Thảm đỏ Cannes: Ngọc Trinh đạt được mục đích và nỗi xấu hổ của nhiều người Việt

Emdep.vn - Rất nhiều người sẽ thấy xấu hổ thay Ngọc Trinh khi xem những bình luận, mai mỉa về cô trên các trang báo nước ngoài.

Tuyên bố "sợ bị chửi thì không phải Ngọc Trinh " và tự hào vì đã đạt được mục đích khi ăn mặc lố lăng để thu hút sự chú ý đã làm rất nhiều người tuyệt vọng. Bởi với cách suy nghĩ và khả năng miễn nhiễm với chê bai của Ngọc Trinh, đám đông có phẫn nộ hay nổi giận cũng là điều vô nghĩa. 

"Sợ bị chửi thì không phải Ngọc Trinh"! 

Tất nhiên, Ngọc Trinh nói cũng không sai. Cô đã rèn cho mình thứ bản lĩnh đối mặt với sự ghét bỏ của đám đông và tồn tại theo cách của riêng mình. 

Ở góc độ cá nhân, đó là lựa chọn của Ngọc Trinh. Nhưng trong cú địa chấn mang tên Cannes này, mọi thứ đã đi xa hơn câu chuyện của riêng cô. Bởi không chỉ mình Ngọc Trinh lãnh hậu quả cho thứ chiêu trò lố lăng trên thảm đỏ. 

Trò lố trên thảm đỏ Cannes của Ngọc Trinh 

Ngọc Trinh chắc chắn không thể và không bao giờ có thể làm đại diện cho nghệ sĩ Việt, celeb Việt hay bất cứ thứ gì to tát. Nhưng đáng tiếc, cô lại mang quốc tịch Việt Nam và trên bất cứ trang tin quốc tế nào, cái tên của cô vẫn cứ gắn liền với tên quốc gia như một điều không thể khác. 

"Vị khách tới từ Việt Nam", "chân dài Việt Nam" và nhiều nhiều cách gọi khác có thể làm Ngọc Trinh kiêu hãnh, sung sướng và hạnh phúc. Không mấy khi cô có dịp lên báo nước ngoài và bất kể có lên báo với nội dung gì, đó cũng là thành công rực rỡ đối với Ngọc Trinh. 

Với chân dài "không sợ chửi" này, bị chê bai hay xem thường ở đâu cũng giống nhau thôi. Bị khán giả trong nước chê bai hay bị khán giả quốc tế coi thường, đối với cô cũng chẳng có gì khác biệt. Để đổi lại phút giây "toả sáng" trên truyền thông, cô luôn sẵn sàng trả giá! 

Lần hiếm hoi Ngọc Trinh được lên báo nước ngoài, dù với cái tên "một vị khách" 

Tiếc rằng, không phải ai cũng có bản lĩnh "không sợ chửi" giống Ngọc Trinh. Không dễ hình dung cảm giác của những nghệ sĩ Việt Nam có mặt tại Cannes, khi mà cống hiến nghệ thuật của họ bị che khuất bởi thứ chiêu trò xấu xí của một vị khách vốn chẳng liên quan cùng nghệ thuật. 

Nhưng điều đó chưa đáng sợ bằng việc Ngọc Trinh bị đánh đồng với nghệ sĩ, người làm văn hoá nước nhà và xa hơn là cả Việt Nam. Bởi không mấy khán giả nước ngoài chịu khó tìm hiểu xem cô gái hở hang kia làm nghề gì, cống hiến cho lĩnh vực nghệ thuật nào. 

Nỗi xấu hổ không chỉ mình Ngọc Trinh gánh chịu 

Không thể trách những vị khách nước ngoài, bởi họ hoàn toàn có quyền biểu lộ thái độ, sự coi thường đối với thứ chiêu trò cũ mèm tại Cannes. Cũng không thể trách họ liên tưởng Ngọc Trinh với Việt Nam, bởi rõ ràng cô mang quốc tịch Việt và xuất hiện trên thảm đỏ với tư cách khách mời Việt Nam. 

Cũng rất khó bao biện, giải thích rằng đó là lựa chọn của riêng Ngọc Trinh và chẳng ai khác ngoài cô phải chịu trách nhiệm cho tất cả. Hình ảnh của một quốc gia được tạo thành bởi hàng triệu con người và Ngọc Trinh cũng là một phần trong đó. 

Cư dân mạng Trung Quốc thậm chí đã thở phào khi biết rằng Ngọc Trinh không phải người nước họ! 

Tiếc rằng, cô lại là một phần xấu hổ và tệ hại. Nhưng chẳng ai có thể chối bỏ việc một vị khách Việt Nam xuất hiện lố lăng tại Cannes, cũng như không thể tuyên bố Ngọc Trinh không phải là người Việt... 

Những mai mỉa, chế giễu và cả coi thường dành cho "vị khách Việt Nam" kia có thể chẳng làm Ngọc Trinh nao núng. Tới thể diện của bản thân, cô còn không mấy quan tâm, nói gì tới những thứ xa xôi? Nhưng Ngọc Trinh có thể "không sợ chửi", còn người khác thì không. 

Rất nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu, bực bội và tức giận khi đọc được những thông tin tiêu cực về "vị khách Việt Nam". Rất nhiều người sẽ thấy xấu hổ thay Ngọc Trinh khi xem những bình luận, mai mỉa về cô trên những trang báo nước ngoài. 

Không phải vì họ bênh vực cô, mà vì họ là người Việt. Và họ không giống Ngọc Trinh - họ biết xấu hổ, biết tự trọng và biết sợ những lời chỉ trích. Ngay cả khi, những lời lẽ đó không trực tiếp dành cho họ... 

Theo Thế giới trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm