Sao Việt trả nợ thay mẹ: Chuyện không chỉ của riêng Vũ Duy Khánh, Đàm Vĩnh Hưng

Emdep.vn - Trước Vũ Duy Khánh, nhiều sao Việt đã lên tiếng về chuyện phải nai lưng làm việc để trả nợ những món tiền khổng lồ thay mẹ.

Vũ Duy Khánh  

Mới đây, ca sĩ Vũ Duy Khánh bất ngờ đăng tải dòng trạng thái "lạ" trên trang cá nhân. Nam ca sĩ cho biết, anh không bao giờ nói chuyện riêng của mình trên mạng xã hội, tính anh cũng không thích kể lể và dài dòng, nhưng hôm nay lần đầu và cũng là lần cuối ông bố một con lên tiếng.  

"Tôi tuyên bố với tất cả các bạn làm tài chính khu vực Long Biên. Tôi chỉ chịu trách nhiệm trả nợ cho mẹ tôi (là cô Thuỷ) 1 lần duy nhất. Sau ngày hôm nay, bất cứ ai làm tài chính quen biết tôi, cho mẹ tôi vay tiền mà không hỏi qua tôi, dù có anh lọ, anh chai đứng sau lưng các bạn, thì tôi cũng không trả tiền. Nhớ nhé, bất cứ ai", Vũ Duy Khánh viết.  

Ngay sau đó, nhiều người hâm mộ cảm thấy hoang mang và lo lắng thay cho anh. Xác nhận trên một tờ báo điện tử, anh thừa nhận chuyện chia sẻ là có thật. Theo lời kể của Duy Khánh, mẹ anh hiện đang vay khoảng 500 triệu đồng và chủ nợ đều là những người quen của gia đình, một số là "đàn em" từng có quan hệ công việc với anh từ trước khi vào showbiz.  

Khi sự việc đi quá sự kiểm soát, anh mới lên tiếng và hy vọng đây là bài học để mẹ anh rút kinh nghiệm sau này. Vũ Duy Khánh cho hay, mẹ anh rất hối hận vì những gì đã làm và không phản ứng điều gì. Anh cho biết, câu chuyện vay nợ này không đơn giản chỉ xuất phát từ phía mẹ anh, mà chính những chủ nợ đã chào mời, lôi kéo, tác động... đưa mẹ anh vào tình cảnh ngày hôm nay. Chính vì thế, anh gọi các chủ nợ đến nhà đồng thời tuyên bố không trả nợ.  

Câu chuyện của Vũ Duy Khánh khiến nhiều người hâm mộ nhớ tới những giọt nước mắt cay đắng của Đàm Vĩnh Hưng hay bàn tay bị chém chảy đầy máu của Đông Hồng vì chuyện trả nợ thay mẹ.  

Đàm Vĩnh Hưng  

Tháng 12/2016, Đàm Vĩnh Hưng vừa livestream vừa bật khóc nức nở khi tiết lộ chuyện mẹ anh nợ nần rất nhiều người trên trang cá nhân. Những năm qua, nam ca sĩ đi hát cật lực để trả nợ cho xã hội đen, số tiền đã lên tới hơn 20 tỷ đồng.  

Nam ca sĩ còn khẳng định trong chia sẻ của mình: "30 năm qua, cũng vì một chữ nhục mà đã bao che". Mr Đàm cho hay, anh chấp nhận bị chỉ trích là "vạch áo cho người xem lưng" để không một ai bị chính mẹ ruột của mình tiếp tục lừa đảo. Có lúc anh không đủ tiền chỉ có thể trả ít một: "Mỗi lần như vậy họ tới nhà tôi rất nhiều, ai cũng có lý do và trên tay là giấy nợ mẹ tôi viết rõ ràng. Đó là việc làm sai trái!".  

Đến tháng 2/2017, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ hình ảnh anh đang trò chuyện với rất nhiều chủ nợ tại nhà riêng. Anh đã tự hứa và thề với lòng mình cũng như với những người thân yêu từng chứng kiến cảnh tượng này suốt 30 năm qua, đây sẽ là lần cuối cùng anh trả nợ giùm cho mẹ.  

Trong bữa tiệc sinh nhật tuổi 46 vào đầu tháng 10 năm ngoái, Đàm Vĩnh Hưng không giấu được sự xúc động khi chia sẻ về lời xin lỗi của mẹ ruột sau bão scandal cờ bạc nợ 20 tỷ đồng.

"Sau những sóng gió, má đã nói với tôi: Tất cả những gì không phải, bỏ qua cho mẹ nha. Đôi khi cũng phải cám ơn những điều đó, khiến mình lớn hơn, mạnh hơn. Đó là cách suy nghĩ của tôi, cách tôi tự bào chữa cho mình, tự ám thị mình", Mr Đàm cho hay.

Hiện tại, mối quan hệ giữa anh và mẹ ruột đã được cải thiện.  

Đông Hùng  

Cũng trong năm 2017, người hâm mộ sốc với chuyện ca sĩ Đông Hùng bị xã hội đen truy đuổi vì món nợ hàng tỉ đồng của mẹ ruột. Trong chia sẻ của mình, anh để một số hình ảnh đầy thương tích trên tay. Đông Hùng viết mẹ mình tiếp tục chơi họ và anh tiếp tục là người phải đứng ra trả nợ và lãi thay cho mẹ.  

Đông Hùng cho hay, trong 3 năm đi hát, số nợ gia đình anh nay chỉ còn khoảng 4 tỷ và anh luôn cố gắng để thanh toán số nợ cũ. Anh chỉ mong những chủ nợ hãy tránh mẹ anh ra, không cho vay nữa để anh có thể yên tâm trả nợ cũ, lo cho em trai ăn học và tiếp tục đam mê của mình. Thế nhưng, rất nhiều lần, anh đã phải trả thêm những khoản tiền khác, không kể số mà tôi đã chu cấp cho mẹ. Ngoài ra, tôi còn lo tiền nhà cửa và cho em ăn học...  

Chia sẻ trong một bài phòng vấn năm 2018, Đông Hùng cho hay, nhiều lúc anh rất giận bố mẹ mình vì gây ra những món nợ đó và anh là người phải trả. Dù nghĩ vậy song nam ca sĩ cho rằng, đã làm con thì phải làm tròn chữ hiếu.   

Theo chia sẻ của Đông Hùng, số tiền nợ cậu vẫn đang phải trả. "đời thằng Hùng dài lắm, nó sẽ trả được hết cho mọi người", anh tuyên bố.  

Hà My (tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm