Tình yêu trong showbiz: Trăm lý do để yêu nhưng có nghìn lý do để chia ly

Emdep.vn - Chuyện tình đẹp như mơ của Bảo Anh và Hồ Quang Hiếu kết thúc sau 2 năm để lại sự tiếc nuối cho đông đảo người hâm mộ. Lý do buông tay ư? Lại là chuyện mà ai cũng biết...

Chuyện tình đẹp như mơ của Bảo Anh và Hồ Quang Hiếu sau 2 năm bên nhau kết thúc để lại sự tiếc nuối cho đông đảo người hâm mộ. Đó là cuộc tình tan vỡ gần đây nhất trong showbiz Việt nối tiếp sự chia ly của Linh Chi – Lâm Vinh Hải và Kỳ Duyên - bạn trai doanh nhân.

Tình yêu trong showbiz: Trăm lý do để yêu nhưng có nghìn lý do để chia ly

Bảo Anh và Hồ Quang Hiếu chia tay để lại sự tiếc nuối cho đông đảo người hâm mộ.

Chẳng có tình yêu nào là không trải qua những khó khăn trở ngại, sự khác nhau của những cặp đôi còn yêu và đã chia ly đó là họ có buông tay hay không mà thôi. Vì tìm được một người hợp mình là do duyên định, còn có nắm giữ họ bên ta hay không đó là nằm ở quyết định của mỗi chúng ta. Đừng đổ tại ông Trời!

Nhưng người trong cuộc đã bao giờ tự hỏi lại xem họ đã cố gắng hết sức cho tình cảm này chưa vì tình yêu thực sự là cuộc hành trình mà mỗi ngày người yêu nhau đều cần cố gắng, ai kiên trì mới có được tình yêu!

Trăm lý do để yêu nhưng có nghìn lý do để chia ly

Tình yêu trong showbiz: Trăm lý do để yêu nhưng có nghìn lý do để chia ly

Lý do Kỳ Duyên chia tay bạn trai được cô đưa ra là vì không hợp tính cách.

Lý do Kỳ Duyên chia tay bạn trai được cô đưa ra là vì không hợp tính cách.. Bạn có thấy nó quá quen? Đó là lý do của gần như 90% các cặp đôi khi chọn phương án đường ai nấy đi. Cô cho biết: "Bạn trai cũ của tôi là người rất tốt, mỗi khi tôi dính ồn ào, anh ấy đều ở bên cạnh an ủi. Tôi và bạn trai chia tay do không hợp tính cách chứ không phải do sợ dính thị phi".

Lý do “không hợp” hay tương tự như thế cũng là lý do của Linh Chi – Lâm Vinh Hải hay Bảo Anh – Hồ Quang Hiếu. Có lẽ tình yêu của họ không sai, chỉ là tình cảm không đủ lớn để vượt qua những khó khăn của cuộc sống nên đành tìm cách biện minh cho bản thân bớt cảm thấy bị tổn thương nhất.

Biểu hiện của Linh Chi là sự giận dỗi của một cô gái trẻ khi không nhận được sự quan tâm như mong đợi. Tình yêu kết thúc, Linh Chi đã đưa ra mẫu một nửa lý tưởng của mình: “Đó phải là một người có thể khi tôi nhõng nhẽo không than phiền, khi tôi giận hờn cũng không so đo thiệt hơn, một người cùng tôi cười, cùng tôi khóc, cùng nhau hưởng thụ cuộc sống. Chỉ cần như vậy là cũng đủ hạnh phúc rồi".

Thế nhưng cô không nhìn vào thực tế là nếu tần suất “nhõng nhẽo” quá nhiều kèm theo áp lực công việc, cuộc sống thì đôi lần cãi vã là điều không tránh khỏi. Trong khi đó, Lâm Vinh Hải còn trẻ, còn phải theo đuổi sự nghiệp làm gì có đủ tiền cũng như thời gian để “hưởng thụ cuộc sống” như ước mơ nhỏ nhoi của cô.

Tình yêu trong showbiz: Trăm lý do để yêu nhưng có nghìn lý do để chia ly

Giấc mơ của cô cũng là ước mơ của mọi cô gái khác nhưng vì để duy trì mối quan hệ họ cũng phải bỏ bớt cái tôi kiêu hãnh của mình đi để giữ gìn hạnh phúc, chứ thấy khó mà bỏ qua thì ai cũng làm được. Tình yêu cần sự vun vén và thấu hiểu của hai người, chứ chỉ có vui chơi và hưởng thụ thì sẽ cũng chẳng thể mang lại cho ta sự hứng thú.

Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh cũng gặp tình huống tương tự. Thời gian lúc mới yêu ai chẳng vui, chẳng hạnh phúc, nếu không ngọt ngào, đẹp đẽ như thế thì sao có thể “lừa” chúng ta lọt vào lưới tình. Tình yêu cũng không phải luôn là những chuyến du lịch tới Vạn Lý Trường Thành, làng chài Cinque Terre, Nhật Bản... với hình ảnh như mơ khi cặp đôi ôm hôn nhau nồng thắm trước máy ảnh.

Đúng như Hồ Quang Hiếu từng viết lên trang cá nhân của mình: “Có thể lúc mới yêu nhau dành toàn bộ thời gian để ngồi nhắn tin với nhau cả ngày trời, những dòng tin vô thưởng vô phạt, xin lỗi cuống quýt khi nàng hờn giận vô cớ.

Nhưng khi đã bước chân vào sự nghiệp, vào bộn bề cuộc sống, bình yên vẫn là thứ mà đàn ông cần. Một người phụ nữ sâu sắc, một người phụ nữ biết lắng nghe đều hơn bất cứ sự đẹp đẽ nào trên đời!".

Chính lúc khó khăn, họ cùng nhau vượt qua thì mới khẳng định được đâu là tình yêu đích thực. Thế nhưng kết thúc giai đoạn tìm hiểu đẹp như mơ nhiều người lại chọn cách buông tay khi đối mặt với chông gai trước mắt.

Thiếu thời gian dành cho nhau sau thời điểm “lúc mới yêu” đẹp như mơ là lý do hầu hết các chuyện tình đi vào ngõ cụt. Đó là khi người phụ nữ quay sang giận dỗi vì không được quan tâm đầy đủ như xưa và nghĩ rằng: “Anh ta hứa chăm sóc suốt đời cho tôi mà sao cả ngày không một tin nhắn thế này?”.

Tình yêu trong showbiz: Trăm lý do để yêu nhưng có nghìn lý do để chia ly

Đã bao giờ họ nhận ra mình sai ở đâu?

Soi chuyện tình các cặp đôi để bạn tự soi lại mình một lần xem sao!

Khi hai người có nhiều quan điểm bất đồng, nhất là quan điểm về lối sống, cách hành xử và về những hoạch định tương lai, họ sẽ có xu hướng cãi nhau căng thẳng, hoặc có cảm giác khó chịu về nhau gây ra chiến tranh lạnh kéo dài. Việc dung hòa các quan điểm, nhượng bộ và chấp nhận lẫn nhau là cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Đó là chưa kể khi đàn ông gặp biến cố lớn liên quan tới sự nghiệp – niềm tự hào lớn lao của họ sẽ khiến những người này bế tắc, chuyện tình cảm có khi còn không muốn nghĩ tới. Đàn ông lúc này chỉ muốn “chui vào hang” cũng chẳng muốn tâm sự với ai kể cả một nửa của mình vì họ sợ đối phương lo lắng.

Thay vì hiểu và dành cho người đàn ông không gian riêng, phụ nữ lại quay sang trách móc, đòi hỏi. Đây cũng là lúc hình ảnh mỗi người trong mắt nhau sẽ không còn đẹp như xưa nữa. Tình yêu tan vỡ cũng là điều khó tránh khỏi khi cả hai không nỗ lực tìm hiểu nhau.

Tình yêu trong showbiz: Trăm lý do để yêu nhưng có nghìn lý do để chia ly

Việc này giải thích lý do Linh Chi giận dỗi đòi chia tay nhưng Lâm Vinh Hải vẫn muốn níu kéo. Bảo Anh cũng tương tự khi cô có xu hướng muốn nhiều hơn nữa ở người yêu hiền lành, chân thật của cô khiến Hồ Quang Hiếu cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi chấm dứt chuyện tình này.

Bên cạnh đó, đàn ông cũng đừng cho rằng vì sự nghiệp nên phải bỏ bê người ấy một chút, sau này chúng ta bù đắp. Tình yêu như cái cây vậy, mỗi ngày chỉ cần bạn chăm sóc cho nó một chút thôi chứ cả tháng không chăm cây đã héo khô rồi thì bạn có “bù đắp” thế nào cây cũng không thể sống lại được.

Hãy xem tình yêu như là động lực để sống, để hoàn thành công việc của mình thì bạn mới ý thức được việc phải cân bằng cả công việc lẫn tình yêu, đúng như nhận định của John Gary trong “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”: “Đừng quên rằng tình yêu đích thực không nằm trong sự vụ lợi mà ở chỗ cả hai phải cảm thông, chia sẻ cho nhau. Nếu biết tạo cân bằng tình yêu và công việc, khả năng đàn ông tìm thấy thành công và cứ thế thăng tiến trong đời là rất cao. Một gia đình hạnh phúc, bền vững chính là động lực để họ phấn đấu, đạt được mục tiêu của mình”.

Tình yêu trong showbiz

 Kết

Thay vì “kén cá chọn canh”, cả hai nên nhận diện điểm tốt, điểm xấu của nhau để thích nghi với những khi “trái nắng trở trời”. Khoan vội nghĩ bản thân dễ dãi, đó chỉ là biết chấp nhận những khiếm khuyết của đối phương, yêu lấy cả những điều không hoàn mỹ của nhau. Không ai hoàn hảo và chính mình cũng vậy thì sao đòi hỏi quá nhiều từ người khác?

Nói chung, tình yêu quả thực rất khó vì không có một người thầy nào có thể chỉ dẫn bạn nên làm thế này nên làm thế kia để bách chiến bách thắng cả. Chỉ là sau mỗi thất bại bạn tự rút ra kinh nghiệm và đưa ra lựa chọn của mình mà thôi.

Hãy sống như những gì Đức Phật nhắc nhở chúng ta đừng tham lam hay mong cầu quá nhiều, sống thuận theo tự nhiên bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho chính mình.

Vì thế, cứ xem như tình yêu như là hành trình hơn là đích đến. Đó không chỉ là hành trình để cả hai không ngừng tìm hiểu, khám phá về nhau mà còn là cơ hội để chúng ta tìm về chính con người mình.

Sam Sam

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm