Trương Thế Vinh mong cư dân mạng bình tĩnh, đáp trả khi bị Diễm My 9X cùng đồng nghiệp mỉa mai

2019-07-26 15:36
- Sau một ngày vướng scandal ào ào, mới đây, "Voi biển" Trương Thế Vinh đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân về sự việc ồn ào trên.

Hôm qua (25/7), sự việc Trương Thế Vinh bất ngờ tố nhãn hàng M sử dụng trái phép hình ảnh của anh nhằm mục đích thương mại gây ồn ào trên mạng xã hội. Nam diễn viên cho biết, anh đã yêu cầu thương hiệu M gỡ bỏ hình ảnh đồng thời đòi bồi thường 25 triệu đồng cho 5 ngày đăng tải hình ảnh.

Trương Thế Vinh mong cư dân mạng bình tĩnh, đáp trả khi bị Diễm My 9X cùng đồng nghiệp mỉa mai

Trương Thế Vinh.

Phía shop thời trang sau đó đã gỡ hình, xin lỗi nhưng khẳng định sử dụng hình ảnh không sai. Trương Thế Vinh tiếp tục yêu cầu được gặp người quản lý, có trách nhiệm giải quyết vấn đề. Cả hai bên đều đưa ra những lý lẽ riêng của mình.

Trước chia sẻ của phía chủ shop, nhiều sao Việt lên tiếng bênh vực và chỉ trích Trương Thế Vinh như Cao Thái Sơn, Pha Lê, Lý Phương Châu, Á hậu Mâu Thủy,...

Tuy nhiên, Trương Thế Vinh được cư dân mạng đồng tình và ủng hộ. Không những thế, cư dân mạng còn lên danh sách tẩy chay những nghệ sĩ ủng hộ nhãn hàng trên và rate 1 sao trên Facebook. Thậm chí, shop M còn bị "bóc phốt" hàng thiết kế nhưng giống hàng Quảng Châu, bị tố đạo nhái...

Giữa lúc tâm bão dư luận đang đứng về phía Trương Thế Vinh, Diễm My 9X lại đăng tải hình ảnh có ý mỉa mai nam đồng nghiệp đàn anh.

Trương Thế Vinh mong cư dân mạng bình tĩnh, đáp trả khi bị Diễm My 9X cùng đồng nghiệp mỉa mai

Diễm My 9X và dòng trạng thái ẩn ý đá xéo Trương Thế Vinh.

Chiều tối 25/7, Diễm My chia sẻ hình ảnh một cửa hàng lấy ảnh thẻ của cô làm biển quảng cáo kèm dòng trạng thái đầy ẩn ý: "Chắc phải đòi 100 triệu quá. Hình chụp hồi xửa hồi xưa mà dám in ra quảng cáo chụp ảnh thẻ".

Ngay lập tức, cộng đồng mạng thêm tên Diễm My 9X vào "black list" bị tẩy chay cùng Cao Thái Sơn, Pha Lê.... Nhiều người cho rằng, cô đang có ý khiêu khích đàn anh.

Trước những lời chỉ trích từ dân mạng, Diễm My 9X buộc phải lên tiếng. Theo lời diễn viên Phượng Khấu, sự việc ồn ào của Trương Thế Vinh cô không hề hay biết. Khi được trợ lý gửi cho tấm ảnh, cảm thấy thích thú nên mới đăng tải trên story.

"Thật sự mấy ngày nay, My đọc kịch bản liên tục mà không cập nhật tin tức để biết vụ anh Trương Thế Vinh. Trợ lý My gởi cho tấm hình nó đi ngang tiệm chụp ảnh thẻ rồi gửi cho My, thấy vui cứ thế post lên mà không biết ất giáp gì. Như là một viên gạch từ trời rơi xuống tự dưng lại bị các bạn chửi bới tới tấp như vậy. Không biết lời chửi như vậy có ra được cơm gạo nuôi sống gia đình các bạn được hay không. Nhưng My chỉ biết trách mình vì không biết báo chí online đã nổi lên cái vụ này. My rất muốn xin lỗi nhưng My lại thấy mình không biết nên không có lỗi. Nhưng dù sao My cũng xin lỗi vì để các bạn giận dữ, phát sinh nguồn năng lượng ghét và tiêu cực trong con người các bạn, và văng ra những từ nhơ nhớp ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các bạn", diễn viên 9X chia sẻ.

Sau 1 ngày ồn ào, sáng nay (26/7), Trương Thế Vinh đã viết tâm thư tới khán giả trên trang cá nhân. Mở đầu, "Voi biển"  mong fan và cư dân mạng hãy bình tĩnh. Nam diễn viên không quên cám ơn truyền thông, cư dân mạng có ý thức xây dựng cho cộng đồng ngày càng văn minh hơn và đặc biệt là fan của anh đã bỏ thời gian lắng nghe, tìm hiểu và không ngại bị xỉ vả để đòi lại điều đúng.

Trương Thế Vinh mong cư dân mạng bình tĩnh, đáp trả khi bị Diễm My 9X cùng đồng nghiệp mỉa mai

Trương Thế Vinh lên tiếng mong muốn chấm dứt mọi chuyện tại đây.

Tuy nhiên, do sự việc đã đi quá xa so với mức anh hình dung và đây không phải việc nam diễn viên mong muốn. Trương Thế Vinh cho biết, anh "không muốn đào bới việc của người khác , chỉ muốn tìm câu trả lời hợp lý cho bản thân".

Trên trang cá nhân, Trương Thế Vinh cho biết phía shop online đã trao đổi với anh, tự nhận khuyết điểm. "Tôi đã được trao đổi với anh Dũng và nhận được những lời tự nhận khuyết điểm, nếu nói thoả đáng thì là chưa, nhưng với tôi như vậy là đủ cho trường hợp này. Về phía nhãn hàng, theo tôi họ có những thiếu sót và đến nay thì hệ quả đang quá nặng. Chúng ta tranh luận để hiểu rõ hơn quyền lợi của mình, không cần thiết phải tẩy chay hoặc ép ai vào đường cùng".

Nam diễn viên cũng đưa ra quan điểm khi bị đồng nghiệp mỉa mai, chê trách khi ủng hộ shop M. Trương Thế Vinh không trách giận ai, anh cho rằng, tranh luận là điều cần thiết để làm sáng tỏ vấn đề.

"Việc các đồng nghiệp của tôi không lên tiếng là đúng, vì nếu họ tham gia, sự việc chắc sẽ nặng nề hơn rất nhiều. Còn những người có ý kiến trái chiều thì cũng không sai, có tranh luận thì sự việc mới được tỏ tường. Điều này có lợi cho nghệ sĩ nói riêng và cho những người có liên quan đến luật bản quyền nói chung", Trương Thế Vinh khẳng định.     

Bên cạnh đó, ca sĩ 8X cũng lên tiếng bảo vệ Diễm My 9X khi cô bị nghi ngờ "đá đểu" anh. "Diễm My 9X thì không có ý xấu, và cũng đã giải thích rất rõ. Chúng tôi thường xuyên làm việc chung nên tôi hiểu em ấy. Các bạn hãy bỏ qua nhé", anh viết.    

Hà My

qc-mypoint