Con gái "sư tử" Kim Loan chăm chỉ hát lót kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ

Emdep.vn - Ngày đêm chống chọi với bệnh tật, "sư tử" Kim Loan khiến nhiều người rơi nước mắt trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, con gái út 16 tuổi Đan Trang cũng sớm phải nghỉ học đi hát lót kiếm tiền chữa bệnh ung thư cho mẹ.

Kim Loan là giọng ca nội lực và máu lửa trong cuộc thi Giọng Hát Việt 2012. Đến với cuộc thi khi tuổi đời không còn trẻ, nữ ca sĩ ghi dấu ấn với khán giả bằng một giọng hát và phong cách trình diễn khác biệt. Được mệnh danh là “sư tử” và xuất sắc lọt vào Top 8 chung cuộc, Kim Loan bắt đầu nhận được nhiều lời mời biểu diễn trên các sân khấu ca nhạc lớn nhỏ.

Con gái sư tử Kim Loan chăm chỉ hát lót kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ

Kim Loan trên sân khấu Giọng Hát Việt 2012. Cô xuất sắc lọt Top 8 chung cuộc.

Vài tháng sau cuộc thi kết thúc, tai họa ập đến gia đình Kim Loan khi mẹ của cô không may qua đời, chồng cô phải phẫu thuật gấp vì sỏi thận,  bản thân cô cũng phát hiện mình bị tiểu đường, huyết áp và xơ gan. Do lơ là thăm khám và chữa trị, sức khỏe của cô ngày càng chuyển biến xấu, chân tay phù nề, không thể đi hát vì thường xuyên chóng mặt tăng huyết áp khi đứng trên sân khấu.

Con gái sư tử Kim Loan chăm chỉ hát lót kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ

Kim Loan đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật, bác sĩ cho biết cô mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu.

Sau khi phát hiện bệnh ung thư gan giai đoạn đầu, hoàn cảnh khó khăn khiến ba người con của chị đều phải nghỉ học kiếm tiền phụ giúp mẹ. Đan Trang - con gái út Kim Loan kể lại: “Lúc ở dưới quê đi khám bác sĩ bảo chuyển lên tuyến trên vì bệnh nhân bị ung thư giai đoạn đầu. Nghe đến đây cả gia đình ai cũng khóc và sốc. Lúc đó tôi thật sự hoảng loạn và lo lắng.

Con gái sư tử Kim Loan chăm chỉ hát lót kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ

Đan Trang phải nghỉ học sớm để đi hát lót kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ.

Đan Trang cho biết, nhà có 3 anh chị em, anh cả đam mê nhạc cụ nhưng không có điều kiện theo học nên đi làm sớm phụ giúp em gái. Được gen di truyền về giọng hát, Đan Trang là niềm hy vọng của gia đình trên con đường theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật. Năm 2014, dù hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn, ba mẹ cô cũng dồn dập hết số tiền tiết kiệm được để đưa cô đi thi X-Factor 2014 thế nhưng Đan Trang cho biết mình đã thất bại khi không thể đi sâu vào cuộc thi. Gia đình cô lâm vào cảnh khốn khó khi không còn đồng bạc nào.

Sau khi biết mình mang bệnh nặng, Kim Loan và chồng đã chuyển về Bình Thuận kiếm sống qua ngày. Chồng cô trồng rau nuôi cá, Kim Loan cũng thuốc thang trị bệnh tại đây, ba anh chị em Đan Trang bám trụ lại Sài Gòn. Đan Trang cho biết: “Sau cuộc thi tôi bắt đầu xin đi hát phòng trà, quán cà phê, may mắn được chú Đàm Vĩnh Hưng giới thiệu tôi hát cố định ở Đồng Dao. Ca sĩ hát lót như tôi chỉ kiếm được 200-300 ngàn một đêm, số tiền đó cũng đủ để trang trải cuộc sống của hai anh em, tiền nhà trọ, ăn uống xăng xe. Đôi khi tôi hát không đủ đóng tiền nhà, trong phòng lúc nào cũng sẵn mì gói để phòng những lúc hết tiền không mua được thức ăn. Số tiền tiết kiệm ít ỏi hàng tháng anh em tôi gửi về cho mẹ chữa bệnh”.

Con gái sư tử Kim Loan chăm chỉ hát lót kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ

Chia sẻ về bệnh tình của mẹ, Đan Trang liên tục rơi nước mắt.

Mới 17 tuổi Đan Trang đã phải nghỉ học 2 năm nay để chăm chỉ đi hát kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ. Kim Loan tự hào về con gái: “Con bé giỏi lắm, lúc nào cũng đứng cầm micro tự xưng là ca sĩ Đan Trang rồi hát. Giờ thành ca sĩ nhưng khổ là gia đình không giúp được gì. Tôi có hai đứa con trai, một đứa chạy xe thuê lương bấp bênh, một đứa học xong nhưng thất nghiệp. Giờ tôi bệnh tật, gánh nặng đặt lên vai con gái khiến tôi không thể nào dừng nghĩ ngợi”.

Mới nhập viện vài ngày nhưng chí phí đã lên đến hơn 10 triệu đồng, gia đình không còn tiền, Đan Trang cho biết mình sẽ vay mượn khắp nơi để lo chữa chạy cho mẹ, cô rớt nước mắt : “Mình không thể để mất mẹ dễ dàng như thế được”.

Con gái 'sư tử' Kim Loan chăm chỉ hát lót kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ

Hiện tại, hoàn cảnh của nữ ca sĩ Kim Loan đang rất khó khăn để chạy chữa căn bệnh ung thư của mình. Ban ngày Đan Trang ở viện động viên chăm sóc mẹ, tối đến cô lại trút bỏ những gánh nặng suy tư của cuộc sống để bước lên sân khấu. Cô cho biết, mỗi lần lên sân khấu cô lại trực trào nước mắt, không còn tâm trí để hát, nhưng không hát thì cô không có tiền lo thuốc thang cho mẹ. Cô bé 17 tuổi luôn động viên mẹ cố gắng chữa trị, để mẹ còn sống thì ba con cô sẽ không ngại bất cứ điều gì, thế nhưng khi ngồi một mình suy nghĩ trong bốn bức tường của căn phòng trọ, Đan Trang liên tục rơi nước mắt và không biết mình phải làm thế nào.

Tuấn Anh
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm