Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: H’hen Niê sẽ làm tốt nếu luôn nghĩ mình là một Hoa hậu

Emdep.vn - Từng biết tân Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào nghề, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã có những chia sẻ thẳng thắn về đàn em của mình.

2017 có lẽ là một năm thành công với Võ Hoàng Yến với màn “come back” làng mẫu ấn tượng? Chị tâm đắc với điều gì nhất và còn gì nuối tiếc trong năm vừa qua? 

Khi chúng ta trưởng thành sẽ có cách suy nghĩ sâu sắc, hiểu được đắc nhân tâm là gì. Trước kia, Yến chỉ nghĩ cho cảm xúc của riêng cá nhân mình. Nhung bây giờ Yến đã biết nghĩ cho những người xung quanh để có thể biết cách ứng xử người lớn hơn. Những thời gian đó Yến giảm dần xuất hiện nhiều trên sàn diễn thời trang nhưng không vì thế mà Yến từ bỏ.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: H’hen Nie sẽ làm tốt nếu luôn nghĩ mình là một Hoa hậu

Thành công năm 2017 của Võ Hoàng Yến bởi sự cố gắng hết mình dù những lúc tưởng chừng tất cả đã dừng lại

Nói có vẻ sách vở nhưng đó là những thứ Yến tâm đắc nhất. Giống như việc mình học chụp ảnh, kỹ năng của mình sẽ ngày một tốt hơn. Làm nghề cũng vậy.

Ngoài ra, sự yêu mến của fan cũng là động lực lớn khiến Yến tâm huyết hơn. Yến cố gắng truyền đạt nhiều hơn đến học trò, cũng như giới thiệu đến khán giả những điều thiên về chuyên môn của giới mẫu chứ không đơn giản như mọi người nghĩ.

Năm nay khán giả lại thêm nhiều lần được chứng kiến chị với vai trò vedette. Mỗi lần xuất hiện trên sàn diễn, đừng ai nghĩ đến chuyện lấn át Võ Hoàng Yến, phải chăng đỉnh cao của Yến thực sự là trên sàn catwalk?

Dùng từ lấn át có vẻ hơi thiếu tích cực. Bước lên sàn catwalk Yến diễn hết mình và diễn hết khả năng của mình, phiêu cùng âm nhạc, phiêu cùng bộ trang phục đang mặc. Quyết tâm cháy hết mình vì bộ trang phục đó, tưởng tượng nhiều thứ để truyền tải tốt nhất bộ trang phục là những điều Yến thể hiện trên sàn diễn.

Trước tiên đó là sự thể hiện tôn trọng với nhà thiết kế. Bạn diễn hết mình thì sẽ không nhà thiết kế nào thất vọng về người mẫu của mình.

Diễn hết mình chứ không phải chặt chém hay hơn thua với người khác, đó là điều Yến luôn dạy học trò của mình. Học hỏi mới là điều quan trọng.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: H’hen Nie sẽ làm tốt nếu luôn nghĩ mình là một Hoa hậu

Những phút tỏa sáng nhất của Võ Hoàng Yến có lẽ chính là trên sàn catwalk 

Mọi người gặp Yến ở ngoài đời thường nói sao Yến hoàn toàn khác trên sàn diễn vậy. Yến cũng thấy giống như mình có 2 con người, 2 cá tính. Ngay từ khi còn nhỏ và khi mới bắt đầu đến với nghề mẫu, bước lên sàn catwalk Yến luôn bước đi với tâm thế đó và cảm thấy khác lắm. Tưởng tượng giống như khi lên sàn diễn, nếu khán giả ko chú ý đến mình, thì đó là thất bại 

Khán giả xem mà cầm điện thoại không quan tâm đến người mẫu diễn thể hiện sự thiếu tôn trọng, nhưng việc diễn không hết mình cũng là sự thiếu tôn trọng của người mẫu với nghề, với khán giả, không làm tốt nên mới có chuyện ấy. Yến phải diễn sao cho khán giả dõi theo từng bước chân của mình, với học trò của Yến cũng luôn nói như vậy.

Dù đang gặp nhiều chuyện, chuột rút hoặc sức khỏe không tốt nhưng mỗi khi bước lên sân khấu mọi thứ hoàn toàn tan biến. Đó giống như là sức mạnh tinh thần vậy. Và sân khấu là của chính mình, có lẽ đó là điều khiến Yến tỏa sáng như bạn nói.

Giữ vai trò cố vấn trong nhiều chương trình tìm kiến tài năng người mẫu cũng như Hoa hậu. Với Võ Hoàng Yến, tân Hoa hậu H’hen Niê là cô gái như thế nào?

Yến đã biết H’hen Niê rất lâu rồi chứ không phải chỉ đến HHHV, từ khi H’hen mới bước chân vào nghề mẫu. Như Yến thấy H’hen là một cô gái ngoan, hòa đồng, có ngoại hình cá tính phù hợp với nghề người mẫu.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: H’hen Nie sẽ làm tốt nếu luôn nghĩ mình là một Hoa hậu

"H’hen Niê là một cô gái ngoan"

Còn ngoại hình ấy với một Hoa hậu thì sao thưa chị?

H’hen sẽ làm tốt nếu H’hen luôn nghĩ mình là một Hoa hậu và sẽ làm tốt nếu ra thị trường quốc tế. Như Yến theo dõi thì cộng đồng mạng cũng rất nhiều người ủng hộ H’hen vậy là vui rồi.

Mừng cho Hen!

Nhưng cũng không thể phủ nhận có nhiều ý kiến trái chiều về ngoại hình cá tính của cô ấy?

Tất cả những thí sinh thi Next top có bao giờ nghĩ hợp với Hoa hậu đâu. Cũng như Yến vậy, từ siêu mẫu qua thi Hoa hậu. Cả hành trình cuộc thi Yến không cười. Yến có hợp với Hoa hậu đâu.

Nhưng không có gì là không thể. Quan niệm của Yến trong cuộc sống là luôn tin vào điều không thể để có thể làm được những điều đó. Và trường hợp của H’hen và hai bạn Á hậu Hoàn vũ năm nay là một ví dụ.

Từng chia sẻ “Nghề hoa hậu quá đơn giản nhưng vì khó tính nên chị chọn nghề mẫu”. Nhiều ý kiến cho rằng Kỳ Duyên đang đi lại con đường của chị khi đang dần biến vương miện trở thành danh xưng và khẳng định mình trên sàn diễn, nhưng có lẽ “sức nặng” vương miện khiến đàn em khó khăn hơn nhiều trong việc rũ bỏ định kiến về hình ảnh một Hoa hậu?

Để có thể trở thành người mẫu Duyên phải thay đổi nhiều hơn những gì Duyên đã làm. Thay đổi về mặt hình ảnh chứ không chỉ đơn thuần là chuyện diễn catwalk không thôi.

Khi Yến bước lên con đường người mẫu, Yến luôn quên mình là một Á hậu. Yến cũng luôn thay đổi hình ảnh của mình, cả trên sàn diễn và đi event. Yến cũng chấp nhận những lời dư luận công kích vì sự thay đổi hình ảnh ấy.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: H’hen Nie sẽ làm tốt nếu luôn nghĩ mình là một Hoa hậu

"Để có thể trở thành người mẫu Duyên phải thay đổi nhiều hơn những gì Duyên đã làm"

Đã là người mẫu thì không bao giờ cố định trong một hình ảnh nào mà phải biến hóa đa dạng. Sự khác nhau của Hoa hậu và người mẫu là như vậy, Hoa hậu thì luôn phải xuất hiện xinh đẹp nhưng người mẫu phải luôn thay đổi và cá tính.

Yến đã từng hướng dẫn Duyên catwalk, trong show Đỗ Mạnh Cường. Cá nhân Yến đánh giá Duyên là người rất cố gắng và khao khát sư thay đổi ở bản thân. Duyên là một Hoa hậu và có khả năng catwalk. Đó là sự cầu tiến của Duyên. Bởi vậy, Duyên cần cố gắng hơn nhiều trong tương lai, và Duyên còn nhiều thời gian chứ không cần gấp.

Ngược lại Phạm Hương lại cho thấy “nghề” Hoa hậu dù dễ kiếm tiền nhưng không hề “dễ làm”? Đặc biệt là khi Phạm Hương rũ bỏ hình ảnh “Hoa hậu quốc dân” ngồi ghế nóng truyền hình thực tế?

Yến nghĩ Hương vẫn đúng nghĩa là một Hoa hậu quốc dân.

Cá tính của Hương và Yến đều rất mạnh, sẽ luôn làm những điều mình muốn. Và Yến nghĩ ai biết mình muốn gì sẽ thành công.

Cá nhân Yến chọn con đường người mẫu để phát triển. Nếu đổi lại để Yến chọn đường của Hương cũng chưa hẳn Yến làm được, và ngược lại Hương cũng vậy. Điều quan trọng là mình chọn con đường cho riêng mình để xây dựng hình ảnh phù hợp.

Và Phạm Hương giữ hình ảnh khi làm “nghề” Hoa Hậu cũng không hề dễ?

Việc giữ hình ảnh của một Hoa hậu, Yến nghĩ Hương đã làm tốt. Yến khá thích Hương vì những gì Hương đã thể hiện vì nó không hề dễ chút nào.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: H’hen Nie sẽ làm tốt nếu luôn nghĩ mình là một Hoa hậu

"Yến thích Phạm Hương"

Nhiều người than phiền các cuộc thi tìm kiếm người mẫu đang quá lạm dụng chiêu trò, thí sinh ghen ghét, thậm chí không ngại đánh nhau trên truyền hình vô hình chung, nghề người mẫu trước mắt khán giả quá lạnh lùng, khó thấy tình cảm chân thành, và đã là người mẫu thì lúc nào cũng phải gai góc, không ngại bộc lộ bản thân? Bao năm lăn lộn, với chị giới chân dài phải chăng luôn lắm thị phi?

Yến không phải là người dễ dàng giao lưu và bắt chuyện trong đám đông. Từ xưa tới giờ Yến luôn đứng trên sàn catwalk và giữ thần thái lạnh lùng và cả đi event cũng vậy luôn.

Có thể thời gian vừa rồi truyền hình thực tế nhiều khiến khán giả ban đầu dễ có những nhìn nhận tiêu cực rồi ngay lập tức có những nhận xét không mấy thiện cảm về giới người mẫu. Nhưng cuối cùng hầu như những nhìn nhận đó đã được thay đổi. Bởi khi tiếp xúc với một người  hàng ngày, cá tính thật của họ bộc lộ và chúng ta sẽ có cái nhìn tích cực hơn về con người thật của họ.

Với Yến người mẫu phải luôn luôn lạnh lùng và giữ tinh thần high fashion của họ. Đôi khi có những người mẫu rất đẹp trên sàn catwalk nhưng khi ra ngoài đời họ lại mất đi những điều đó.

Không thể nói giới người mẫu là quá thị phi, thị phi là có nhưng không phải hoàn toàn. Yến luôn đề cao việc hướng về những điều mang tích tích cực chứ không phải những thứ tiêu cực.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: H’hen Nie sẽ làm tốt nếu luôn nghĩ mình là một Hoa hậu

"Thị phi trong giới chân dài là có nhưng không phải là tất cả"

Có lẽ chính sự lạnh lùng đó từ nghề cũng ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của mỗi người mẫu như chị. Người ta đi đâu cũng có đôi có cặp, nhưng với Võ Hoàng Yến, duy có 1 lần và sau đó chưa từng thấy chi xuất hiện hay đề cập đến bạn trai?

Đó là thời gian mới vào nghề và cũng là người bạn trai đầu tiên của Yến. Lúc đó mình còn trẻ, ngây thơ chả biết gì, và có gì khoe nấy thôi. (Cười)

Rồi đi diễn đâu cũng có bồ trở đi hết cả. Nhưng khi bước vào nghề Yến dần nhận ra cái gì của mình thì nên giữ riêng cho mình thôi. Điều đó cũng không có nghĩa là phải che dấu.

Bởi không riêng giới showbiz mà ngay cả trong xã hội ai cũng nên giữ những khoảng riêng cho mình chứ không phải cứ khoe  hết 100%. Đó cũng là cách Yến bảo vệ hạnh phúc cá nhân.

Khi chọn bạn trai Yến chắc chắn không chọn người trong giới. Không chọn một người quá nổi tiếng, và chắc chắn Yến sẽ không chia sẻ mọi điều về người bạn trai đó cho mọi người biết.

Đó là góc riêng để mình được là một người con người bình thường, trở về bên bạn trai của mình bình thường nhất. Giữ những điều thật hơn chứ không phải cũng lúc nào cũng “rất showbiz”. Yến không thích điều đó.

Còn về bạn thân thì sao? Quan điểm của chị về tình bạn trong showbiz?

Ngay từ hồi đi học Yến đã rất ít bạn thân rồi. Chứ không phải tới sau này, mình rất khó kết bạn và đã chơi với ai thì sẽ rất thân. Trong giới Yến không có một bạn nữ nào thực sự thân. Với các mối quan hệ trong giới mình chỉ giữ ở mức xã giao, đủ đẹp và gọi là đồng nghiệp.

Còn người được gọi là tri kỷ thì có lẽ chỉ có một. Đó là người make up, người tâm sự bầu bạn và gắn bó trên mọi con đường của Yến 12 năm qua.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: H’hen Nie sẽ làm tốt nếu luôn nghĩ mình là một Hoa hậu

"Tôi không có bạn thân trong showbiz"

Nhưng một mình đối diện với sóng gió, thậm chí ngay sau ánh hào quang chắc hẳn chị không ít phút chạnh lòng?

Yến cảm thấy bản thân quá mạnh mẽ đến mức mình chưa bao giờ thấy cô đơn. Đôi khi đó chỉ là những khi mình quá bức xúc vì mọi người không đồng tình buông những lời chê bai về hình ảnh của Yến. Yến thấy bức xúc và bực chứ chưa bao giờ nghĩ nản hay bỏ cuộc cả.

Đó là tính của Yến từ trước tới giờ, Yến không chia sẻ với mọi người và cảm nhận chuyện đó một mình hoặc chỉ chia sẻ với bạn thân.

2018 với chị sẽ có gì mới cả đời lẫn nghề?

Chạm lại vinh quang ở năm 2017 dễ hơn việc mình phải giữ lại những vinh quang đó như thế nào. Năm 2018 phải làm thế nào để giữ được những điều đó, làm thế nào, chọn vị trí nào thông minh nhất là điều Yến quan tâm.

Luôn tỉnh táo và không bao giờ ngủ quên trong chiến thắng như ngày xưa nữa là điều Yến luôn nhắc nhở bản thân.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: H’hen Nie sẽ làm tốt nếu luôn nghĩ mình là một Hoa hậu

Năm 2018 sẽ lại là một thử thách mới với Võ Hoàng Yến - Thử thách giữ hào quang

Kế hoạch gần đây nhất là trong dịp cuối năm, cận kề tết Âm lịch Yến sẽ qua Mỹ tham gia một show diễn ở New York Fashion Week. Mặc dù vẫn là một show của nhà thiết kế trong nước thôi nhưng với Yến đó cũng là một bước đi mới để Yến thử trải nghiệm những va chạm cũng như những khó khăn ở thị trường quốc tế.

Yến không bao giờ nghĩ cơ hội là quá trễ. Và mình phải luôn luôn nắm bắt cơ hội càng nhiều càng tốt.

Và biết đâu năm 2018 chúng ta sẽ được thấy một Võ Hoàng Yến trên sàn diễn của những hãng thời trang hàng đầu thế giới?

Điều đó thì Yến không dám nói trước, cũng không dám mơ ước quá nhiều. Mình chỉ dám tự nhủ mình làm tốt nhất những gì có thể. Bởi mình những gì mình học là từ những người mẫu thế giới qua youtube. Mình học thì cũng mong muốn mình được thể hiện như vậy. Đó cũng là điều hạnh phúc với Yến.

Cảm ơn chị về những chia sẻ, chúc chị và gia đình năm mới hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp cũng như cuộc sống!

Tân Vỹ/ Ảnh NVCC

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm