Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt: "căng" nhất là Hoa khôi Lại Hương Thảo!

Emdep.vn - Kết hôn - sinh con rồi ly hôn nhưng họ lại lôi nhau ra tòa để giành quyền nuôi con chung khiến showbiz Việt xôn xao nửa đầu 2020.

Hoa khôi Thể thao Lại Hương Thảo

Mới đây nhất, Hoa khôi Thể thao 2012 Lại Hương Thảo vừa nộp đơn tại Toà án Nhân dân quận 1, TP.HCM kiện chồng cũ – doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn về quyền nuôi con và thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt

Hương Thảo kết hôn với ông Nguyễn Anh Tuấn năm 2016, có một con trai chung hơn 3 tuổi.

Cụ thể, trên trang cá nhân, Lại Hương Thảo viết: "Năm 2014 tôi yêu say đắm và quyết định bỏ lại sau lưng mọi ánh hào quang để lấy chồng năm 2016...Mặc dù đã ly hôn, chồng cũ không thực hiện đúng nghĩa vụ với con, tôi không nhận được các thỏa thuận về tài sản như cam kết... Hôm nay, tôi đã ký đơn kiện chồng cũ và đòi lại đúng những gì thuộc về mình, đặc biệt là quyền nuôi dưỡng đứa con mình đứt ruột đẻ ra".

Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt

Lại Hương Thảo cho biết bản thân rất hận chồng cũ vì sự gia trưởng và độc đoán.

Lại Hương Thảo kể thêm: "Anh chỉ cần tôi sinh con, ở nhà chăm sóc bố mẹ chồng vì ông bà đã lớn tuổi. Ngoài việc được đến công ty nhà chồng làm việc, tối về lo cho con, tôi không được phép ra ngoài, đến cả đi siêu thị dưới nhà cũng khó khăn.

Chưa kể, mối quan hệ của cả hai dần xa cách. Lúc tôi bầu 8 tháng, vợ chồng không còn nói chuyện như trước, không sống chung phòng. Đến lúc kinh tế gặp khó khăn, anh buông những lời nặng nề như: "Lấy cô, tôi đen đủi". Cuộc sống ấy ngột ngạt nhưng tôi không dám buông bỏ, vì sợ con trai còn quá nhỏ nếu bố mẹ ly hôn".

Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt

Hiện, hoa khôi cho rằng đã đủ điều kiện về vật chất và thời gian để chăm sóc, nuôi dưỡng con tốt hơn chồng cũ. Do đó, Thảo đề nghị tòa thay đổi quyền nuôi con cho cô. Đồng thời, hoa khôi yêu cầu chồng cũ phải cấp dưỡng hàng tháng cho con số tiền 55 triệu đồng, cho đến khi bé đủ 18 tuổi.

Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt

Lại Hương Thảo sinh năm 1991 tại Quảng Ninh. Năm 2012, cô đăng quang tại cuộc thi "Hoa khôi thể thao. Sau này, Thảo đại diện quốc gia dự thi: Hoa hậu Siêu quốc gia 2012, Hoa hậu thế giới 2013.

Sau khi lập gia đình, Lại Hương Thảo tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật để sinh con, vun vén tổ ấm. Suốt nhiều năm qua, cô sống khá kín tiếng và cũng hạn chế xuất hiện trước đám đông.

Nhật Kim Anh

Diễn viên - ca sĩ Nhật Kim Anh sinh năm 1985, kết hôn với doanh nhân Bửu Lộc cuối năm 2014. Tháng 9/2015, cô sinh con trai đầu lòng. Năm 2017, cả hai chia tay, cô nhường quyền nuôi con cho chồng cũ nhưng đến tháng 7/2019, cô kiện lên Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, Cần Thơ để giành quyền nuôi con vì cho rằng chồng cũ nhiều lần không tạo điều kiện cho cô đón và chăm con như thỏa thuận trước đó.

Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt

Cuối tháng 3 mới đây, ở phiên sơ thẩm, tòa xử cô thắng kiện.

"Tôi sẵn lòng chia ngày nuôi con với chồng cũ, nhưng điều đó cũng phải phụ thuộc vào ý của bé. Tôi muốn tạo điều kiện để con trai có thể hưởng tình cảm của cả ba lẫn mẹ. Trong phiên tòa sơ thẩm, tôi không yêu cầu trợ cấp từ anh nhưng nếu anh muốn, tôi vẫn xem xét chấp nhận. Ở tòa, tôi cũng tuyên bố nếu giành được quyền nuôi con sẽ gạt hoạt động ở làng giải trí sang một bên để chu toàn cho bé" - Nhật Kim Anh chia sẻ

Nhưng ở diễn biến mới nhất, Viện kiểm sát quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ kháng nghị bản án sơ thẩm vụ việc tranh chấp quyền nuôi con giữa Nhật Kim Anh và chồng cũ Bửu Lộc vì cho rằng cô là nghệ sĩ sẽ khó sắp xếp thời gian chăm sóc tốt cho con trai.

Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt

Nhật Kim Anh không đồng ý quan điểm "nghệ sĩ sẽ không chăm sóc tốt cho con" của Viện kiểm sát.

Ca sĩ nói thêm vẫn đang giữ rất nhiều chứng cứ nhưng không tung ra vì muốn giữ hình ảnh người cha trong mắt con trai cũng như sợ con bị ảnh hưởng.

Tôi khẳng định chưa từng bỏ con một ngày nào. Từ ngày rời khỏi ngôi nhà đó, tôi vẫn lui tới thăm con. Anh Lộc chỉ mới chính thức chăm con được 1 năm rưỡi chứ không phải 4 năm. Chưa kể, anh chỉ chăm con trên giấy tờ vì bé được ông bà nội chăm”, Nhật Kim Anh nói.

Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt

"Với tôi, con là quan trọng nhất nên trong sự việc này, tôi quyết không khoan nhượng”.

Vụ việc kéo dài khá lâu với nhiều lần kháng cáo nhưng tới giờ vẫn chưa có kết luận cuối cùng của Viện kiểm sát. Hiện em bé vẫn đang sống cùng chồng cũ Nhật Kim Anh và gia đình nhà nội.

Việt Anh

Sau gần 7 năm chung sống với rất nhiều ồn ào, tháng 6/2019 vợ chồng diễn viên Việt Anh và vợ 2 Hương Trần đã quyết định ly hôn. Bé Đậu - con trai chung của 2 người hiện đang còn nhỏ nên được ở với mẹ.

Nhưng sau đó không lâu khán giả bất ngờ khi Hương Trần công khai vạch trần chồng cũ là "khốn nạn". Nguyên nhân xuất phát từ việc, nam diễn viên "Người phán xử" khẳng định sẽ tìm mọi cách đưa con trai Đậu Đậu vào Sài Gòn sống cùng mình.

Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt

Việt Anh từng khẳng định sẽ đưa con trai vào TP.HCM sinh sống.

Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt

Ngay sau đó, vợ cũ của anh mau chóng lên tiếng cho biết dù khó khăn cũng sẽ nuôi con lớn

Cô khẳng định thêm: “Khi ly hôn, tòa án đã phân xử quyền nuôi con thuộc về tôi. Tôi được quyền nuôi bé Đậu Đậu đến lúc 18 tuổi. Điều đó hoàn toàn đúng luật pháp. Tôi có nghe loáng thoáng việc Việt Anh muốn giành quyền nuôi con, nhưng không bao giờ có chuyện đó đâu”.

Tuy nhiên đầu năm 2020, nam diễn viên còn tiết lộ con trai đã sống cùng bố được một thời gian. "Sau 1 thời gian ở với bố, ông em trai đã biết đi siêu thị và thanh toán rất chuyên nghiệp". Việt Anh sau đó còn khẳng định việc chăm sóc con rất chu đáo: "Vào tay bố là đâu vào đấy hết".

Những vụ kiện giành quyền nuôi con ồn ào showbiz Việt

Tuy nhiên sau đó nam diễn viên chia sẻ, con trai chỉ về sống cùng bố vào dịp cuối tuần.

Tâm Tâm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm