Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: "Chuyện ăn bánh trả tiền làng mẫu nam không hiếm"

Tân Vỹ 2018-01-01 10:05
- Nam vương quốc tế 2017 - Ngọc Tình đã có những chia sẻ với độc giả Emdep về sứ mệnh của anh trong vai trò mới, đồng thời tiết lộ nhiều góc khuất của làng mẫu nam Việt.

2017 là năm rất thành công với Ngọc Tình khi trở lại bằng ngôi vương của Nam Vương Quốc tế (Manhunt 2017). Bạn còn điều gì nuối tiếc trong năm vừa qua?

Năm 2017 là năm thành công nhất của Ngọc Tình với ngôi vương tại Manhunt 2017. Ngọc Tình đã mơ ước được đến với cuộc thi này từ năm 2011, tuy nhiên vì nhiều lý do Tình chưa thể tham gia. Năm 2012 một lần nữa Tình lại lỡ hẹn.

Đến tận năm nay Tình mới có cơ hội thử sức ở Nam vương Quốc tế. Tình đã đến với cuộc thi với sự chuẩn bị về sức khỏe và mọi tố chất cần có cho một thí sinh từ ngoại hình, kỹ năng trình diễn đến trang phục… để chiến đấu hết mình. Đăng quang cuộc thi là thành công ngoài sức tưởng tượng của Ngọc Tình.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Chuyện ăn bánh trả tiền làng mẫu nam không hiếm

2017 là năm thành công nhất của Ngọc Tình

Danh hiệu lớn nhất tại Nam vương Quốc tế là điều quá tuyệt vời không chỉ với riêng Ngọc Tình mà còn cả với đất nước Việt Nam. Và vinh dự hơn nữa khi Việt Nam lọt Top 5 những cường quốc về sắc đẹp dành cho nam của thế giới.

Gần đây khán giả cũng xôn xao về một cuộc thi dành cho các quý ông Việt với những phần trình diễn bị đánh giá là khá lố và người chơi mang tiếng háo danh. Phải chăng, tại Việt Nam danh hiệu đang bị mang ra làm bàn đạp, thậm chí làm trò cười chỉa để “mua danh”?

Tình có biết thông tin về cuộc thi đó nhưng không phải người trong cuộc nên cũng khó để đưa ra bình luận.

 Mỗi cuộc thi đều có tiêu chí rõ ràng. Với cuộc thi quốc gia về Nam Vương chẳng hạn sẽ có nhiều yêu cầu khắt khe dành cho thí sinh như: Chiều cao, độ tuổi, học thức, ngoại hình… và rất yêu cầu khác.

Với cuộc thi trên Tình thấy có nhiều vấn đề chưa rõ ràng về tiêu chí ngoại hình, trang phục hay các vòng thi bán kết, chung kết, chụp hình ngoại cảnh, chụp hình trang phục dân tộc, tài năng…

Ngọc Tình nghĩ đây chỉ là một cuộc chơi mang tính chất cá nhân, giải trí dành cho những quý ông có tiền.

Với Ngọc Tình “sức nặng vương miện” và trách nhiệm của một Nam vương sẽ được thể hiện như thế nào?

Danh hiệu Nam vương chỉ là một danh hiệu đơn thuần, không tự nó mang lại hào quang cho bạn mà trách nhiệm của một Nam vương mới là điều quan trọng. Một Nam vương cần phải làm những điều để giữ được hình ảnh của mình. Những việc có ích cho xã hội như các hoạt động từ thiện, quảng bá hình ảnh, gắn kết con người... chính là cách để một Nam vương khẳng định mình xứng với danh hiệu. Riêng Ngọc Tình còn mang trên mình trọng trách quảng bá hình ảnh và con người Việt Nam ra với bạn bè thế giới.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Chuyện ăn bánh trả tiền làng mẫu nam không hiếm

"Trở thành Nam vương Quốc tế, Ngọc Tình mang trên mình trọng trách quảng bá hình ảnh và con người Việt Nam ra với bạn bè thế giới."

Trở thành Nam vương cũng có nghĩa là Ngọc Tình phải có trách nhiệm quảng bá cho cuộc thi, đồng hành với các dự án của ban tổ chức. Với vai trò là Nam vương Quốc tế, Ngọc Tình sẽ có cơ hội tới nhiều quốc gia trên khắp hành tinh để hoạt động từ thiện cũng như tìm ra ngôi Nam vương cho các quốc gia đó.

Sắp tới, Ngọc Tình sẽ có cơ hội đến với 10 cường quốc sắc đẹp hàng đầu như Canada, Mỹ, Pháp… với vai trò giám khảo, khách mời danh dự đồng thời đồng hành với các thí sinh ở những quốc gia đó tổ chức cuộc thi Nam vương quốc gia tìm ra ngôi cao nhất cũng là các thí sinh cho Manhunt 2018.

Đây cũng là cơ hội lớn của Ngọc Tình để quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam. Bằng chính sự thân thiện, cởi mở của bản thân mình cũng như những hình ảnh đẹp nhất từ các danh thắng của đất nước hình chữ S, Ngọc Tình mong sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Vương miện đối với các cuộc thi sắc đẹp dành cho nữ giới có thể khiến một cô gái đổi đời, bởi vậy không ít người đẹp dù đã có chút tên tuổi nhưng vẫn cố giành cho được một danh hiệu. Điều này có tương tự với giới mẫu nam?

Tình nghĩ không hề. Nói đến cuộc thi sắc đẹp người ta thường nghĩ đến cuộc thi dành cho nữ hơn là nam. Mọi cô gái đều muốn trở thành Hoa hậu, ai cũng ước mơ một lần được đội vương miện.

Với nam, Tình nghĩ tuổi trẻ chỉ sống một lần ai cũng muốn được trải nghiệm trong đời, đặc biệt là trải nghiệm ở một cuộc thi lớn của thế giới. Đã đi thi ai cũng muốn đạt ngôi vị cao nhất.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Chuyện ăn bánh trả tiền làng mẫu nam không hiếm

Ngọc Tình tham gia nhiều cuộc thi để tích lũy kinh nghiệm chuyển hướng kinh doanh

Ngọc Tình cũng từng tham gia nhiều cuộc thi như năm 2011 thi Siêu mẫu Thế giới, năm 2016 thi Nam vương Đại sứ Hoàn vũ, năm 2017 thi Nam vương Quốc tế. Qua mỗi cuộc thi mục tiêu của Tình chính là tích lũy thật nhiều kinh nghiệm, bài học, biết được tiêu chí của những cuộc thi đó cần là gì. Để sau đó Tình có thể mở một công ty đào tạo để truyền những kinh nghiệm, bài học, chuẩn bị hành trang cho những người mẫu trẻ có thể tự tin đến với các đấu trường quốc tế. Đó là mục đích chuyển hướng kinh doanh của Tình.

Với những người mẫu khác muốn đạt vương miện để đổi đời hay không thì Tình không biết.

Mẫu nam Việt cũng như mẫu nam thế giới nói chung có thể “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” trên sàn diễn nhưng thù lao được trả bèo bọt hơn mẫu nữ rất nhiều. Từng nhiều năm lăn lộn nghề mẫu và dành không ít danh hiệu, cát – xê có đủ để Ngọc Tình sống được với nghề?

Nghề người mẫu nếu biết gói ghém thì có thể đủ sống qua ngày, còn nếu muốn trưng diện đồ hiệu đắt tiền thì chắc chắn không đủ. Người mẫu nam ít show diễn hơn mẫu nữ rất nhiều từ sàn diễn đến quảng cáo, chụp hình, MV, sự kiện… Mẫu nam sống với nghề rất chật vật và dường như chỉ là yếu tố tô điểm cho mẫu nữ thậm chí là diễn lót mà thôi.

Bởi vậy các mẫu nam thường phải kiếm thêm bằng nhiều nghề khác.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Chuyện ăn bánh trả tiền làng mẫu nam không hiếm

Ngọc Tình: "Mẫu nam sống với nghề rất chật vật và dường như chỉ là yếu tố tô điểm cho mẫu nữ thậm chí là diễn lót mà thôi."

Nhưng thực tế không ít mẫu nam chấp nhận “cặp” đại gia, thậm chí là đại gia lớn tuổi để tìm chỗ dựa vững chắc hơn về kinh tế rồi mới sống với đam mê?

Điều này Tình khẳng định là có trong làng mẫu. Đại gia luôn biết vị thế của họ. Đã là đại gia thì họ phải có tài năng, biết kiếm tiền bằng những cách rất thông minh nên cũng không dễ gì dắt mũi. Những người mẫu vào tầm ngắm của đại gia chắc chắn cũng phải có điều gì đó cho thấy họ xứng tầm. Có qua có lại, hai bên đồng ý với nhau thì theo Tình đó là điều hết sức bình thường.

Mẫu nam cũng ít show hơn, không ít bạn phải chấp nhận diễn bar, vũ trường để nuôi đam mê cùng theo đó là bao điều rình rập. Chuyện lạm dụng tình dục trong làng mẫu nữ đang trở thành đề tài nóng trong làng mốt khắp thế giới. Làng mẫu nam Việt có những góc khuất như vậy không? Ngọc Tình có bao giờ nhận được một lời đề nghị khiếm nhã?

Nghề mẫu nam hay bất kỳ nghề nào cũng đều có mặt tối và mặt sáng cả. Quan trọng họ ứng xử và quyết định của họ trước những góc khuất ấy. Họ đã chọn con đường như vậy nghĩa là họ phải chịu trách nhiệm và hậu quả và những quyết định của mình.

Riêng Ngọc Tình, mình đi lên bằng con đường chân chính thì không việc gì phải sợ những góc khuất ấy cả.

Sau khi đăng quang Tình nhận được nhiều lời đề nghị khiếm nhã. Những người có mục đích họ sẽ dẫn mình vào câu chuyện rất từ từ. Ví dụ họ nhắn tin hỏi han rồi thẳng thừng đề nghị. Nếu như vậy Tình sẽ ngay lập tức từ chối.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Chuyện ăn bánh trả tiền làng mẫu nam không hiếm

Ngọc Tình được nhiều lời đề nghị khiếm nhã từ sau khi đăng quang

Có trường hợp ban đầu người ta mời Tình chụp một bộ hình với giá cát-xê rất cao lên đến 3-4 ngàn đô. Rồi người đó theo dõi facebook của Ngọc Tình. Xem ảnh mình chụp gợi cảm rồi trao đổi qua lại. Có những người sẵn sàn chuyển khoản số tiền rất lớn nếu mình gật đầu đồng ý. Nói qua nói lại thành ra gạ gẫm mình.

Có rất nhiều câu chuyện khác nhau. Thậm chí có người mời Tình đi cafe nói chuyện rồi ra giá thẳng luôn. Tình gặp nhiều và đã quen với điều đó nên có cách riêng để từ chối. Bởi vì bản thân Tình không thiếu thốn đến mức phải cặp với người này người kia để có tiền.

Ngọc Tình có sợ như vậy sẽ khó khăn hơn với mình trong công việc cũng như cuộc sống bởi những người đủ tầm ra giá như vậy chắc hẳn cũng không phải dạng thường?

Đây là vấn đề “ăn bánh trả tiền”, người kia có mua, còn mình quan trọng có đồng ý hay không. Con đường là do mình chọn, điều đó không đáng để Tình đánh đổi danh hiệu, tên tuổi của mình.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Chuyện ăn bánh trả tiền làng mẫu nam không hiếm

 "Chuyện ăn bánh trả tiền làng mẫu nam không hiếm"

Nhiều người mẫu lựa chọn truyền hình thực tế để tên tuổi đến gần hơn với khán giả, bạn sẽ sẵn sàng tham gia một show thực tế nếu có cơ hội? Xuất thân nghề võ (võ cổ truyền) lại sở hữu ngoại hình nổi bật, phải chăng sẽ là đáng tiếc nếu Ngọc Tình không thử sức với vai trò khác như diễn viên phim hành động chẳng hạn?

Thực ra Ngọc Tình xuất thân từ trường Sân khấu Điện ảnh chuyên ngành Diễn viên Kịch điện ảnh. Chắc chắn trong năm 2018 Tình sẽ có những vai diễn, đi phim đúng với chuyên môn được đào tạo. Bởi con đường người mẫu của Tình đã đi đến đỉnh cao nhất rồi. Đạt được ngôi vị cao nhất rồi.  

Ngoài ra Tình cũng muốn thử sức ở vai trò MC, tham gia một số show truyền hình thực tế với vai trò cố vấn hoặc giám khảo để đào tạo các bạn mẫu trẻ.

Bạn có thể chia sẻ một số kế hoạch trong năm 2018 sắp tới?

Năm 2018 sẽ là một năm rất bận rộn của Ngọc Tình. Đầu năm, Ngọc Tình và Hoa hậu Hoàn cầu thế giới 2017 - Khánh Ngân sẽ tới Phuket và Phi Phi (Thái Lan) với vai trò đại sứ hình ảnh để quảng bá cho một hệ thống resort cùng dịch vụ tour du lịch trên du thuyền đẳng cấp thế giới.

Sau đó Ngọc Tình sẽ tấn công vào thị trường giải trí Thái Lan trong lĩnh vực thời trang và phim ảnh bên cạnh việc tham gia diễn xuất tại Việt Nam.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Chuyện ăn bánh trả tiền làng mẫu nam không hiếm

Nam vương Quốc tế 2017 Ngọc Tình sẽ tấn công vào làng giải trí Thái Lan trong năm 2018

Ngoài ra Ngọc Tình sẽ vô cùng bận rộn với sứ mệnh của một Nam vương quốc tế tới khắp nơi trên thế giới như đã chia sẻ ở trên.

Cuối cung, Ngọc Tình sẽ có một công ty giải trí của riêng mình chuyên đào tạo các bạn người mẫu, diễn viên có những tố chất cần thiết để có thể mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới và tự tin thi thố ở các cuộc thi quốc tế.

Cảm ơn Ngọc Tình về những chia sẻ rất thẳng thắn, chúc bạn thành công trong các dự án sắp tới và an yên trong cuộc sống!

Tân Vỹ/Ảnh NVCC

qc-epoint
loading...
qc-epoint