip. 

Tin tưởng anh vì là người từng cùng nhau kề vai sát cánh cũng như giúp đỡ mình trong quá khứ, tôi rất cảm động trước lời đề nghị đó và chuyển tiền ngay, không cho cả những người thân của mình biết. 

Tuy nhiên, đến ngày hẹn gặp với ekip ở Hong Kong rồi nhưng họ vẫn chưa nhận được tiền cọc nên đã liên hệ trực tiếp với tôi để hỏi lí do. Lúc đó tôi mới tá hoả gọi cho người quản lí cũ thì nhận được sự im lặng. 

Đem sự việc đi kể cho những người thân thiết của mình nghe thì tôi lại bị trách móc, chửi mắng thêm một lần nữa. Ai cũng nói rằng tại sao tôi lại quá tin người như thế. 

Đặt lòng tin vào một người mới đã khó, đem nó đặt cho một người cũ thì cũng bị phản bội khiến tôi xuống tinh thần rất nhiều, nghĩ về viễn cảnh mình sẽ trở lại thời kì khó khăn như trước kia và đúng như lời bài hát Lời tự sự là: 'Chỉ biết tự thở than với chính mình'. 

Sau khoảng vài ngày chỉ nằm nhà ngủ cho quên đi ngày tháng thì cũng có nhiều người thân vực dậy tinh thần của tôi. Người thì động viên, người thì tài trợ tiền làm MV... giúp tôi vượt qua khủng hoảng để lấy lại tinh thần làm việc. 

Cụ thể anh đã bị lừa mất bao nhiêu tiền? 

10 ngàn USD. 

  Ưng Đại Vệ bị quản lí cũ lừa tiền 

Sau đó, anh đã giải quyết sự việc như thế nào? 

Được sự hỗ trợ của nhiều người, tôi đã liên lạc với ekip Hong Kong và bay sang đó một chuyến để lựa chọn địa điểm quay cũng như trao đổi, bàn bạc trực tiếp với họ.  Họ cho biết chỉ nhận quay một dự án 3 MV chứ nếu quay 1 MV thì không nhận hoặc nếu nhận cũng sẽ nhận với giá cao nên tôi buộc lòng phải mạo hiểm, dốc hết tài sản và đặt cược vào dự án này. 

Mạo hiểm như vậy, anh có sợ thất bại không? 

Thất bại thì ai cũng sợ nhưng tôi muốn gửi đến khán giả một sản phẩm thực sự nghiêm túc, chỉn chu để đáp lại sự ủng hộ cũng như tình cảm mà khán giả dành cho mình trong thời gian qua. Nếu tôi chọn phương án an toàn mà ra sản phẩm cẩu thả thiếu đầu tư cũng sẽ bị trách mắng, nếu tôi mạo hiểm mà thất bại cũng sẽ bị trách mắng. Thôi thì cứ mạo hiểm coi như gửi lời cám ơn đến khán giả và tổ nghề, còn thành hay bại còn phụ thuộc vào may mắn và duyên số nên phải chờ đợi thôi. 

Hoạt động âm nhạc đã nhiều năm, khi quay lại thì anh thấy thị trường Vpop hiện nay như thế nào? Có khác gì so với thời anh mới làm ca sĩ không? 

Hiện nay truyền hình, truyền thông và internet đều rất phát triển giúp nghệ sĩ và khán giả cập nhật được nhiều xu hướng thời trang, âm nhạc hơn. Nhờ vậy, nền âm nhạc Việt Nam mới phát triển và có nhiều màu sắc hơn. Đây là một tín hiệu vui cho nghệ thuật của Việt Nam và cũng đòi hỏi người nghệ sĩ phải vận động nhiều hơn để kịp thời thích nghi và đón đầu thị hiếu nghe nhạc của khán giả. 

​Trên mạng có nhiều người cho rằng anh đã hết thời, không nên cố quá làm gì cho uổng công sức và tiền bạc. Anh nghĩ như thế nào về điều này? 

Tôi không nghĩ mình hết thời và cũng không hiểu mọi người định nghĩa như thế nào là một nghệ sĩ hết thời. Cuộc sống có lúc thăng, có lúc trầm và cuộc đời hoạt động nghệ thuật của người nghệ sĩ cũng vậy. 

Những ca sĩ thế hệ trước họ có thể không còn hot như thời kì đỉnh cao của mình hoặc không bằng những nghệ sĩ trẻ đương thời, nhưng họ vẫn có khán giả riêng của mình, vẫn còn hát được, vẫn còn những người muốn lắng nghe họ hát thì họ vẫn có quyền được hoạt động nghệ thuật chứ không thể nói 'Anh hết thời rồi, đừng đi hát nữa' là không đúng. 

Ngoài tôi ra, một số nghệ sĩ khác tôi có thể kể tên như anh Lam Trường, Đan Trường, Ưng Hoàng Phúc... Thỉnh thoảng tôi đi diễn vẫn có gặp họ, họ vẫn có lượng fan rất đông đảo và vẫn đi diễn đều. Vậy sao có thể nói là họ hết thời được? 

Cám ơn anh về những chia sẻ trên!  

Theo Hiyou/Baodatviet.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm