Diễm Hương: 'Từ khi có con, tôi thấy mình là siêu nhân'

Emdep.vn - Có những điều thời con gái Hoa hậu chẳng dám làm, nhưng giờ chỉ cần con yêu cầu là cô làm được hết.

- Chị thấy sao khi nhiều người kháo nhau chị đang dần giã từ showbiz vì năm qua chị khá ít xuất hiện? 

 Ai gặp cũng hỏi tôi điều đó. Lúc đầu tôi thấy ngạc nhiên và nghĩ, hay là mình qua thời đỉnh cao rồi nên mọi người mới hỏi vậy. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng, nếu mình thực sự "hết thời", liệu có ai còn đặt câu hỏi tại sao cô ấy vắng bóng, im hơi lặng tiếng.  

- Thực tế là những tên tuổi luôn "rần rần" trên truyền thông thì được các nhãn hàng để ý đến. Nếu chị cứ lẳng lặng làm việc, có e ngại chuyện bị các thương hiệu "bỏ quên"?  

- Thú thật là tôi không quá quan trọng chuyện mình đang hot hay đã hết thời. Ai cũng có thời điểm đứng trên đỉnh cao và sau đó, tất nhiên phải đi xuống để bắt đầu chinh phục những đỉnh cao khác. Không ai có thể đứng mãi ở một cái đỉnh duy nhất. Đó là ngủ quên trong chiến thắng, là tự thoả mãn với chính mình.  

Tôi đã ở cương vị đương kim Hoa hậu Thế giới Người Việt gần 7 năm. Tôi nghĩ, ngần đó là đủ rồi và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tôi hoàn thiện hình ảnh một bà mẹ, một MC hay một diễn viên kịch trong mắt những người yêu mến tôi. Có thể tôi không còn là một Hoa hậu đắt show đi sự kiện nhưng tôi tự tin khẳng định mình đắt show làm MC, đóng quảng cáo... Và tôi hài lòng với những gì mình đang làm.  

Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 Lưu Diễm Hương.    

- Thế còn vấn đề thu nhập của chị có gì khác trước?  

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi thì cứ xuất hiện ồn ào, liên tục có khi còn tốn kém và mệt mỏi hơn lúc lặng thầm làm việc và tích luỹ. Thu nhập là để phục vụ các nhu cầu của mình chứ mình không cần sinh ra các nhu cầu để tiêu hết thu nhập. Tôi luôn quan niệm rằng, có 10 đồng thì sẽ tiêu theo kiểu 10 đồng mà có 100 đồng lại chi theo kiểu của 100 đồng.  

Hiện tại, tôi và ông xã thấy chỉ cần kiếm đủ để cả gia đình có cuộc sống ổn định, thoả mãn các nhu cầu thiết yếu của bé Noah là ổn thoả rồi, không cần áp lực quá nhiều!  

- Mới đây, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam tại Canada - Ms Vietnam New World tiết lộ, chị nhận lời làm giám khảo vì mức cát-xê rất "khủng". Có hay không chuyện chị bị chi phối vì tiền?  

Trời, thông tin này ở đâu ra vậy? Đúng là tôi đã nhận lời ngồi "ghế nóng", nhưng mức lương tôi nhận được không hề "khủng". Tôi nghĩ đó là mức lương hợp tình hợp lý với cả hai bên mà thôi.  

Với đơn vị tổ chức, đó là khoản chi vừa phải, xứng đáng với sự có mặt của một tên tuổi như tôi. Với tôi, đó là khoản thu nhập hợp lý, đủ để đầu tư trang phục, kiến thức và nhiều hành trang khác trước chuyến đi công tác nước ngoài dài ngày.  

Tôi nhận lời vì thấy đây là sân chơi hay, là cơ hội đặc biệt cho cả những cô gái trẻ lẫn chị em phụ nữ đã có gia đình. Ban tổ chức hẳn đã đầu tư rất nhiều thời gian, tâm huyết để chuẩn bị, xây dựng một chương trình hoành tráng, nhiều ý nghĩa như vậy.  

Bên cạnh đó, dù mới tiếp xúc với Hoa hậu Phu nhân Mỹ Vân trong thời gian gần đây nhưng tôi thấy chị là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Chị khéo léo, tài ba nhưng rất nhẹ nhàng, tình cảm. Tôi muốn được cộng tác để học hỏi những điều nổi bật trong con người chị ấy.  

- Ông xã chị - anh Quang Huy - nói gì về quyết định của vợ?  

Tôi đã suy nghĩ khoảng 2 tuần khi nhận được lời mời. Trong thời gian đó, chồng tôi cũng thường xuyên đóng góp ý kiến, suy nghĩ về cuộc thi. Anh khá giống tôi khi tin rằng đây là cơ hội để tôi có thể học hỏi thêm nhiều điều thú vị về cách hành xử hay trải nghiệm trong cuộc sống, công việc... từ các thí sinh.  

- Có ý kiến cho rằng chị còn trẻ, chưa đủ kinh nghiệm làm giám khảo. Chị thấy sao?  

Tôi tự tin rằng những trải nghiệm mình có được ở cương vị một Hoa hậu trong suốt thời gian qua chính là kinh nghiệm, là những bài học thực tế, hấp dẫn nhất để chia sẻ với cô gái trẻ. Còn trải nghiệm khi làm vợ, làm mẹ, làm bà nội trợ trong gia đình... lại là những điều tôi muốn trao đổi để rồi học hỏi thêm từ các chị em tham gia sân chơi dành cho phụ nữ đã có chồng này.  

Hoa hậu Diễm Hương

Vợ chồng Diễm Hương và con trai.    

- Chị sẽ thu xếp công việc gia đình như thế nào để đi nước ngoài trong thời gian khá lâu vì con vẫn còn nhỏ?  

Từ khi có bé Noah, tôi chủ yếu chỉ làm việc trong thành phố. Khi cần thiết phải đi xa, tôi luôn lên lịch từ sớm và thông báo rõ với chồng để anh sắp xếp việc của mình và dành thời gian cho con. Chuyến đi lần này đơn giản hơn. Cả nhà tôi sẽ cùng nhau sang Canada. Tôi muốn khi hoàn thành công việc sẽ tranh thủ đưa Noah đi du lịch và khám sức khoẻ định kỳ luôn.  

- Ôm đồm một lúc nhiều việc, từ làm MC, diễn viên kịch, cô giáo dạy mẫu nhí đến làm một người vợ, người mẹ... Chị thấy mình hoàn hảo nhất ở vai trò nào?  

- Dù đứng ở cương vị nào, tôi cũng thấy mình cần nỗ lực nhiều hơn nữa chứ không thể đứng im một chỗ và thoả mãn với những gì mình đã có. Khi làm MC, tôi nghĩ mình cần học và đọc nhiều hơn để có kiến thức áp dụng vào công việc. Khi làm cô giáo dạy các em nhỏ, tôi luôn muốn mình có đủ thời gian cho từng bé. Tôi ghét nhất những khi có việc bận, phải nhờ người khác dạy thay. Nhiều mẹ nhắn tin cho rằng, bé không chịu đến lớp vì hôm đó cô Hương không dạy, khiến tôi mừng vì mình được các em quý mến nhưng lại tự giận bản thân vì khiến lũ nhỏ chờ đợi.  

Song, sau tất cả, nhìn đi nhìn lại, bây giờ tôi thấy mình thực sự là một bà mẹ bỉm sữa. Các bạn trẻ có thể thấy tôi nhạt nhẽo. Mẹ bỉm sữa có gì hay mà tự hào khoe? Nhưng từ khi có con, tôi thấy Noah mới là tài sản quý giá nhất mình có được và không muốn đánh đổi bất cứ điều gì nữa. Tôi muốn mình trở thành bà mẹ hoàn hảo như những gì mẹ tôi đã làm cho tôi.  

Có thể bạn không tin hoặc thấy nực cười nhưng tôi vẫn nghĩ tôi là một siêu nhân từ khi có con. (cười) Tôi nấu ăn không giỏi nhưng từ lúc Noah ăn dặm, tôi nghiền ngẫm và nấu đủ món theo sở thích, yêu cầu của con. Tôi đâu biết hát múa và chẳng dám thể hiện trước mặt ai mà với con, hát bài gì tôi cũng hát được. Còn nhiều điều nữa mà khi còn trẻ, tôi không nghĩ mình làm được nhưng bây giờ chỉ cần Noah yêu cầu, thể nào tôi cũng làm hết.  

Theo Ngô Trác/Ngôi sao 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm