Gameshow "gặp là hôn" tạm dừng phát sóng vì bị dư luận chỉ trích gợi dục, phản cảm

Emdep.vn - Ekip chương trình đã đưa ra thông báo mới nhất sau 2 tập phát sóng bị dư luận lên án, chỉ trích dữ dội vì quá phản cảm, thô tục.

Tuần qua, cộng động mạng xôn xao về gameshow có 1 - 0- 2 ở Việt Nam về độ táo bạo mang đậm văn hóa phương Tây - Kiss and Date. Kiss and Date được lấy bản quyền từ MBC Holding Japan, sản xuất bởi Studio 69 tại Việt Nam.

Gameshow gặp là hôn tạm dừng phát sóng vì bị dư luận chỉ trích gợi dục, phảm cảm

 Gameshow vừa gặp đã hôn bị dư luận chỉ trích phản cảm.

Nội dung của gameshow là một trò chơi hẹn hò giữa những người xa lạ. 3 người chơi (2 nam 1 nữ hoặc 1 nam 2 nữ) bao gồm 1 người được gọi là Nhân vật chính – có quyền lựa chọn 1 trong 2 người còn lại để hẹn hò - sẽ trải qua 3 vòng với phương pháp là những nụ hôn, đụng chạm cơ thể.

Không dừng lại ở đó, sau khi hôn ở vòng 1, tiếp đến vòng 2, nhân vật chính sẽ tiếp tục hôn 2 ứng cử viên trong một căn phòng kín và người còn lại sẽ ở ngoài xem. Tình tiết này bị đánh giá là quá phản cảm và lố lăng.

Gameshow gặp là hôn tạm dừng phát sóng vì bị dư luận chỉ trích gợi dục, phảm cảm

Hai nhân vật chính ôm ấp, hôn nhau đắm đuối trong phòng kín trước sự chứng kiến của người thứ ba ở bên ngoài.

Chương trình vừa lên sóng được 2 tập đã gây bức xúc trong dư luận và bị chỉ trích dữ dội. Khán giả cho rằng, thể lệ cuộc chơi vừa gặp đã hôn là không thể chấp nhận được và không hề phù hợp với văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, những nụ hôn và sự tiếp xúc cơ thể mà chương trình và những người chơi thực hiện quá táo bạo, tạo cảm giác thô tục, thậm chí là phản cảm đối với người xem.Tuy nhiên, chương trình này lại khuyến khích giới trẻ làm điều đó.

Trên mạng xã hội, vô vàn ý kiến bức xúc và chỉ trích ekip chương trình. Thậm chí, có người còn thẳng thừng cho rằng đây là 1 chương trình "rẻ tiền", "cổ súy thứ tình yêu nặng về nhục dục" và bày tỏ rằng họ cảm thấy "ghê tởm" khi xem những cảnh hôn quá thô bạo từ những người tham gia chương trình.

Gameshow gặp là hôn tạm dừng phát sóng vì bị dư luận chỉ trích gợi dục, phảm cảm

Không chỉ ôm hôn, gameshow còn gây sốc với những cảnh đụng chạm, tiếp xúc da thịt.

Trước sự phản ứng gay gắt của dư luận, tối 26/8, fanpage của chương trình đã đưa ra thông báo về việc tạm ngưng phát sóng. Đại diện ê-kip sản xuất chương trình cho hay họ gặp phải rất nhiều ý kiến phản đối dữ dội.

"Mặc dù Date & Kiss là chương trình hẹn hò khá phổ biến tại các nước nhưng với khán giả Việt Nam thì chương trình còn khá mới mẻ và nhận được những ý kiến trái chiều.

Bên cạnh sự ủng hộ góc nhìn mới thì cũng có những ý kiến phản đối, không chỉ hướng vào chương trình mà còn hướng cả vào người tham gia.

Với tinh thần tiếp thu ý kiến, đồng thời bảo vệ người tham gia, BTC chương trình quyết định ngưng phát hai tập đã thu hút nhiều ý kiến cộng đồng mạng và sẽ điều chỉnh format cho phù hợp hơn trong thời gian tới", phía BTC nói.

Ngoài tạm ngưng chương trình, BTC cũng đã gỡ bỏ 2 tập được phát sóng trên youtube.

Hà My

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm