Loạt sao hạng A Hàn Quốc bị điều tra thuế

Emdep.vn - Hàn Quốc ra lệnh điều tra 122 nghệ sĩ có thu nhập hơn một triệu USD mỗi năm. Nhiều nghệ sĩ hạng A dùng chiêu trò để trốn thuế.

Ngày 17/10, tạp chí Kinh tế Hàn Quốc đưa tin chính phủ quyết định sẽ tiến hành điều tra ngẫu nhiên 122 nghệ nhân bị nghi ngờ trốn thuế. Trong đó có cả các diễn viên, ca sĩ hạng A, các hot blogger hoặc vận động viên nổi tiếng. Những người này sử dụng các phương pháp khác nhau để giảm số tiền thu nhập của họ.  

Theo tờ Kinh tế Hàn Quốc , có khoảng 54 ngôi sao mạng xã hội có thu nhập cao, mức sống xa xỉ nhưng lại nộp số tiền thuế ít ỏi. Trong đó, kiểm toán viên cao cấp nghi ngờ hơn 40 người có hành vi trốn thuế.     

   Năm 2014, Song Hye Kyo phải họp báo xin lỗi vì trốn thuế.     

Báo Hàn đưa tin phương thức trốn thuế của họ rất đa dạng. Có vận động viên nổi danh lấy tên cha mẹ để đứng ra thành lập một công ty riêng, sau đó cung cấp những chứng từ kinh doanh giả mạo. Một nghệ sĩ khác gửi thu nhập vào tài khoản của người hâm mộ thân thiết hoặc của cha mẹ.  

Các hot blogger bán hàng trăm đôi giày hàng hiệu trong mỗi lần livestream nhưng không báo cáo doanh thu quảng cáo trực tuyến cho các cơ quan thuế. Trong một trường hợp khác, một ngôi sao giải trí nổi danh trong chương trình ẩm thực, sở hữu một nhà hàng trực tuyến nhưng trốn thuế bằng cách che giấu thu nhập bằng tiền mặt.     

   Năm 2018, Jang Dong Gun , Kim Nam Joo bị điều tra nhưng an toàn. Năm nay, cựu chủ tịch công ty giải trí YG Yang Hyun Suk cũng đang bị điều tra thuế.     

Năm 2018, Jang Dong Gun và Kim Nam Joo cũng bị cơ quan thuế điều tra. Tuy nhiên, quản lý của hai nghệ sĩ khẳng định đây chỉ là cuộc kiểm tra thông thường.  

Tuy nhiên, một số nghệ sĩ cũng phải nộp phạt vì trốn thuế như MC Kang Ho Dong,  diễn viên Sắc đẹp ngàn cân Kim Ah Joong và nữ diễn viên Song Hye Kyo. Vụ việc là vết nhơ và ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp của những nghệ sĩ trên.     

Theo Zing

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm