MC Phan Anh lên tiếng vụ thôn thu tiền cứu trợ của dân rồi chia lại

Emdep.vn - Là những người trực tiếp có mặt tại khu vực miền Trung để giúp đỡ, MC Phan Anh và hoa hậu Ngọc Hân đã chia sẻ ý kiến của mình về vụ việc thôn thu lại tiền cứu trợ.

Là những người trực tiếp có mặt tại khu vực miền Trung để giúp đỡ, MC Phan Anh và hoa hậu Ngọc Hân đã chia sẻ ý kiến của mình về vụ việc thôn thu lại tiền cứu trợ.

Ngay sau khi biết thông tin đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề sau cơn bão lũ, rất đông các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã trực tiếp tới tận từng hộ gia đình khó khăn nhất để trao những phần quà cứu trợ.

Status thể hiện thái độ không đồng tình với việc thu lại tiền cứu trợ trên facebook của MC Phan Anh

Tuy nhiên, sáng ngày 25.10, thông tin người dân tại thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) bị cán bộ thôn thu lại phần lớn số tiền nhận được ngay sau khi đoàn cứu trợ vừa đi khỏi khiến công chúng không khỏi xôn xao.

MC Phan Anh trong chuyến cứu trợ nạn nhân lũ lụt tại miền Trung

Là những người trực tiếp có mặt tại khu vực miền Trung để giúp đỡ những vùng đang bị ảnh hưởng nặng nề, MC Phan Anh và hoa hậu Ngọc Hân đã chia sẻ ý kiến của mình về vụ việc này. Trên trang facebook cá nhân, MC Phan Anh cho biết toàn bộ những địa điểm mà đoàn cứu trợ anh tham gia đều không có hiện tượng bị thu lại. Phan Anh khẳng định chính quyền Hà Tĩnh đã có những chỉ đạo rất quyết liệt vì vậy anh rất tiếc khi biết thông tin người dân thôn Trung Thôn bị thu lại tiền cứu trợ.

MC Phan Anh

Hoa hậu Ngọc Hân lội nước đi phát quà cứu trợ cho người dân miền Trung

Về phía hoa hậu Ngọc Hân, cô thẳng thắn chia sẻ bản thân phản đối cách làm của cán bộ thôn Trung Thôn vì hành động này rất dễ gây hiểu lầm, khiến nhiều người sẽ nghĩ có điều gì khuất tất. “Nếu đặt mình vào vị trí cán bộ thôn, tôi sẽ phân chia khu vực dân cư theo mức độ thiệt hại nặng nhẹ. Sau đó sắp xếp đoàn cứu trợ vào từng khu vực, để ai cũng có thể nhận được tiền” - cô cho biết.

PV

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm