'Tân binh' Zero 9 : "Điều đáng lo nhất của người nghệ sĩ là bị lãng quên và nhạt nhòa"

Emdep.vn - Đó là lời chia sẻ của nhóm nhạc đang "gây bão" những ngày gần đây trên mạng xã hội.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của mô hình nhóm nhạc tại Việt Nam trong thời gian gần đây, ông bầu Tăng Nhật Tuệ cũng đang dần nắm bắt được xu hướng và mong muốn đem đến một làn gió mới cho làng nhạc Việt. Ngày 30/3, nhóm nhạc Zero 9 do công ty của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ đào tạo và quản lý chính thức ra mắt công chúng.

Tuy nhiên, chỉ vừa mới ra mắt, nhóm đã phải gặp nhiều "gạch đá" và tranh cãi từ cộng đồng mạng. Zero 9 trở thành từ khóa hot trên mạng xã hội nhưng lại mang nhiều hàm ý tiêu cực. Là trung tâm của mọi "búa rìu", tranh cãi của dư luận, Zero 9 đã có những chia sẻ chân thật nhất kể từ khi debut.

Chào Zero 9, các bạn có thể giải thích rõ ràng hơn concept của nhóm cho khán giả một lần nữa không?

Về tên Zero 9 mang ý nghĩa "From Zero to hero" có ý nghĩa không bao giờ dừng lại. Zero là vòng tròn (circle) cũng là tên cộng đồng Fan của nhóm.

Về phong cách, Zero 9 chọn cho mình dòng nhạc chính là Trap / HipHop với hình ảnh nhiều màu sắc phù hợp với cá tính, hình tượng của mỗi thành viên. Với MV "POM", đây đơn giản chỉ là MV giới thiệu phong cách từng thành viên trong nhóm với lời giới thiệu cũng chính là lời Rap do các thành viên tự sáng tác trên nền nhạc được thực hiện bởi ekip Việt Nam lẫn Hàn Quốc.

Zero 9 : Điều đáng lo lắng nhất chính là bị lãng quên và nhạt nhòa


Vừa mới ra mắt đã vấp phải nhiều tranh cãi, tâm trạng của các bạn hiện giờ thế nào?

Tâm trạng của nhóm lúc này vẫn là vui buồn lẫn lộn. Zero 9 rất bất ngờ khi sản phẩm đầu tay nhận được sự quan tâm lớn đến vậy từ phía khán giả. Với sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên, dù là bình luận khen hay chê nhóm cũng đều ghi nhận để các sản phẩm sau hoàn thiện hơn nữa. Đã làm nghệ thuật thì điều đầu tiên thầy Tăng Nhật Tuệ dạy cho nhóm chính là sự bình tĩnh trong mọi trường hợp. Nếu cứ tập trung vào những điều tiêu cực và mang tâm trạng không tốt thì người nghệ sĩ sẽ mãi chẳng thể nào tiến lên được nữa.

Zero 9 từng nói muốn "mang hơi hướng hip hop đến Việt Nam", câu nói này gây tranh cãi một phần vì có vẻ như hip hop đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu rồi. Các bạn có thể giải thích điều này không?

Đây hoàn toàn là một sự cố phát ngôn của nhóm. Điều Zero 9 muốn truyền tải ở đây là hiện tại ở Việt Nam gần như không có nhóm nhạc thần tượng nào chọn HipHop làm phong cách chính. Và Zero 9 sẽ là nhóm nhạc thần tượng Việt Nam dám mạo hiểm thực hiện điều đó để mang đến cho khán giả nhiều sự mới mẻ hơn. Tuy nhiên, trong buổi ra mắt chính thức trước truyền thông, nhóm hoàn toàn bị "choáng" và căng thẳng, dẫn đến có nhiều phát ngôn thiếu chính xác. Đây xem như bài học cho nhóm trong việc học cách bình tĩnh trước đám đông và rèn luyện khả năng trả lời phỏng vấn trước báo giới, truyền thông.

Những "gạch đá" mà mọi người mang lại xét trên khía cạnh nào đó có vẻ cũng là thành công, các bạn thấy thế nào về ý kiến này?

Việc nhóm bị "ném đá" là sự cố không hề mong muốn. Thế nhưng nếu suy nghĩ tích cực hơn, sự cố này đã đưa cái tên Zero 9 đến gần hơn với khán giả. Nhóm không ngại những lời khen chê vì khán giả còn khen chê là còn muốn nhóm tốt hơn trong tương lai. Điều đáng lo lắng nhất của một người nghệ sĩ chính là bị lãng quên và nhạt nhòa.

Nhưng liệu việc để khán giả ném đá có phải là "chiêu trò" pr?

Nếu "chiêu trò" thì Zero 9 lẫn công ty quản lý sẽ không đầu tư MV lên đến con số 1 Tỉ đồng. Đó là một số tiền khổng lồ, không thể đi theo hướng quá mạo hiểm. Nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ mới như Zero 9 luôn muốn khán giả đón nhận mình tích cực chứ chẳng ai thích mạo hiểm để nhận "gạch đá" bao giờ.

Nhiều người soi ra khá nhiều "sạn" của Zero 9 từ giọng hát, vũ đạo cho tới cách đối diện với truyền thông. Liệu có phải nhóm đã phải ra mắt hơi vội?

Nhóm đã có quá trình tập luyện cật lực trước khi chính thức debut tận 2 năm và kế hoạch debut cũng không hề vội vàng. Nhưng debut không có nghĩa các thành viên trong nhóm đã hoàn thành việc lột xác "From Zero to hero" đúng nghĩa. Mà đây chỉ là cánh cửa đầu tiên để nhóm ra mắt chính thức. Sau khi ra mắt chính thức, nhóm vẫn phải tập luyện tiếp tục để có thể tiến bộ hơn nữa. Những sự cố vừa qua không làm Zero 9 nản chí, mà chỉ tạo động lực cho nhóm quyết tâm cố gắng nhiều hơn thôi. Cánh cửa nghệ thuật rõ ràng không dành cho những ai không biết cố gắng và hoàn thiện bản thân mình.

tân binh Zero 9

Từ những chuyện vừa qua, các bạn đã rút ra được bài học gì?

Không chỉ một mà Zero 9 đã có rất nhiều bài học đáng nhớ. Nếu nói ra đó là bài học gì thì e rằng đến một ngày nhóm cũng không thể kể hết được và sẽ chỉ nhận thêm "gạch đá". Zero 9 sẽ dành sản phẩm âm nhạc mới ra mắt đầu tháng 5 tới để trả lời một cách thiết thực nhất cho câu hỏi này.

Liệu nhóm có muốn giành lời nào đó gửi tới các fan và cả anti fan?

Zero 9 rất trân trọng sự quan tâm mà khán giả đã dành cho nhóm trong suốt thời gian vừa qua. Nếu không có sự cố lần này, nhóm đã không có những kinh nghiệm quý báu đến thế. Giữa tâm bão, Zero 9 nhận ra giá trị lớn lao hơn khi có những bạn Circle (tên FC nhóm) bên cạnh mình. Riêng các bạn anti fan, Zero 9 tin với sản phẩm âm nhạc sắp tới các bạn sẽ có một sự bất ngờ thật sự.

Cảm ơn Zero 9 rất nhiều, chúc nhóm thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật của mình!

Thanh Huyền

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm