Trương Thế Vinh đòi bồi thường 25 triệu tiền bản quyền 5 ngày 'dùng chùa' ảnh, ai ngờ bị hàng loạt đồng nghiệp chê kém sang

Emdep.vn - Chiếc sơ mi Trương Thế Vinh mặc lên sóng truyền hình được chính shop thiết kế mẫu áo đó chia sẻ trên mạng xã hội, lập tức bị "voi biển" yêu cầu trả bản quyền hình ảnh 25 triệu.

Kể từ khi tham gia vào chương trình Chạy đi chờ chi (Running Man phiên bản Việt), Trương Thế Vinh trở nên được chú ý hơn hẳn dù trước đó anh đã hoạt động nghệ thuật trong một thời gian khá dài dưới vai trò một ca sĩ, diễn viên... Tuy nhiên mới đây, "Voi biển" bị vướng vào vụ lùm xùm với một nhãn hiệu thời trang.  

Theo đó, Trương Thế Vinh bất ngờ đăng đàn tố M. - một thương hiệu thời trang có tiếng "vậy mà thích ăn chùa" khi lấy hình ảnh Trương Thế Vinh đang mặc áo sơ mi của thương hiệu này nhằm quảng bá trên mạng xã hội mà không xin phép. Sau đó, Trương Thế Vinh đã trực tiếp nhắn tin cho fanpage của thương hiệu M. này để yêu cầu gỡ ảnh và đồng thời bồi thường chi phí tổn thất về mặt hình ảnh với mức giá 25 triệu đồng cho 5 ngày đăng.  

Phía thương hiệu ngay sau đó xin lỗi, đồng ý tháo hình ảnh nhưng vẫn khẳng định việc đăng ảnh quảng cáo là không sai vì hình lấy từ báo mạng khiến Trương Thế Vinh tức giận, yêu cầu nói chuyện với ai có trách nhiệm, trình độ 12/12.  

 Bài post tố thương hiệu M trên trang cá nhân của Trương Thế Vinh  

Cận cảnh chiếc áo sơ mi "thị phi"  

Ca sĩ Nukan Trần Tùng Anh - một trong những chủ nhân thương hiệu kể khổ khi celeb đòi tiền bản quyền hình ảnh  

Nội dung cuộc tranh cãi trên mạng được 2 bên chụp ảnh màn hình để đấu tố nhau.  

Trước phản ứng của Trương Thế Vinh, hãng M. cho rằng hình ảnh đã sử dụng được lấy từ báo mạng, không phải từ tài khoản cá nhân của Trương Thế Vinh nên không thể khẳng định đây là hình ảnh độc quyền.  

Tuy cuộc tranh luận của đôi bên còn chưa ngã ngũ nhưng rõ ràng Nukan Trần Tùng Anh - một trong những chủ nhân thương hiệu M. có mối quan hệ khá rộng trong showbiz nên những celeb như Cao Thái Sơn, Lý Phương Châu (vợ cũ Lâm Vinh Hải), Quốc Thiên, Jolie Nguyễn, người mẫu Thùy Dương, Pha Lê cũng bày tỏ sự mỉa mai tới Trương Thế Vinh.  

Chủ nhân thương hiệu M có sự ủng hộ của bạn bè nhưng Trương Thế Vinh có sự ủng hộ của... luật sư và fan. Nam nghệ sĩ sinh năm 1984 đã tìm hiểu pháp luật và trích dẫn những lập luận để bảo vệ bản quyền hình ảnh cá nhân của mình trên trang cá nhân. Bên cạnh đó, chiếc áo Trương Thế Vinh mặc trong ảnh là do một người bạn tặng anh nhân dịp sinh nhật, hoàn toàn không phải do stylist cung cấp hay được tài trợ.  

Các cư dân mạng còn khẳng định, việc sử dụng hình ảnh nghệ sĩ để "PR chùa" ở Việt Nam quá phổ biên nên dần trở thành thông lệ do một bộ phận người tự đặt ra, hoàn toàn sai pháp luật. Chính vì thế việc Trương Thế Vinh đòi bồi thường vì bị sử dụng hình ảnh trái phép trong 5 ngày là hợp lý.  

Buu 

Theo Vietnamnet  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm