Sau vụ Phạm Băng Băng, Triệu Vy và Thư Kỳ bị liên đới buộc phải trả lại hàng triệu USD vì hét giá cát xê quá đà

Emdep.vn - Do chính sách mới về mức thù lao, Triệu Vy và Thư Kỳ buộc phải hoàn trả khoản cát-xê vượt khung quy định.

Chính quyền Trung Quốc hiện đang thanh tra ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình của đất nước này. Sau khi Phạm Băng Băng bị phạt hơn 95 triệu USD vì trốn thuế, một thông tin tiết lộ rằng một số ngôi sao khác cũng sẽ bị kiểm soát chặt chẽ bởi chính quyền Trung Quốc vì khoản thù lao kếch sù.

Một chương trình đang bị điều tra là chương trình là Nhà hàng Trung Hoa 2 với sự tham gia của Triệu Vy, Thư Kỳ, Tô Hữu Bằng, Vương Tuấn Khải và được sản xuất bởi TV Hồ Nam. Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, một số nghệ sĩ, bao gồm cả Triệu Vy và Thư Kỳ đã buộc phải trả lại hàng triệu USD sau khi bị phát hiện rằng tiền thù lao của họ cao hơn quá nhiều so với quy định. 

Triệu Vy, Thư Kỳ bị buộc phải trả lại hàng triệu USD vì hét giá cát xê quá đà

Được biết, tiền thù lao cho những ngôi sao trên mỗi tập của chương trình không được vượt quá 800.000 nhân dân tệ (2,7 tỷ đồng) và các giám khảo không được nhận quá 10 triệu nhân dân tệ (34 tỷ đồng) cho mỗi chương trình.

Tuy nhiên, số tiền đã thỏa thuận được trả cho Triệu Vy và Thư Kỳ để họ tham gia chương trình Nhà hàng Trung Hoa 2 được tiết lộ là 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 150 tỷ đồng), vượt quá số tiền quy định.  

Triệu Vy, Thư Kỳ bị buộc phải trả lại hàng triệu USD vì hét giá cát xê quá đà

Do các quy định thắt chặt, cả hai nữ diễn viên đã bị yêu cầu trả lại số tiền lên tới hàng triệu USD. Nguồn tin nội bộ của nhà đài cho biết Triệu Vy lập tức đồng ý hoàn trả gần 6 triệu USD thù lao chênh lệch cho nhà sản xuất. Cô còn chủ động khuyên Thư Kỳ cũng nộp lại số tiền trên. Hai nghệ sĩ đã chuyển khoản số tiền gần 12 triệu USD cách đây ít ngày.

Một nữ diễn viên khác cũng phải trả lại đến 9 triệu nhân dân tệ tiền thù lao sau khi tham gia một số chương trình của đài truyền hình Hồ Nam đó là Vương Phi.

Quỳnh Trang/Theo Toggle

Tags : Từ khóaXem thêm