Danh ca Hương Lan lần đầu nói về ồn ào với Việt Hương, ám chỉ Trấn Thành không phải là nghệ sĩ

Emdep.vn - Nữ danh ca Hương Lan cho rằng nếu ai cứ giữ khư khư cái suy nghĩ “Tôi là tôi, tôi muốn làm gì thì làm” thì đừng làm nghệ sĩ nữa.

Danh ca Hương Lan được đông đảo khán giả yêu mến bởi giọng hát ngọt ngào, sâu lắng… Tuy nhiên, những năm gần đây vì lý do sức khỏe nên cô ít về Việt Nam hát hơn mà chủ yếu hoạt động ở thị trường hải ngoại.  

Tối 3/5 khi tham gia một sự kiện ở TP.HCM, danh ca Hương Lan đã có những chia sẻ thẳng thắn với giới truyền thông xoay quanh câu chuyện về Việt Hương từng gây xôn xao cách đây không lâu. Theo đó, nữ danh ca cho biết mình là đàn chị trong nghề, hoạt động nghệ thuật hơn 50 năm nên không thể làm ngơ trước những gì không đúng liên quan tới sân khấu.  

“ Xét cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, Việt Hương không phải đàn em mà là đàn con, đàn cháu của tôi. Với những người vô ý thức với nghề, tôi nghĩ mình cần phải lên tiếng để chấn chỉnh kịp lúc…” - Hương Lan nhấn mạnh.  

Danh ca Hương Lan.  

Đồng thời, theo Hương Lan, một người nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu phải gác bỏ cái tôi sang một bên, lắng nghe những lời góp ý, phê bình từ khán giả. Nếu chúng ta thích nghe lời khen, không thể biết đâu là đúng sai để sửa thì đừng làm nghệ sĩ.  

“Nếu họ cho rằng ‘Tôi thích thì tôi hát, ai không thích thì tắt tivi đi’ thì đó không phải là một nghệ sĩ. Những ai cứ giữ khư khư cái suy nghĩ ‘Tôi là tôi, tôi muốn làm gì thì làm’ thì về nhà đi, đừng làm nghệ sĩ nữa.  

Nghệ sĩ là người của công chúng, mỗi việc mình làm, mỗi lời mình nói ra đều là tấm gương để người trẻ bên dưới nhìn vào và học tập. Là người làm văn hoá thì những câu nói mình thốt ra cũng phải có văn hoá, kể cả khi kể chuyện tiếu lâm cũng cần có chừng mực, không thể cứ đứng trước người lạ thì muốn nói gì cũng được… ” - nữ danh ca nói thêm.  

Hương Lan cho rằng không có người nghệ sĩ nào mà nói: “ Thích thì hát, ai không nghe thì tắt”.  

Nếu có dịp gặp lại Việt Hương, Hương Lan khẳng định mình vẫn bình thường, không hề có ý ghét bỏ: “Tôi nói ra như vậy là để những người làm văn hoá phải làm sao cho đẹp, cho sạch, để người trẻ nhìn vào họ biết rằng không được phép nói những điều thô tục trên sân khấu."  

Nữ danh ca không quên khuyên các thế hệ trẻ khi đứng trước công chúng và cầm micro để nói thì phải nói thật cẩn thận. Thậm chí, nếu phía dưới chỉ có một khán giả thì cũng phải nói ra những điều tốt đẹp, sạch sẽ.  

Theo Nguyễn Nguyễn/Tri thức trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm